VNUK tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 - VNUK

VNUK tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022

VNUK >Tin tức >VNUK tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022

Sáng nay, ngày 9/10/2021, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 trên nền tảng trực tuyến với sự tham gia với sự hiện diện từ đại diện sở ban ngành, các trường THPT, các tổ chức và doanh nghiệp đối tác của VNUK.

Buổi lễ cũng chào đón sự hiện diện đại diện lãnh đạo các ban chức năng Đại học Đà Nẵng, đại diện các cơ sở giáo dục thành viên, cùng toàn thể lãnh đạo, các giảng viên, và toàn thể sinh viên của VNUK.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương đã đọc diễn văn khai mạc tổng kết những hoạt động, thành tựu tiêu biểu của VNUK trong năm học 2020-2021 và trình bày những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021-2022 nhằm hướng đến mục tiêu đưa VNUK trở thành Trường Đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai gần. Tại chương trình, TS. Hương cũng có đôi lời phát biểu chúc mừng đến các tân sinh viên khóa 2021 nhân dịp khai giảng năm học mới.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng – phát biểu tại buổi lễ

TS. Hương – Viện trưởng cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo ĐHĐN, sự phối hợp, hỗ trợ, đồng hành với sự nghiệp GD&ĐT của các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp, đối tác, các văn phòng, ban chức năng của ĐHĐN và các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc dành cho VNUK trong thời gian qua.

Trong năm học qua, VNUK đã đạt được nhiều cột mốc và thành tựu đáng lưu ý. Về đào tạo & tuyển sinh, VNUK đã được nhiều cột mốc quan trọng trong công tác tuyển sinh cũng như quảng bá hình ảnh của đơn vị đến với các học sinh THPT trong thành phố Đà Nẵng cũng như các khu vực lân cận. Số lượng sinh viên ngày càng tăng theo từng năm. Đặc biệt, tỉ lệ sinh viên lựa chọn VNUK đã sỡ hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) đã cao hơn so với năm trước, trong số đó đã có một số lượng sinh viên đến từ các khu vực Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu, Biên Hòa. Đây là dấu hiệu cho thấy uy tín học hiệu của VNUK đang được nâng cao và thể hiện sự sẵn sàng vươn mình ra quốc tế ngay từ sớm.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số hóa, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) – phát biểu tại buổi lễ

Trong số các sinh viên trúng tuyển năm nay, nhờ vào thành tích học tập xuất sắc, hội đồng tuyển sinh đã ra quyết định cấp học bổng tài năng (Merit Scholarship) và học bổng danh dự (honor scholarship) cho nhiều sinh viên. Đặc biệt nhiều bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn cũng được ưu tiên cấp học bổng khuyến khích (Inspriring Scholarship) nhằm động viên các bạn nổ lực nhiều hơn trong học tập và đóng góp vào các hoạt động của VNUK trong tương lai. Tổng số sinh viên được cấp học bổng năm nay là 66 sinh viên.

Năm học 2021-2022, VNUK cấp 66 học bổng cho các sinh viên tại Viện

Tại buổi lễ, VNUK cũng vinh danh và trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân sinh viên nổi bật trong năm học vừa qua:

  • Nhóm 611 Area được trao giải Best club of the Year
  • Sinh viên Nguyễn Tấn Đạt (ngành Khoa học Dữ liệu) được trao giải Outstanding Performance Student Award với nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động sinh viên và thành tích học tập
  • Sinh viên Hà Phạm Bích Trâm (ngành Khoa học Y Sinh) được trao giải Student with Excellent Research Achievement Award với thành tích trở thành đồng tác giả trong bài báo khoa học về Sars-CoV2.
Sinh viên Hà Phạm Bích Trâm (ngành Khoa học Y Sinh) được trao giải Student with Excellent Research Achievement Award

Trong năm học qua, công tác khoa học và hợp tác quốc tế vẫn được duy trì và phát triển dựa trên tính kế thừa từ quá trình làm việc với các đối tác Anh quốc, Hoa Kỳ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Điểm nổi bật trong năm qua là việc đạt thỏa thuận chương trình chuyển tiếp 1,5+2,5 ngành Khoa học Y Sinh với Đại học Monash giúp mở ra cơ hội phát triển bền vững và chất lượng cho sinh viên nhóm ngành khoa học sức khỏe tại VNUK. Cho đến nay, sinh viên của VNUK càng có nhiều lựa chọn trong việc du học trên nhiều hình thức như chuyển tiếp hoặc trao đổi ngắn hạn tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha, Hungary, Lihuania.

Chị Hồ Minh Khánh Ngọc – Cựu sinh viên VNUK – phát biểu tại chương trình

Với mục tiêu trở thành trường đại học mạnh về nghiên cứu, trong năm học qua, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK) cùng Viện khoa học và công nghệ môi trường – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (INEST), Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn – Đại học Quốc gia TPHCM (ICED), Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng (DNES) và Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế-Xã hội Đà Nẵng (DISED) đã tiến tới ký kết hợp tác dự án phát triển kinh tế tuần hoàn. Cụ thể, trong phạm vi đào tạo và nghiên cứu, các bên đã cam kết tham gia các hoạt động như trao đổi giảng viên, sinh viên, tham gia các chương trình liên kết đào tạo, thực tập hay hợp tác để nghiên cứu về kinh tế tuần hoàn. Bên cạnh đó, các bên cũng tổ chức những hoạt động học thuật chuyên sâu nhằm thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng, mang đến giải pháp tối ưu cho các hoạt động kinh tế hiện nay.

Ông Trần Vũ Nguyên – Chủ tịch AI Education – phát biểu tại buổi lễ

Với mong muốn gia tăng nhiều hơn cơ hội và năng lực lõi trong quá trình đào tạo, VNUK trong năm qua cũng đã đạt thỏa thuận với các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp như Viện Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), Viện Chartered Management (CMI) nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội sở hữu những chứng chỉ nghề nghiệp danh giá của Anh quốc. Hiện tại, VNUK cũng đang xúc tiến thỏa thuận với Chartered Institute of Marketing (CIM) nhằm mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên theo đuổi ngành Marketing.

Bà Rachel Yap – Đại diện Đại học Heriot-Watt – có đôi lời chia sẻ tại chương trình

Đối với việc xây dựng và tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên, điểm sáng trong năm học vừa qua là sự duy trì và phát triển mạng lưới các câu lạc bộ sinh viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, sự ra mắt của chuỗi chương trình Well-Being, trong đó có sự ra đời của Phòng Tư vấn Tâm lí, là một điểm cộng lớn trong nỗ lực xây dựng môi trường học tập nhân bản và đời sống tinh thần phong phú. Cũng như mọi năm, các hoạt động, chương trình thực tập do đội ngũ Career Service vẫn được duy trì và phát triển trong năm qua với nhiều lượt sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp bất chấp khó khăn của dịch COVID-19.

Chia sẻ của Ông Tim Gawne – Đai diện Đại học Monash

Trong năm học 2021-2022, VNUK sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững những giá trị giáo dục mà VNUK đã theo đuổi để trở thành một điểm sáng trong chiến lược đổi mới giáo dục đại học của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện, phát triển và cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong phù hợp mục tiêu và điều kiện thực tế của Viện mà nhiệm vụ trọng tâm là triển khai thành công đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo Khoa học Y Sinh, Khoa học và Kỹ thuật Máy tính và Quản trị & Kinh doanh quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chú trọng và triển khai chi tiết việc số hóa và hoàn thiện công tác quản lý đào tạo nhằm hướng đến việc đổi mới mục tiêu, phương thức, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với xu hướng chuyển đối số và quốc tế hóa giáo dục tại Việt Nam.

1
Bạn cần hỗ trợ?