VNUK tổ chức tuần lễ định hướng ORIENTATION WEEK cho tân sinh viên khóa 2021 - VNUK

VNUK tổ chức tuần lễ định hướng ORIENTATION WEEK cho tân sinh viên khóa 2021

VNUK >Đăng ký xét tuyển >VNUK tổ chức tuần lễ định hướng ORIENTATION WEEK cho tân sinh viên khóa 2021

Sáng nay, 27/9/2021, ngày đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ định hướng ORIENTATION WEEK (27/9-1/10) đã diễn ra. Đây là chuỗi hoạt thường niên vào đầu mỗi năm học nhằm giúp cho các em nắm bắt các quy chế học tập và sinh hoạt tại nhà trường, đồng thời có định hướng rõ ràng về lộ trình học tập và nghề nghiệp ở bậc đại học.

VNUK Orientation Week 2021 - Sinh vien quoc te
Các sinh viên quốc tế nhập học tại VNUK năm nay

 

Điều đặc biệt trong tuần lễ Orientation Week năm nay là sự chuyển đổi từ tổ chức tại hội trường sang hình thức trực tuyến do điều kiện khách quan của dịch COVID-19 trong suốt 2 năm qua, nhưng điều này cũng không thể làm cho sức nóng của chương trình giảm sự thu hút hơn so với những năm trước.

VNUK Orientation Week 2021 - Giới thiệu chương trình đào tạo
Đại diện giảng viên Tổ Kinh tế & Quản trị kinh doanh giới thiệu về chương trình đào tạo

 

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho biết đây là thời rất quan trọng để các em có tâm thế tự tin trước khi bước vào năm học mới sau khoảng thời gian nhiều nổ lực trong năm 2021. Cô Hương cũng gửi lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên với những thành quả có được sau một mùa thi hết sức đặc biệt. Cô mong rằng hoạt động đầu tiên tại VNUK sẽ đem lại những ý nghĩa và giá trị cho các sinh viên trong việc định hướng bản thân trong môi trường học tập quốc tế hiện đại mà VNUK đang theo đuổi.

VNUK Orientation Week 2021 - Giới thiệu về chương trình Khoa học & Kỹ thuật Máy tính và Khoa học Dữ Liệu
Phiên giới thiệu chương trình Khoa học & Kỹ thuật Máy tính và Khoa học Dữ Liệu

 

Trong ngày đầu tiên của tuần lễ Orientation Week, các tân sinh viên đã được hiểu sâu hơn về cơ cấu tổ chức và lịch sử phát triển của VNUK đồng thời cũng được tìm hiểu sâu hơn về quy chế đào tạo, các chương trình học bổng, bảo hiểm, an ninh quốc phòng. Ngày đầu tiên cũng là ngày các bạn được trò chuyện trực tiếp với các giảng viên về ngành học các bạn theo đuổi để có cái nhìn tổng quát hơn về lộ trình học tập và phát triển nghề nghiệp.

VNUK Orientation Week 2021 - Khoa học Y Sinh
Phiên giới thiệu của chương trình Khoa học Y Sinh

 

Trong những ngày tới, nhiều hoạt động khác nhau sẽ được tổ chức trong tuần sinh hoạt Orientation Week này như các hoạt động sinh viên, các chương trình thực tập, Workshop về liêm chính học thuật và phương pháp học tập đại học, giao lưu các câu lạc bộ.

VNUK Orientation Week 2021 - CSE DS
Nhiều trò chơi đố vui hấp dẫn tại chương trình

 

Đặc biệt, cũng trong tuần này, nhận thức rõ tầm quan trọng giữa việc kết nối nhà trường và gia đình các sinh viên trong suốt quá trình học tập tại VNUK, lãnh đạo VNUK sẽ tổ chức buổi nói chuyện với phụ huynh các em để lắng nghe chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về việc học tập và sinh hoạt trong môi trường mới nhằm giúp cho các sinh viên có được quãng thời gian học tập hiệu quả nhất.

1
Bạn cần hỗ trợ?