Sinh viên VNUK nói gì về một kì thực tập hoàn hảo? - VNUK

Sinh viên VNUK nói gì về một kì thực tập hoàn hảo?

VNUK >Uncategorized @vi >Sinh viên VNUK nói gì về một kì thực tập hoàn hảo?

Thực tập là một cơ hội rất lớn dành cho các bạn sinh viên để trau dồi kĩ năng, nâng cao kiến thức và làm quen với môi trường làm việc. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể là nỗi ác mộng hoặc là khoảng thời gian nhàm chám với một vài bạn khi những tưởng tượng hay kì vọng đều tan vỡ. Vậy làm thế nào để kì thực tập của bạn trở nên tuyệt vời và thú vị? Làm thế nào để bạn có thể vượt qua những thử thách để tự tin hơn vào bản thân?

Với Ngô Thu Mai, sinh viên năm 3 tại VNUK, thì CHỦ ĐỘNG và TÍCH CỰC chính là hai yếu tố then chốt để tạo nên một kì thực tập hoàn hảo. Hãy cùng nghe những trải nghiệm của Thu Mai nhé.

Vì sao chủ động và tích cực lại quan trọng?

“Để nói về chương trình thực tập rất đặc biệt và duy nhất tính đến thời điểm này thì mình không biết nói gì hơn ngoài sự thật là nó rất đáng giá! Tầm nhìn của mình được mở rộng một cách rất rõ ràng. Trước cứ nghĩ học thật giỏi thì đi đến đâu cũng sẽ được trọng dụng, nhưng kể từ khi đi làm, sự thật là học giỏi chỉ giúp bạn sẵn sàng hơn khi cơ hội đến. Bạn cần có một thái độ tích cực và phong thái chủ động, đôi lúc cần phải nhạy bén một chút nữa để có thể gặt hái được nhiều thành công. Tích cực và chủ động giúp như thế nào, nghe thật mơ hồ, nhưng khi được đưa vào môi trường thực tế bạn mới nhận ra: “Ồ thì ra việc chủ động lại giúp mình nhiều đến thế.”

Làm thế nào để trở nên chủ động và tích cực?

Việc chủ động chẳng quá to tát, chẳng quá khó làm đâu. Ví dụ, bạn chỉ cần quan sát công việc thường nhật của đồng nghiệp trước khi hỏi những câu “không nên hỏi”. Đây được gọi là chủ động “hiểu” công việc trước khi thực sự bắt tay vào làm. Sau khi được giao công việc, luôn luôn cố gắng hoàn thành sớm nhất có thể nhé! Tin mình đi, việc xây dựng niềm tin đối với cấp trên rằng “bạn có thể” mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn là bạn tưởng. Vậy nên, chủ động và tích cực trong mọi việc mình làm, dù không thành công thì ít nhất bạn cũng đã “chiến” hết sức mình.

Mẹo nhỏ dành cho các bạn

Và cuối cùng, không phải lúc nào việc bạn làm cũng suôn sẻ. Sẽ luôn có những trường hợp không may xảy đến. Tips cho các bạn là chủ động nhận khuyết điểm, và có thể hỏi lại các anh/chị đồng nghiệp sau, bắt đầu bằng “Anh ơi/ Chị ơi, em không hiểu tại sao …”. Dễ thở hơn rất nhiều so với việc phản pháo ngay lập tức với cấp trên đúng không? Thực tập giúp bạn trưởng thành hơn, bước ra khỏi vùng an toàn và giúp bạn va vấp sớm với cuộc sống “hậu” sinh viên. Nếu may mắn, bạn có thể thực tập tại môi trường quốc tế và đó sẽ là bước đệm vững chắc cho con đường sự nghiệp của bạn về sau này”.

Thực tập tuy đong đầy những thử thách, nhưng cũng thật thú vị khi bạn có định hướng tốt kèm theo một thái độ tích cực trong công việc. Chúc Thu Mai sẽ có những kỉ niệm và bài học quý giá trong đợt thực tập này nhé.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?