VNUK tự hào là đối tác đầu tiên của Chartered Management Institute (CMI) tại Việt Nam - VNUK

VNUK tự hào là đối tác đầu tiên của Chartered Management Institute (CMI) tại Việt Nam

VNUK >Hợp tác quốc tế >VNUK tự hào là đối tác đầu tiên của Chartered Management Institute (CMI) tại Việt Nam
Chiều nay (18/8), với mong muốn tối đa hoá cơ hội cho các bạn sinh viên trong con đường sự nghiệp sau này, sau thời gian thảo luận với nhiều kết quả tích cực, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) và Chartered Management Institute (CMI) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên, đồng thời công bố chương trình hợp tác đào tạo kỹ năng quản lý và lãnh đạo cho các bạn sinh viên của trường.
 
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên buổi lễ ký kết đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Buổi ký kết, về phía CMI, có sự góp mặt của Ông Zain Munir – Trưởng bộ phận HTQT. Tại buổi gặp mặt chiều nay, lễ kí kết cũng vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của đại diện Tổng Lãnh sự quán Anh tại Hồ Chí Minh: Ngài Sam Wood – Quyền Tổng Lãnh sự và bà Hồ Thị Kim Phượng, Giám Đốc Thương Mại, Trưởng phòng Giáo dục.
 
Đặc biệt, buổi lễ được diễn ra dưới sự chứng kiến của PGS.TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám Đốc ĐHĐN và PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN.
 
Về phía VNUK có TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng, PGS.TS. Giang Thị Kim Liên – Phó Viện trưởng và đại diện các giảng viên thuộc Tổ Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.
 
Theo thỏa thuận, sinh viên theo học ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế tại VNUK có cơ hội đăng kí “Chứng chỉ công nhận song bằng VNUK-CMI” khi đăng kí chương trình CMI tại VNUK. Khi tốt nghiệp, sinh viên tham gia chương trình sở hữu thêm chứng chỉ CMI sẽ thực sự bước đi trên con đường vươn đến thành công, vươn ra thị trường lao động quốc tế.
 
Bằng cấp của CMI được thiết lập tương thích với chuẩn QCF (Qualifications and Credit Framework) được công nhận trên toàn Vương quốc Anh và với hệ chuẩn EQF (European Qualification Framework) được công nhận toàn châu Âu và thế giới thông qua chuẩn chuyển đổi tín chỉ và công nhận lẫn nhau giữa các hệ thống giáo dục. Vì vậy sinh viên sở hữu chứng chỉ CMI có thể được đảm bảo một bằng cấp ở tiêu chuẩn cao nhất.
 
Tại VNUK, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế sẽ có cơ hội nhận được chứng chỉ tương đương bằng Diploma bậc 5 về Quản lí và Lãnh đạo) nếu hoàn thành những môn học mà CMI công nhận. Tham gia chương trình này, sinh viên ngành IBM sẽ được truy cập vào cổng tài nguyên trực tuyến phong phú của CMI và được tiếp cận nhiều khoá đào tạo online do CMI sỡ hữu, từ đó các bạn sẽ có cơ hội rèn luyện nhiều kỹ năng nghề nghiệp khác nhau và được tiếp cận với nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
Tại buổi lễ ký kết này, của Ông Zain Munir đã gửi lời chúc mừng và cho biết CMI sẽ nỗ lực mang lại những quyền lợi như đã thỏa thuận để truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên của VNUK được giải phóng bản thân, phát triển năng lực hết mức để trở thành những nhà quản lý và lãnh đạo tài năng, tự tin và thành công ở lĩnh vực của mình sau khi ra trường.
 
TS Nguyễn Thị Mỹ Hương cũng bày tỏ niềm hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ thành công tốt đẹp, bà cũng tin rằng với sự năng động và khả năng tự học hỏi vốn có của mình, các bạn sinh viên của trường sẽ tiếp thu tốt những kiến thức, kỹ năng từ khoá học, tận dụng tối đa nguồn tài liệu quý giá mà CMI cung cấp để từ đó phát triển tiềm năng lãnh đạo bên trong mình.
 
 
Được biết, CMI là đơn vị đào tạo thực hành hàng đầu tại Anh quốc, chuyên cung cấp những chương trình đào tạo về quản lý và lãnh đạo, là đơn vị được rất nhiều trường Đại học lớn trên thế giới tin tưởng hợp tác. Tại Việt Nam, VNUK là trường đầu tiên hợp tác với CMI.
 
Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi CMI thì 3 kỹ năng mà các nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu trong việc tuyển dụng vị trí Quản lý đó là: kỹ năng quản lý con người, tư duy đổi mới và hiểu biết tài chính. Có được các kỹ năng này, những người trẻ dù mới ra trường vẫn có thể đảm nhiệm chức vụ quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chính vì lẽ đó, việc hợp tác này thể hiện tầm nhìn và hướng đi đúng đắn của VNUK trong việc trang bị cho các bạn sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành một nhân sự lành nghề, một nhà lãnh đạo tài ba và có khả năng làm việc ở Việt Nam cũng như các quốc gia phát triển trên Thế giới.
 
Qua việc nỗ lực mang lại nhiều cơ hội quốc tế giúp sinh viên phát triển toàn diện, VNUK mong muốn đóng góp vào việc phát triển nhân lực cấp cao tại Đà Nẵng nói riêng và tại các tỉnh miền Trung nói chung, qua đó gia tăng khả năng cạnh tranh cho người lao động trong khu vực đến các thành phố trọng điểm khác của Việt Nam và trên trường quốc tế.
1
Bạn cần hỗ trợ?