Workshop “How to manage your tasks effectively” dành cho sinh viên KHOA HỌC MÁY TÍNH và KHOA HỌC DỮ LIỆU - VNUK

Workshop “How to manage your tasks effectively” dành cho sinh viên KHOA HỌC MÁY TÍNH và KHOA HỌC DỮ LIỆU

VNUK >Khoa học dữ liệu >Workshop “How to manage your tasks effectively” dành cho sinh viên KHOA HỌC MÁY TÍNH và KHOA HỌC DỮ LIỆU
Vừa qua, tại VNUK, buổi workshop “How to manage your tasks effectively” đã diễn ra dưới sự dẫn dắt của chị Hà Thị Cẩm Lai về các cách để quản lý, tổ chức công việc một cách hiệu quả cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên VNUK.
 
 
Tại buổi workshop, chị Cẩm Lai đã chia sẻ nhiệt tình về những kinh nghiệm của bản thân để xây dựng một lộ trình hiệu quả giúp hoàn thành nhiệm vụ. Việc lựa chọn cách thức hay mô hình quản lý công việc ngay từ bước đầu là rất quan trọng, và có rất nhiều mô hình đươc sử dụng trong các công ty IT hiện nay như Waterfall, Agile, Scrum, Kanban, …. Theo chị Cẩm Lai, với sinh viên Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) và Khoa học Dữ liệu (DS), các bạn nên sử dụng mô hình Waterfall theo tinh thần của Agile để quản lý đồ án, khoá luận của mình.
 
 
Lấy ví dụ trong việc thiết kế một trang blog cá nhân, chị Cẩm Lai đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về quá trình thực hiện công việc đúng deadline với các bước như: phân tích các yêu cầu, mục tiêu của khách hàng; lập kế hoạch, xây dựng tasks cần thiết để thiết kế blog; chia nhỏ tasks cho từng thành viên trong nhóm; thiết lập ETA cho từng tasks; thực hiện công việc theo kế hoạch; kiểm thử, duy trì, phát triển hoặc sửa chữa lỗi; và quan trọng nhất là công thức cứ 1 tuần làm việc tương đương với 2 giờ cho việc lâp kế hoạch.
 
 
Trong quá trình tổ chức, quản lý công việc trên, chị đặc biệt chú trọng vào các cách để “breakdown tasks”, đưa ra ETA hiệu quả và các mẹo để làm to do list, chẳng hạn như:
  • Xác định độ lớn của task phù hợp
  • Chia nhỏ tasks thành milestones
  • Liệt kê các bước thực hiện trong tasks
  • Chú trọng đến “buffer” khi đưa ra ETA cho tasks
  • Viết to do list hằng ngày, ngắn gọn, theo thứ tự ưu tiên
 
Ngoài những chia sẻ từ chị Cẩm Lai, các bạn sinh viên còn có cơ hội được làm việc, thảo luận nhóm, thuyết trình kết quả của nhóm mình. Qua đó, các bạn đã nhận được góp ý chân tình từ chị nhằm giúp cải thiện phần trình bày và hiểu rõ hơn về quá trình “chạy” dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 
 
Hy vọng rằng sau buổi workshop này, sinh viên VNUK nói chung và sinh viên CSE, DS nói riêng sẽ trang bị được cho mình những “bí kíp” bổ ích khi thực hiện dự án trong ngành và có thêm những cách thức mới để quản lý, sắp xếp công việc trong tương lai.
Hẹn gặp lại các bạn vào một ngày không xa và đừng quên theo dõi những workshop tiếp theo từ ngành CSE & DS nhé!
Thông tin liên hệ:
Đặt lịch tư vấn: https://fb.com/book/vnuk.edu.vn
Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399
Email: contact@vnuk.edu.vn
Liên hệ tuyển sinh: admission@vnuk.edu.vn
Group chuẩn bị cuộc sống đại học:

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?