Cùng Linh Chi chia sẻ về 2 năm học tại VNUK - VNUK

Cùng Linh Chi chia sẻ về 2 năm học tại VNUK

VNUK >Góc chia sẻ >Cùng Linh Chi chia sẻ về 2 năm học tại VNUK

Xin chào các bạn, mình là Vũ Linh Chi – cô gái Hải Phòng. Hiện tại mình đang học ngành Quản trị du lịch và khách sạn quốc tế (THM) tại trường VNUK. Sau quá trình theo học chuyên ngành ở VNUK, mình đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời và nhân tiện đây cũng muốn chia sẻ những câu chuyện của bản thân đến với các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học không phải lo lắng và bỡ ngỡ như chính bản thân mình của 2 năm trước.

Có nhiều bạn đã từng thắc mắc rằng tại sao mình không chọn Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận để thuận tiện cho việc học và di chuyển, mà lại chọn thành phố Đà Nẵng là đích đến, đặc biệt hơn là trường VNUK. Bởi vì mình đã  thích VNUK ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Trong quá trình tìm hiểu về trường, mình cảm nhận VNUK là một trường công quốc tế có văn hoá khá là phương Tây rất phù hợp với một cô gái năng động như mình. Hơn thế nữa, mình còn thấy được những hình ảnh hoạt động ngoại khóa rất thú vị của các anh chị thông qua trang Facebook của trường và rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Điều đó lại giúp cho mình yên tâm về quyết định của bản thân hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng chính là những người cận kề, cùng mình đồng hành trên những bước đi đầu tiên đầy bỡ ngỡ tại Đà Nẵng. Ngoài ra những người bạn đầu tiên của mình tại đây cũng là những người hỗ trợ rất tuyệt vời.

Chương trình học tại VNUK thực sự khác xa với những gì mình từng tưởng tượng về những năm tháng cặm cụi, chăm chỉ học hành ở đại học. Ví dụ như chúng mình được chơi bi lắc vào break time, ăn trưa tại phòng ăn chung, ngủ tại thư viện, thầy cô gần gũi như bạn bè,…Tất cả đều là những điều mà không phải trường công tại Việt Nam nào cũng có. Vì vậy mà quá trình học tập tại VNUK khá là thú vị đối với mình. Tuy nhiên những bài tập cuối kỳ thì thật sự không hề dễ “ăn” đâu nha. Theo mình thì chương trình học tại VNUK hơi nặng và deadline cuối kỳ cực nhiều, có lẽ VNUK rất kỳ vọng ở các bạn sinh viên. Cũng nhờ vậy mà bản thân mình đã cố gắng, phát triển hơn mỗi ngày, và cũng nhờ sự giúp đỡ của những người bạn chung nhóm nên mình cũng đã hoàn thành môn học với số điểm mong muốn.

Mình thích nấu ăn, trang điểm, nhảy và vẽ vào thời gian rảnh. Đặc biệt là nhờ có khả năng nhảy “cực kỳ thần thái” nên mình đã quyết định tham gia câu lạc bộ nhảy 611 Area ngay từ năm nhất. Sang năm 2 mình được chiêu mộ tham gia một dự án khởi nghiệp được hoạt động và thiết kế bởi chính sinh viên mang tên Nắng Souvenirs & Sweets. Qua đó mình có dịp được thể hiện tài năng vẽ của mình qua từng sản phẩm. Học tập tại VNUK đã khiến mình trở thành một cô gái năng động đa năng hơn. Mình tham gia nhiều hoạt động nhảy, múa khác nhau và team mình cũng đạt kha khá 1st place. Đặc biệt mình cũng vinh dự được nhận danh hiệu Best Couple trong đêm prom 2020 – Glamour guest. 

Một điều mà mình học được tại VNUK đó là luôn luôn chủ động nắm bắt cơ hội. Vì vậy trong tương lai mình mong muốn bản thân sẽ luôn dũng cảm đương đầu với mọi thử thách vì mình VNUK đã giúp mình hiểu được rằng “nothing is impossible” – không gì là không thể. Sắp đến đây mình sẽ có một kì thi Mock Test và mong là bản thân sẽ cố gắng thật nhiều để mình có thể đạt được mục tiêu có một kỳ thực tập thật suôn sẻ.

Sau cùng, mình muốn gửi lời động viên đến các bạn đang lăn tăn với những quyết định của mình rằng: Đừng để thanh xuân bị phung phí. Hãy cứ thử mọi điều bạn muốn. Quan trọng là các bạn hãy giữ cái đầu lạnh khi chọn con đường cho mình nhé. 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?