VNUK tham gia dự án OHMNI DEMO CONTEST do OHMNILABS ROBOTICS tài trợ - VNUK

VNUK tham gia dự án OHMNI DEMO CONTEST do OHMNILABS ROBOTICS tài trợ

VNUK >Khoa học dữ liệu >VNUK tham gia dự án OHMNI DEMO CONTEST do OHMNILABS ROBOTICS tài trợ

Thêm một tin vui vừa đến với VNUK, đặc biệt dành cho sinh viên chuyên ngành KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT MÁY TÍNH (CSE) và chuyên ngàn KHOA HỌC DỮ DIỆU (DS): VNUK trở thành 1 trong 6 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam được lựa chọn để tham gia dự án Ohmni Demo Contest do OhmniLabs Robotics tài trợ.

Đây là dự án phát triển Robot thông minh được tài trợ bởi OhmniLabs (một startup robot thành lập vào tháng 8/2015 tại Hoa Kỳ do một tiến sĩ Khoa học Máy tính người Việt Nam – TS. Vũ Duy Thức đồng sáng lập) với mong muốn đồng hành cùng các tổ chức giáo dục Việt Nam trên hành trình phát triển khoa học công nghệ, phục vụ công đồng tốt hơn.

Ảnh: ohmnilabs.com

Tham gia dự án này, sinh viên ngành CNTT của VNUK dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Thế Vũ – Giảng viên chuyên môn về Dữ liệu và học máy và NCS. Nguyễn Văn Thọ – Giảng viên chuyên môn về Robotics và Internet vạn vật (IoT) – sẽ đóp góp với nội dung “Giải pháp số hoá và tự động hoá các quy trình nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên ở trường Đại Học”. Với ý tưởng này, dự án robot được kì vọng sẽ tích hợp nhiều chức năng khác nhau giúp tối ưu hoá trải nghiệm của sinh viên tại khuôn viên nhà trường như:

• Cung cấp toàn bộ thông tin về chương trình và lộ trình học thông qua màn hình hiển thị trên robot
• Nhận diện khuôn mặt, dấu sinh trắc vân tay đối với cá nhân là cán bộ và sinh viên VNUK để đảm bảo quy trình quản lý
• Phát hiện, cảnh báo dấu hiệu bất thường như cháy nổ, mạng chập chờn, hệ thống điện
• Chức năng lễ tân, cung cấp thông tin và hướng dẫn cho những cuộc hẹn đã đặt trước
• Tích hợp khả năng điều khiển bằng giọng nói
• Linh hoạt phát triển những chức năng khác trong quá trình sử dụng

Điểm đặc biệt của Ohmni Robot này là tính linh hoạt cao với việc áp dụng Trí thông minh nhân tạo. Điều này giúp cho ROBOT có khả năng tự chủ cao trong việc tự động thu thập, phân tích thông tin để đưa ra những gợi ý quan trọng cho người sử dụng. Qua thời gian đưa ra sử dụng tại thị thường, Robot của OhmniLabs – với nền tảng được sản xuất tại Hoa Kỳ – luôn được các doanh nghiệp, chuyên gia y tế, trường học và các đội thể thao lớn trên thế giới sử dụng. Một điều đáng lưu ý với các sản phẩm Ohmni Robot là tính thân thiện với người sử dụng. Các tính năng của robot đều có thể được điều khiển từ xa và không cần quá am hiểu công nghệ để có thể sử dụng được.

Trong thời gian tới, nhóm sinh viên tham gia dự án sẽ bảo vệ ý tưởng của mình qua việc xây dựng prototype theo quy chuẩn do nhà tài trợ hướng dẫn. Sau đó, các trường tham gia sẽ tiến hành đưa robot vào sử dụng trong các hoạt động học tập tại bộ môn, tại khoa hoặc tại phòng nghiên cứu để tiếp tục tạo ra các giải pháp mới trên chú Robot Ohmni này. Nếu thành công, các Robot Ohmni không những sẽ được sử dụng toàn bộ tại khuôn viên VNUK mà còn có thể được nhân rộng trên quy mô lớn hơn.

Thật sự tự hào và trân trọng cơ hội hợp tác với Omni lab bởi các bạn sinh viên 2 chuyên ngành CSE và DS được tham gia sân chơi trí tuệ với các trường đội bạn hàng đầu ở phía Nam. Bên cạnh đó, cơ hội để tìm hiểu, học hỏi và được nhận những đóng góp từ tổ chức start-up hàng đầu trong lĩnh vực [tại Silicon Valley]. ĐẶC BIỆT, VNUK sẽ là 1 trong 4 trường đại học được tài trợ robot Ohmni. Thật không gì thú vị hơn khi các bạn sinh viên VNUK sẽ được chứng kiến, tương tác và làm việc trên chú robot thông minh này ngay tại khuôn viên trường.

Với sứ mệnh tạo một môi trường học tập thân thiện và đầy hứng khởi cho sinh viên, được lựa chọn tham gia dự án này là điều tuyệt vời bởi các bạn sinh viên ngành CNTT sẽ có thêm niềm cảm hứng cũng như cơ hội thực hành vô cùng hữu ích. Tin tưởng, các bạn sinh viên VNUK sẽ đóng góp tích cực vào dự án của OhmniLabs Robotics nhằm nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên tại các trường đại học Việt Nam.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?