TS. TRẦN MẠNH HÙNG - nhà nghiên cứu đầy đam mê, người thầy nhiều tâm huyết của ngành KHOA HỌC Y SINH! - VNUK

TS. TRẦN MẠNH HÙNG – nhà nghiên cứu đầy đam mê, người thầy nhiều tâm huyết của ngành KHOA HỌC Y SINH!

VNUK >Khoa học y sinh >TS. TRẦN MẠNH HÙNG – nhà nghiên cứu đầy đam mê, người thầy nhiều tâm huyết của ngành KHOA HỌC Y SINH!
     Nhắc đến Khoa học Y Sinh, ngành nghề có lẽ đòi hỏi sự tận tụy nghiên cứu bậc nhất trong danh mục các nghề của Y Khoa, Việt Nam ta còn có rất rất nhiều các anh hùng thầm lặng. Với VNUK, có lẽ hình ảnh đó dễ “nhìn thấy” hơn tại Khoa Khoa Học Y Sinh của trường với sự dẫn dắt bởi những nhà nghiên cứu thầm lặng, kiêm vai trò người thầy, người cô đứng lớp. TS. Trần Mạnh Hùng là một người thầy như vậy đấy. Cùng VNUK điểm sơ qua thành tích “khiêm tốn” của thầy nhé.
     Thầy Hùng nghiên cứu sau tiến sĩ tại các viện nghiên cứu và trường đại học tại Hàn Quốc và từng công tác và giữ các vị trí giảng viên – Giáo sư nghiên cứu Bộ môn Dược liệu học – Khoa Dược ĐH Catholic Daegu Hàn Quốc, giảng viên nghiên cứu viên Khoa hóa Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học QG TP Hồ Chí Minh.Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Sinh – Dược học, hơn 30 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, cùng hơn 100 bài báo – báo cáo khoa học trong nước và Quốc tế, TS. Hùng là một trong những nhà nghiên cứu có đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao vị thứ của nền khoa học của nước nhà trên trường Thế giới.Một chỉ số năng lực nghiên cứu quan trọng là H-index (còn gọi là chỉ số Hirsch) – được xem là thước đo về năng suất làm việc, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu đến cộng đồng khoa học quốc tế, và sự ghi nhận của đồng nghiệp trong ngành của một nhà khoa học. Chỉ số H-Index của Tiến sĩ Hùng đạt 27, một trong những chỉ số cao nhất của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Đà Nẵng.
     Gần nhất, riêng trong năm 2019, TS. Hùng đã có 8 bài báo thầy đã cùng cộng sự nghiên cứu và được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế. VNUK vô cùng tự hào bởi 8 bài báo này được viết trong thời gian thầy công tác tại VNUK, dù trong điều kiện nghiên cứu không đầy đủ như ở các nước phát triển. Tên trường – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng trong các bài báo này đã khẳng định thêm vai trò của một cơ sở giáo dục đại học mới nhưng đang nỗ lực vươn lên đóng góp cùng cộng đồng khoa học quốc tế.
VNUK xin trân trọng chúc mừng và cảm ơn những đóng góp của tiến sĩ Trần Mạnh Hùng tới cộng đồng khoa học quốc tế. Xin mời bạn đọc có hứng thú hãy xem thêm bài nghiên cứu mới nhất của thầy về Công dụng của Cây Râu Mèo trong Điều trị Bệnh đái tháo đường loại 2 ở link bên dưới.
Với các bạn đam mê ngành Khoa học Y Sinh, Khoa học Sức Khoẻ (Health Science) và Khoa học Sự Sống (Life Science), còn không mau ứng tuyển để “nhận sư phụ” nè: https://www.researchgate.net/profile/Hung_Tran_Manh

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) hiện đào tạo các ngành đào tạo như sau:

Trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?