Đánh giá những lời mời công việc

VNUK >Career Service >Zero-to-hero >Đánh giá những lời mời công việc

Trước khi bắt đầu

Khi phải tìm hiểu xem có nên chấp nhận một lời mời làm việc hay khi phải lựa chọn giữa nhiều công việc khác nhau, bạn cần xem xét một loạt các yếu tố khác nhau  và những yếu tố này sẽ khác nhau đối với mỗi người.

Tại đây, bạn sẽ tìm ra những mẹo về cách tiếp cận quá trình đưa ra những quyết định khó khăn trong việc đánh giá và lựa chọn công việc cũng như cách giúp đảm bảo rằng bạn trở nên chuyên nghiệp và thành thật với bất kì nhà tuyển dụng nào ở hiện tại và tương lai.

Để bắt đầu quá trình tìm hiểu, hãy xem video tại đây:

Dưới đây là một số kỹ năng để tăng khả năng được tuyển dụng mà bạn cần lưu ý:

Khi bạn nhận được nhiều hơn một lời mời công việc, việc này thật sự khó khăn để đưa ra quyết định rằng mình nên chọn công việc nào. Và khi đang trong quá trình đưa ra sự lựa chọn, bạn nên chắc chắn ràng bạn đã nắm đầy đủ các thông tin. Bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng để biết thêm thông tin cũng như yêu cầu thêm thời gian suy nghĩ để có thể đưa ra quyết định tốt nhất. Việc thương lượng thêm thời gian sẽ rất hữu ích và tốt hơn so với việc khi chúng ta chấp nhận và sau đó nhanh chóng từ bỏ công việc khi biết rằng công việc không phù hợp với mình. Và bạn hãy nhớ rằng có thể có rất nhiều những hệ quả dài hạn hơn đối với việc từ bỏ này, đặc biệt là khi bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn làm việc cho công ty đó vào một lúc nào đó trong tương lai.

Bước tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu một số yếu tố bạn có thể xem xét khi đưa ra quyết định. Quyết định của bạn sẽ là duy nhất của riêng bạn. Hãy nhớ rằng công việc đầu tiên của bạn chỉ đơn giản là như vậy và không phải là sẽ theo bạn suốt cuộc đời. Tuy nhiên, đối với bạn, có thể sẽ là một vài tháng rất khó khăn khi đưa ra một quyết định không khôn ngoan.

“Khi bạn nhận được nhiều hơn một lời mời công việc, việc này thật sự khó khăn để đưa ra quyết định rằng mình nên chọn công việc nào. Và khi đang trong quá trình đưa ra sự lựa chọn, bạn nên chắc chắn ràng bạn đã nắm đầy đủ các thông tin.”

Những điều cần quan tâm, xem xét:

THU NHẬP KHỞI ĐIỂM:

Đó sẽ là một yếu tố quan trọng khi bạn có khoản nợ phải trả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thu nhập có thể tăng khá nhanh trong một vài năm đầu của sự nghiệp. Sau đó sẽ có những khoản tiền thưởng, và những phúc lợi khác. Cũng cần nhớ rằng, tiến trình tăng lương của một số lĩnh vực sẽ nhanh hơn nhiều so với các ngành khác.

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO:

Hãy nghĩ về các cơ hội đào tạo việc làm mỗi công việc sẽ cung cấp. Trong thị trường việc làm trôi chảy như hiện nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là chịu trách nhiệm với sự phát triển sự nghiệp bản thân. Luôn trong tâm thế học hỏi không ngừng và phát triển kĩ năng là một lợi thế rất lớn, dù cho bạn đang hy vọng sự tiến bộ hay cơ hội định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu nghiên cứu nghiêm túc là cần thiết, hãy chắc chắn rằng vấn đề nghỉ học và trách nhiệm đối với các khoản học phí là rõ ràng.

BẢN THÂN CÔNG VIỆC:

Bạn có thật sự hiểu rõ về công việc mà bạn đang làm ngày qua ngày? Liệu nó có cung cấp đủ các thử thách đa dạng và trí tuệ? Liệu có mức độ trách nhiệm về quyền không, và trách nhiệm đó sẽ đến lúc nào? Công việc có áp lực, với rất nhiều hạn cuối, và bạn có tận hưởng nó không? Liệu công việc có cho bạn cơ hội để làm những điểu bản thân thích không?

TRIỂN VỌNG:

Hãy suy nghĩ về tình trạng sức khỏe của chủ lao động tương lai và / hoặc lĩnh vực của nó – nó đang mở rộng hay thu nhỏ lại? Công ty đó có lợi nhuận và danh tiếng tốt hay không? Trong thế giới không chắc chắn, có thể sẽ tốt hơn nếu một công việc cung cấp một loạt các lựa chọn phát triển nghề nghiệp, thay vì dẫn vào một lĩnh vực hẹp. Bạn có khả năng tiếp thị như thế nào sau hai năm kinh nghiệm?

QUY MÔ CỦA CÔNG TY:

Hãy xem xét ưu và nhược điểm của quy mô sử dụng lao động.

NHÀ TUYỂN DỤNG QUY MÔ LỚN:

LỢI THẾ KHẢ THI BẤT LỢI KHẢ THI
Được đào tạo nhiều hơn   Bạn sẽ cảm thấy sự đóng góp của mình không đáng kể
Di chuyển nội bổ là có thể   Bạn sẽ “mắc kẹt” trong một bộ phận
Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp xung quanh, sự ủng hộ/ đời sống xã hội tốt hơn Bạn có thể sẽ đấu tranh với hệ thống quan liêu

NHÀ TUYỂN DỤNG QUY MÔ NHỎ:

LỢI THẾ KHẢ THI BẤT LỢI KHẢ THI
Bạn sẽ được thăng chức ở vị trị quan trọng sớm hơn   Thường không nhiều cơ hội đào tạo chuyên nghiệp
Bạn sẽ nhanh cảm thấy mình đang tạo ra sự khác biệt   Nhóm sẽ có quy mô nhỏ, tạo cảm giác bị cô lập
Cơ hội cho nhiều kinh nghiệm hơn   Ít cơ hội được di chuyển nội bộ
Có thể ít quan liêu hơn  

GIÁ TRỊ BẢN THÂN:

Bạn nên xem xét độ hợp cạ giữa các giá trị bản thân bạn và công việc. Bạn ngưỡng mộ sản phẩm hay dịch vụ của công ty này? Bạn cảm thấy thế nào về lập trường môi trường ở đó? Có vấn đề đạo đức gì khiến bạn lo lắng hay không? Bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc khi làm việc trong môi trường có những sắp xếp sai lệch cơ bản.

VĂN HÓA CÔNG TY:

Điều này có thể khó để nhận biết, nhưng nó sẽ bao gồm những điều như liệu tổ chức này tĩnh hay sôi động, hình thức hay không. Có các loại không khí làm việc như thế nào? Bạn nghĩ gì về các đồng nghiệp tương lai – bạn nghĩ bạn có hợp không? Bạn có muốn đi tụ tập với những người đó? Bạn sẽ vui vẻ khi làm việc ở đó? Bạn có thấy bản thân được chào đón không?

CÂN BẰNG CÔNG VIỆC/CUỘC SỐNG:

Rất nhiều nhà tuyển dụng nói về cân bằng cuộc sống và công việc. Nếu điều này quan trọng với bạn, bạn phải đảm bảo rằng nó không chỉ là một câu nói ngoài miệng. Ở một số công ty, có một văn hóa lâu đời là làm việc ngoài giờ và công việc cuối tuần. Bạn có hạnh phúc với điều đó, hay nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối? Hãy xem xét các ưu tiên của bản thân. Việc giữ cam kết công việc diều độ hay ngoài giờ làm quan trọng hơn với bạn? Còn việc công tác xa nhà thì sao?

ĐỊA ĐIỂM:

Nghĩ đến quãng đường bạn đi làm, chi phí sinh hoạt và bất kì các lợi thế và bất lợi ở nơi mà bạn sinh sống. Hãy làm hài lòng bản thân rằng bạn sẽ trang trải được để sống ở một khoảng cách hợp lí so với công ty và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi làm vậy.

Ngân hàng đầu tư:

XỬ SỰ VỚI CÁC LỜI ĐỀ NGHỊ TỪ NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ – CHÍNH SÁCH HẠN CUỐI

Vì các ngân hàng vận hành chính sách khác nhau dựa trên thời gian họ làm việc với các đơn ứng tuyển, bạn sẽ nhận được thư mời làm việc vào bất kì thời gian nào từ cuối mùa thu đến mùa hè tiếp theo.

Các ngân hàng dưới đây đã chứng thực chính sách cho phép ứng viên, trong ít nhất 10 ngày, từ ngày nhận thư mời bằng văn bản, để suy nghĩ rõ ràng, sau đó thư mời sẽ bị hủy.

  • Bank of America Merrill Lynch
  • Barclays Capital
  • Citigroup
  • Credit Suisse
  • Deutsche Bank
  • Goldman Sachs
  • JPMorgan
  • Morgan Stanley

Nếu bạn đã từng thực tập cho ngân hàng như trên, bạn đã có một thời gian đáng kể để quyết định mình có muốn làm việc ở đó hay không, bạn sẽ có 5 ngày để quyết định kể từ ngày nhận được thư mời, sau đó thư mời sẽ bị hủy. Các ngân hàng này cũng đồng ý cung cấp một số sự khích lệ, ví dụ như tiền thưởng, hoặc hoàn trả tiền học phí, hoàn toàn trong thời gian cam kết. Chúng tôi khuyến khích ứng viên đưa ra quyết định sớm nhất có thể.

Ngay khi bạn đồng ý, chúng tôi khuyên bạn nên xem đó là một sự ràng buộc; đừng thực hiện thêm bất kì đơn ứng tuyển nào khác và rút khỏi bất kì đơn nào đang trong xử lý.

Ngân hàng nhận ra rằng không ai hứng thú với việc ép buộc sinh viên đưa ra các quyết định, vậy nên nếu thực chất bạn chưa thể quyết định, và có những lời đề nghị khác, bạn nên thảo luận với cố vấn sự nghiệp và bộ phận quản lí nhân sự của ngân hàng đó. Đảm bảo độ thích hợp giữa bạn và tổ chức bạn sẽ làm việc là mối quan tâm của bất kì ai, và bạn sẽ nhận ra các nhân viên HR rất thân thiện và hiểu chuyện.

Hãy chú ý ngân hàng sẽ điền vào các vị trí còn trống, và nếu bạn không nhận lời đề nghị làm việc từ họ, họ sẽ gặp áp lực thời gian để tìm kiếm một ứng viên khác.

Bạn không nên cường điệu lời đề nghị với mục đích thương lượng mức lương cao hơn – hãy nhớ rằng cộng đồng ngân hàng đầu tư ở London liên kết với nhau, và những người tuyển dụng luôn trao đổi thông tin với nhau. Ghi nhớ rằng sự thành thật và thẳng thắn là yêu cầu chính trong ngành công nghiệp này.

Leave a Reply