[TIPS] VIẾT BÀI LUẬN GIỚI THIỆU BẢN THÂN VÀ KỸ NĂNG PHỎNG VẤN - VNUK

[TIPS] VIẾT BÀI LUẬN GIỚI THIỆU BẢN THÂN VÀ KỸ NĂNG PHỎNG VẤN

VNUK >Career Service >High School >[TIPS] VIẾT BÀI LUẬN GIỚI THIỆU BẢN THÂN VÀ KỸ NĂNG PHỎNG VẤN

No photo description available.
“Vượt vũ môn”, “Cá chép hóa rồng” hay “Thi đại học” là những cụm từ thường hiện ra khi nhắc đến cơ hội một bạn học sinh mở cánh cổng trường đại học ở nước ta. Thế nhưng, “Bài luận giới thiệu bản thân” hay “Phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh” và “Hồ sơ học bạ” mới là phương pháp sàng lọc thí sinh được áp dụng bởi rất nhiều trường đại học ở các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay.

Là một trường đại học chuẩn quốc tế, VNUK đã ứng dụng phương pháp tuyển sinh mới này để chọn lựa một VNUK-er tương lai. Mặc dù điểm số và học lực là thước đo rất quan trọng, nhưng những kỹ năng xã hội, cách nhìn nhận về cuộc sống, ước mơ, hoài bão… còn là những yếu tố then chốt để đánh giá toàn diện một bạn học sinh đủ tiêu chuẩn trở thành sinh viên đại học.

Và, Career Service chúng tớ thấu hiểu rằng dẫu cho phương pháp tuyển sinh này sẽ mở ra nhiều cơ hội “hóa rồng” cho các bạn thí sinh, nhưng những âu lo không biết phải bắt đầu viết bài luận giới thiệu bản thân như thế nào, làm sao bài viết của mình có thể ghi điểm được trong mắt Hội đồng tuyển sinh… luôn hiện lên mỗi khi bạn cầm bút viết.

Với mong muốn trang bị cho các bạn một chiếc la bàn giúp định hướng cách viết bài luận giới thiệu bản thân, bên cạnh những buổi hướng dẫn trực tiếp được tổ chức định kỳ, chúng tớ gửi vào đây một số mẹo nho nhỏ giúp các bạn ứng viên tự tin với bài viết giới thiệu bản thân của mình nhé.

Tiếp nối với phần hướng dẫn Bài viết giới thiệu bản thân mà chúng mình đã chia sẻ, VNUK Career Service tiếp tục mang đến một số “bí kíp” để các bạn sẵn sàng hơn trong vòng phỏng vấn đầu vào với Hội đồng tuyển sinh được đính kèm trong ảnh dưới đây nha!

No photo description available.

Bật mí nho nhỏ với các bạn là buổi phỏng vấn ở VNUK thì ngoài việc đánh giá năng lực của một bạn học sinh thì đây còn là buổi “chuyện trò” tạo sự liên kết giữa nhà trường và các bạn, giúp VNUK hiểu hơn phần nào về bản thân mỗi thí sinh; về lý do chọn trường cũng như những mong muốn và kỳ vọng khi các bạn trở thành các tân sinh viên của VNUK.

️Vì vậy các bạn ơi, đừng quá lo lắng và đặt nhiều áp lực cho bản thân trước buổi phỏng vấn này, hãy dõi theo những mẹo phỏng vấn dưới đây của chúng tớ để có một buổi phỏng vấn thành công các bạn nhé.

Dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường nên các bạn cũng đừng quên giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội nha!

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?