Cùng Tuyết Trinh chia sẻ về hành trình học bổng tại VNUK - VNUK

Cùng Tuyết Trinh chia sẻ về hành trình học bổng tại VNUK

VNUK >Góc chia sẻ >Cùng Tuyết Trinh chia sẻ về hành trình học bổng tại VNUK

Học Bổng Merit từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ mà đã  trở thành niềm khao khát của bao nhiêu sinh viên VNUK. Đó cũng chính là mục tiêu động lực để các bạn sinh viên luôn phấn đấu không ngừng nghỉ để có thể chinh phục đỉnh vinh quang, và Nguyễn Trần Tuyết Trinh- một cô nàng sinh viên năm ba ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế (IBM) đã xuất sắc trở hai năm liên tiếp giành được học bổng danh giá này. Cùng theo chân tụi mình tìm hiểu về Trinh cũng như con đường đạt mơ ước này nhé!

Mở đầu phỏng vấn bằng câu chào đầy năng lượng và nhiệt huyết, Trinh chia sẻ bạn ấy là một người khá yêu thích việc thử thách bản thân và học hỏi những điều mới mẻ. Cũng chính nhờ tính cách này khiến Trinh luôn mong muốn và yêu thích gặp gỡ làm quen nhiều người ở các vị trí khác nhau trong xã hội, không chỉ nhằm giúp xây dựng mối quan hệ và bạn ấy còn học được những điều bổ ích từ những câu chuyện thực tiễn xung quanh cuộc sống muôn màu. 

Tuyết Trinh – gương mặt nổi bật ngay từ những tiết học đầu tiên

Với những kinh nghiệm tích lũy từ những năm tháng cấp ba, ngay từ khi vào trường Trinh đã luôn năng nổ tham gia các hoạt động của trường và thể hiện cá tính tự tin của mình trước đám đông. Cô bạn luôn trở thành “tâm điểm” của lớp học khi đưa ra những ý kiến sâu rộng, có tính đóng góp cho bài học cao và còn thu hút bởi khả năng trình bày sắc bén, ngắn gọn nhưng đầy đủ xúc tích. Đặc biệt, sở hữu ielts 7.0 nên xử lí các pha tranh luận và diễn thuyết bằng 100% tiếng Anh chưa bao giờ làm khó được Trinh. 

Luôn nỗ lực và dám phá bỏ rào cản

Liên tiếp hai năm giành được học bổng Merit có thể cho thấy rằng sự chăm chỉ và cố gắng của Trinh. Bạn ấy luôn đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho riêng bản thân mình. Tuy nhiên, Trinh vẫn chỉ là một cô gái 19 tuổi, lần đầu tranh đua học bổng tại VNUK. Cô bạn chia sẻ thực lòng rằng: Ban đầu mình hoàn toàn không có ý định apply học bổng vì mình nghĩ bản thân chưa đủ giỏi, chưa đủ xuất sắc để nhận được học bổng từ trường. Tuy nhiên, sau một thời gian suy nghĩ đắn đo thì mình quyết định “apply liều” vì mình không muốn hối tiếc với những việc bản thân không dám thử. “  Dũng cảm bước khỏi vùng an toàn của bản thân, những giá trị mà bạn đạt được luôn là điều không thể đo lường nổi. 

Xin học bổng tại VNUK  liệu có “khó nhằn” và cách giải quyết của Tuyết Trinh?

Để đi cùng với phần thưởng trân quý này, sự công nhận từ quý thầy cô và vinh danh trước toàn trường, học bổng nói khó cũng đúng nhưng không phải không thể đạt được. Trinh chia sẻ rằng bên cạnh việc nỗ lực trong kết quả học tập, bạn ấy cũng gặp một số trở ngại như viết thư xin học bổng. 

“Kĩ năng viết của mình thật sự rất rất chưa tốt, nên việc viết thư xin học bổng là một thử thách khá “căng não”. Mình đọc khá nhiều tài liệu, và bắt đầu viết. Sau khi hoàn thành, mình có tham khảo ý kiến của một người cô và nhờ cô góp ý văn phong cũng như từ ngữ mình sử dụng. Phần chuẩn bị các tài liệu, chứng chỉ liên quan chỉ mất khoảng 1 ngày nhưng mình lại mất hơn 1 tuần để hoàn thành một lá thư xin học bổng chỉnh chu nhất có thể.” Bên cạnh đó Trinh có đưa ra một tips rằng các bạn có thể hỏi các thầy cô bộ môn trong trường để hướng dẫn hoàn thành tốt nhất có thể nhé. 

Nền tảng động lực to lớn để tiếp tục phát triển

Nhận được học bổng khi chỉ là vinh dự, mà nó đi kèm cả trách nhiệm trên vai. Tiếp tục tiến về phía trước, mục tiêu sẽ to lớn hơn, cao xa hơn với chính những hoài bão của bản thân. Học bổng chắp cánh cho những cơ hội, đem đến những thử thách để mình phá bỏ kén hóa thành những cánh bướm rực rỡ. Nhưng không chỉ vậy, với Trinh học bổng còn là món quà cảm ơn đến những người bạn ấy yêu thương nhất. Trinh chia sẻ: “Học bổng VNUK đã khiến mình tự tin hơn rất nhiều, và đấy cũng là động lực khiến mình nỗ lực nhiều và nhiều hơn nữa để phát triển và hoàn thiện bản thân hơn. Mục tiêu lớn nhất trong cuộc sống của mình là khiến ba mẹ tự hào, và mình chắc chắn không quên được khoảnh khắc mẹ nhìn thấy mình trên sân khấu nhận học bổng. Mình tin rằng ngoài giá trị vật chất, học bổng VNUK đã mang đến rất nhiều giá trị tinh thần, là một món quà mà mình có thể mang đến cho bậc sinh thành.”

Thái độ và năng lực quyết định tất thảy. Đồng thời, Trinh cũng chia sẻ rằng nếu thực sự quyết tâm thì học bổng sẽ cách bạn không xa.“Mình nghĩ, việc học tập và lao động nghiêm túc chính là “tài nguyên” lớn nhất khi muốn apply học bổng tại VNUK. Bạn không thể đạt được bất kì điều gì nếu bản thân chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho nó.” 

Thái độ nghiêm túc, chăm chỉ và dũng cảm đương đầu đối mặt đã góp phần giúp Trinh outstanding và trở thành nền tảng vững chãi cho bạn ấy ngay từ năm sinh viên. VNUK tin rằng với sự ham học hỏi, nỗ lực làm việc Trinh sẽ bứt phá nhiều hơn nữa! Cùng chúc cho Trinh vẫn sẽ luôn tích cực, thể hiện thật tốt, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường theo đuổi ước mơ nhé!

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?