03 lợi ích bạn nhận được khi đi thực tập từ sớm

VNUK >Career Service >Internship >03 lợi ích bạn nhận được khi đi thực tập từ sớm
  • Bạn có muốn ra trường có việc làm ngay không? Dạ có! 
  • Bạn có muốn ra trường có việc làm đúng ngành, đúng đam mê không? Dạ có! 
  • Bạn có muốn ra trường có việc làm thăng tiến nhanh và phúc lợi đỉnh không? Dạ có! 
  • Bạn có muốn đi thực tập sớm không? Dạ…cho em suy nghĩ tí.

Đây là câu trả lời của không ít sinh viên khi mới bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Career Service hiểu rằng các bạn còn đang trong tâm lý “Học không chơi, đánh rơi tuổi trẻ” thì việc thư giãn, giải trí là một chuyện thường được ưu tiên số một. Nhưng sinh viên các khóa trên tại VNUK lại suy nghĩ khác: “Chơi không thực tập, bán rẻ tương lai”. Tại sao lại như thế nhỉ? Có 3 bí mật nay đã dần được bật mí:

  1. Không gì bằng trải nghiệm thực tế: Trong bối cảnh việc làm toàn cầu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid, kinh nghiệm làm việc thực tiễn là nhân tố được săn đón hàng đầu tại các tập đoàn đa quốc gia. “Đất chật, người đông”, mỗi VNUKer đều biết rõ “học phải đi đôi với hành”, vì phương trình trải nghiệm thực tiễn luôn tỉ lệ thuận với thành công trong tương lai. Các bạn còn sẵn sàng làm trái ngành, trái nghề để tường tận thêm tính cách, sở thích, đam mê và ý chí chiến đấu của bản thân.
  2. Trở thành Công dân toàn cầu: Trong công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những người trẻ cần phải ngày càng linh hoạt, sáng tạo và chủ động hơn nữa. Cụ thể hơn là nâng cao khả năng giao tiếp quốc tế, giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định, suy nghĩ nghiêm túc, truyền đạt ý tưởng hiệu quả và làm việc nhóm tốt nếu họ không muốn bị tụt hậu đằng sau. Những kỹ năng và phẩm chất này được sinh viên VNUK gom góp mỗi ngày trong các kỳ thực tập ngay từ năm 1, bằng cách trải nghiệm “người thật, việc thật” và cộng tác với anh chị đồng nghiệp vừa giỏi chuyên môn, vừa siêu tâm lý.
  3. Mở rộng mạng lưới quan hệ: Xã hội hiện nay là “thời đại nối kết” – rất nhiều người trên thế giới đã thành công, tận hưởng công việc mơ ước và thu nhập cao không phải từ sự thông minh vượt bậc mà một phần là nhờ vào mạng lưới kết nối bạn bè và thân hữu gần xa. Trải nghiệm thực tiễn sớm giúp VNUKer dần dần gầy dựng các mối quan hệ đáng tin cậy – những người sẵn lòng “lăn xả”, sẻ chia, giúp đỡ mỗi khi bạn gặp vấn đề cần hỗ trợ hay tư vấn.

Chương trình thực tập trải dài qua các năm đại học với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau từ dịch vụ đến kỹ thuật, từ nghiên cứu đến ứng dụng dành riêng cho sinh viên VNUK chắc chắn sẽ đòi hỏi các bạn nỗ lực không ngừng. Đặc biệt, trong môi trường thực tế hiện nay đổi thay liên tục; kể cả những sinh viên giỏi nhất, tài nhất cũng không thể lường hết mọi việc, tường tận mọi thứ. Nhưng “ở đời, cái gì cũng có giá của nó”, nỗ lực hôm nay, quả ngọt ngày mai; chỉ những bạn dám dấn thân “lửa thử vàng, gian nan thử internship” thì mới trưởng thành, “lột kén” thành công ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường!

Đừng lo lắng quá bạn nhé, VNUK Career Service chúng mình với vai trò vừa là nhà tham vấn, vừa là người đồng hành sẽ luôn có mặt động viên, giúp đỡ các bạn trên hành trình trải nghiệm làm chủ sự nghiệp của bản thân nha!

Leave a Reply