Ngành kế toán kiểm toán và cơ hội thực tập "khủng" tại Tập đoàn đa quốc gia KPMG - VNUK

Ngành kế toán kiểm toán và cơ hội thực tập “khủng” tại Tập đoàn đa quốc gia KPMG

VNUK >Career Service >Internship >Ngành kế toán kiểm toán và cơ hội thực tập “khủng” tại Tập đoàn đa quốc gia KPMG

Hiện nay ở Việt Nam đã có hơn 100 công ty cung cấp các dịch vụ kế toán – kiểm toán. Trong bối cảnh toàn cầu hoá cũng như các cuộc cách mạng về công nghiệp 4.0 thì nhu cầu về các dịch vụ tài chính như kế toán hay kiểm toán vẫn đang tăng lên dù đang bị ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19. (theo website chuyên về tuyển dụng jobsgo.vn).

Và câu hỏi kế toán và kiểm toán là ngành gì mà không ít các bạn sinh viên khao khát dấn thân sẽ được VNUK Career Service bật mí cụ thể hơn trong phần tiếp theo của bài viết này.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm hai ngành cực “hot” này trước:

  • Kế toán: Là ngành thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động của tài sản trong các tổ chức, doanh nghiệp.
  • Kiểm toán: Là ngành kiểm tra và xác nhận độ chính xác, tính trung thực đúng pháp luật hay không của những số liệu và sổ sách tài chính kế toán dựa vào các tài liệu và bằng chứng có liên quan, chứng thực lợi nhuận của công ty, phân tích tình hình tài chính cũng như xem xét tính khách quan tài chính của doanh nghiệp, tổ chức.

Và để phân biệt hai ngành này thì có một số điểm chính các bạn lưu ý sau:

  • Thời điểm làm việc: Nếu như kế toán bắt đầu công việc khi có giao dịch tài chính, thì kiểm toán được bắt đầu khi công việc kế toán kết thúc. Cũng chính vì vậy, sổ sách, tài liệu các giao dịch tài chính sẽ do kế toán viên phụ trách thực hiện và giữ, còn kiểm toán viên sẽ kiểm tra những sổ sách và tài liệu đó.
  • Vai trò và nhiệm vụ: Kế toán viên làm việc và chịu trách nhiệm với người quản lý, lương nhận được do các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức đó. Kiểm toán viên là một chủ thể độc lập, chỉ làm việc trong thời gian nhất định do được thuê và tiền lương từ công việc kiểm tra, kiểm toán đó và kiểm toán viên sẽ chịu trách nhiệm với chủ sở hữu doanh nghiệp.

Và dù có một số điểm khác nhau nhất định như vậy nhưng có một sự thật giống nhau là lương bổng cùng cơ hội thăng tiến của bộ đôi này luôn cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể hơn là các bạn sinh viên thường sẽ nghĩ rằng công việc của mình sau khi ra trường là kế toán viên hoặc kiểm toán viên tại một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, kế toán – kiểm toán là hai trong những ngành đem lại sự đa dạng nhất về lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn mới tốt nghiệp. Ngoài công việc kế toán, kiểm toán; các bạn còn có thể lựa chọn các hướng đi như: Kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ, kiểm soát viên, tư vấn kinh doanh, thuế, tư vấn về gian lận, quản trị rủi ro,.v.v…

Thêm vào đó, môi trường làm việc tại các công ty kiểm toán hàng đầu như “Big 4” – 4 “ông lớn” trong ngành kiểm toán (Ernst & Young, Delloite,PWC, KPMG) hay thậm chí các công ty “Non-big” như Grant Thornton, Nexia, Crowe Howarth… là vô cùng khắt khe. Nhưng đổi lại, sinh viên sẽ được trang bị một khối kiến thức chuyên môn đồ sộ từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, bao gồm rất nhiều những kỹ năng cá nhân giá trị như kỹ năng thuyết trình, đàm phán, tin học, lãnh đạo v.v… Thêm vào đó cũng là các cơ hội được tiếp cận với những phương pháp và công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

Và như nhiều bạn sinh viên VNUK đã biết từ năm học 2020 – 2021 trở đi, một tin vui dành cho các bạn theo học ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế tại VNUK là các bạn sẽ có cơ hội được đăng ký và theo đuổi 2 chứng chỉ bao gồm chứng chỉ ACCA của Hiệp hội công chứng Anh quốc và chứng chỉ CMI, tiêu chuẩn hành nghề quản lý cấp cao. Các chứng chỉ này sẽ hỗ trợ giúp sinh viên VNUK thêm tự tin đi xin việc và chinh phục các nhà tuyển dụng tốt nhất trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế như BIG4 hay non-BIG4.

Ngoài ra, nếu bạn có dù chỉ 1 trong 3 lý do sau đây:

  • Muốn bắt đầu sự nghiệp của mình tại một trong những nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam
  • Sẵn sàng thử thách và cơ hội để trở thành một phần của một tổ chức cam kết tạo ra sự khác biệt thực sự
  • Mong muốn hiểu rõ hơn lộ trình phát triển, thăng tiến hay văn hóa làm việc tại một công ty đi đầu trong lĩnh vực tư vấn tài chính

Thì đừng ngần ngại tham gia vào Chương trình Internship Recruitment Programm 2022 của KPMG để bản thân bạn khám phá những điểm mạnh và khả năng của mình hơn nữa và bạn sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển không giống bất kỳ nơi nào khác nhé.

Yêu cầu chung:
• Sinh viên chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, Thương mại, Tài chính, Ngân hàng, Thuế, Luật, Ngoại thương, Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin, Hệ thống Thông tin Quản lý, và các lĩnh vực liên quan khác;
• Kỹ năng phân tích âm thanh
• Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian mạnh mẽ
• Giao tiếp thành thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh
• Người chơi tự động viên và đồng đội
• Nhiệt tình, thể hiện thái độ “có thể làm được” với khả năng học hỏi nhanh.

Năm nay KPMG sẽ chia làm 2 đợt tuyển, đợt tuyển đầu sẽ đóng đơn vào ngày 12/08/2021 và đợt sau sẽ đóng đơn vào ngày 27/08/2021

Nếu bạn đã sẵn sàng cho Chương trình Thực tập 2022 Hãy đăng ký ngay bây giờ nhé. “Nhanh tay lẹ mắt” nộp liền hồ sơ thì sẽ được tham gia thi tuyển sớm ấy nha!

Link nộp hồ sơ: http://recruiting.kpmg.com.vn/

Thông tin chi tiết, JD các vị trí cần tuyển tại đây: https://home.kpmg/vn/en/home/careers/internship-program.html và liên hệ hỏi qua email: vnrecruiting@kpmg.com.vn nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?