4 TUYỆT KỸ CHO SINH VIÊN HỆ THỰC TẬP THÊM THÀNH CÔNG - VNUK

4 TUYỆT KỸ CHO SINH VIÊN HỆ THỰC TẬP THÊM THÀNH CÔNG

VNUK >Uncategorized @vi >4 TUYỆT KỸ CHO SINH VIÊN HỆ THỰC TẬP THÊM THÀNH CÔNG
❓ Bạn hoang mang chưa biết làm gì khi đi thực tập?
❓ Sợ mình khó hòa nhập với môi trường công sở?
❓ Muốn nhiều xíu giúp đỡ từ anh chị xung quanh?
❓ Hạn chót kéo tới nhanh làm bạn ngày càng ỏi?
💯 Đừng quá lo, có VNUK Career Service! Bài đăng hôm nay chúng mình sẽ hỗ trợ 4 phép thuật biến hình “win-internship” giúp bạn thêm đậm vị tự tin tham gia cuộc chiến thực tập nha.
📸 Nghía đọc nội dung từng hình để khám phá các tuyệt kỹ xịn sò này ngay nhé cả nhà!
May be a cartoon of one or more people and text that says "VN-UK Career Service ĐỊNH MỤC TIÊU VỄ ĐƯỜNG PHIÊU LƯU THƯC TẬP OA"

1️⃣ ĐỊNH MỤC TIÊU, VẼ ĐƯỜNG PHIÊU LƯU THỰC TẬP:

Bạn nên xác định rõ ràng bản thân mong muốn trải nghiệm và nhận được điều gì xuyên suốt kỳ thực tập để còn tính toán lập kế hoạch và sắp xếp thời gian tạo động lực, cân bằng cuộc sống và giảm thiểu sự chán xỉu và khả năng “đứt gánh giữa đường” nha.

Thực tế đôi khi bạn sẽ phải làm những việc nhỏ như in ấn, pha trà rót nước nhưng nó có “võ” đấy nhé. Cụ thể, VNUK Career Service bật mí ví dụ là trong một cuộc họp cấp cao, nhờ tài quan sát nhanh nhạy khi làm hậu cần phục vụ nước uống; một bạn thực tập sinh đã ghi nhớ hết toàn bộ tên nhãn hiệu các sếp lớn ưa thích. Ở những lần họp tiếp sau, bạn đã tạo ấn tượng “đỉnh của chóp” với các cấp lãnh đạo nhờ việc phục vụ trà nước chuẩn gu mỗi cấp trên hay uống đấy. Ngay sau đó, bạn ấy đã có cơ hội được va chạm nhiều hơn những dự án quan trọng của công ty.

May be an image of text that says "VN-UK coreer Career Service HIỂU MÌNH, HIỂU CÔNG TY; MỌI sự NHƯ Tuyệt kỹ"

2️⃣ HIỂU MÌNH, HIỂU CÔNG TY; MỌI SỰ NHƯ Ý:

Tranh thủ tối đa thời gian rảnh rỗi, bạn tìm hiểu mọi thứ có thể về công ty mà mình đang thực tập như lịch sử thành lập, phong cách làm việc, văn hóa ứng xử, nội quy, đối thủ cạnh tranh…càng nắm rõ về tổ chức, doanh nghiệp nơi bản thân làm việc thì bạn mới càng nhanh chóng hòa nhập được vào môi trường công sở chuyên nghiệp nhé.

Hãy luôn lưu ý tránh vi phạm các quy tắc cơ bản như giờ giấc làm việc, tác phong ăn mặc, đi đứng nói chuyện, các giấy tờ cần chuẩn bị ngày đầu và trong suốt hành trình thực tập để tăng sự chỉnh chủ, chuyên nghiệp cho bản thân mình nha các bạn.

May be an image of standing and text

3️⃣ LUÔN TƯƠI CƯỜI, CHÀO HỎI MỌI NGƯỜI:

Bạn là “tấm chiếu mới” nên hãy luôn cười tươi, chân thành, cởi mở thì anh chị sếp và đồng nghiệp mới sẵn lòng hơn chia sẻ với bạn những kinh nghiệm quý giá họ có được khi làm việc nha. Ai mà lại không thích một luồng năng lượng tính cực, tươi tắn thổi tới với mình đúng không nào cả nhà?

Tất nhiên không phải là “ngồi lê đôi mách” hay “buôn dưa lê bán dưa chuột” đâu nha! Tán gẫu nhưng đừng quên ngày tháng, nhớ làm việc một cách có trách nhiệm và nỗ lực hết mình để tạo ấn tượng tốt với sếp của bạn nha. Rồi cấp trên sẽ tin tưởng và giao phó cho bạn nhiều công việc hơn – nghĩa là nhiều cơ hội thử sức hơn đấy.

May be a cartoon of one or more people and text that says "Kỳ thực tập ông VN-UK umpa cureer mstt Career Service ĐÚNG HẠN, ĐÚNG HẠN VÀ ĐÚNG HẠN!"

4️⃣ ĐÚNG HẠN, ĐÚNG HẠN VÀ ĐÚNG HẠN!

Điều quan trọng ba đời nhà VNUK Career Service xin nhắc lại 3 lần. Vì dù lý do gì đi nữa bạn làm việc trong một công ty, một tập thể thì mỗi hạn chót đưa ra đều có lý do của nó. Trừ một số trường hợp bất khả kháng, tuyệt đối không trễ deadline vì nó sẽ giảm tín nhiệm và tin tưởng của sếp, đồng nghiệp và giảng viên hướng dẫn đối với bạn đi nhiều siêu nhiều nha!

Sự thật là bên cạnh hạn chót các đầu việc trong công ty, bạn còn “deadline” báo cáo cho giảng viên thực tập nữa đấy nên đừng coi nhẹ chuyện định hướng mục tiêu nhé.

Tips nhỏ VNUK Career Service bật mí là bạn hãy ưu tiên “xử ngay, diệt liền” khéo léo các đầu việc quan trọng và khẩn cấp mà sếp trực tiếp của bạn giao để xây dựng hình ảnh bản thân chuyên nghiệp và nhiệt tình trong mắt anh chị ấy hì.

📲 Bạn nào còn gặp vấn đề về thực tập, gọi ngay VNUK Career Service. Chúng mình cam kết hỗ trợ tối đa 1000% nha.
🌞 Chúc các bạn có một kỳ thực tập trải nghiệm thật bổ ích, thật “đã” và thành công vang dội!

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?