VNUK - LỰA CHỌN CỦA YẾN NHI - NỮ DU HỌC SINH TRỞ VỀ NƯỚC TỪ HAI NỀN VĂN HÓA - VNUK

VNUK – LỰA CHỌN CỦA YẾN NHI – NỮ DU HỌC SINH TRỞ VỀ NƯỚC TỪ HAI NỀN VĂN HÓA

VNUK >Quản trị kinh doanh quốc tế >VNUK – LỰA CHỌN CỦA YẾN NHI – NỮ DU HỌC SINH TRỞ VỀ NƯỚC TỪ HAI NỀN VĂN HÓA
         Hôm nay chúng mình cùng làm quen và chào đón Trần Thị Yến Nhi – du học sinh về nước và nhập học ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế tại VNUK. Hành trình học tập của Yến Nhi có nhiều điểm thú vị: lớp 11 và 12 Nhi học tại Bay City Central High School ở Mỹ theo diện trao đổi văn hóa, còn kỳ đầu tiên của đại học Nhi học tại… Hàn Quốc. Thật bất ngờ đúng không. Có sự thay đổi lớn như vậy là vì Nhi muốn được trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau. Thế nhưng, hành trình du học của Nhi phải tạm ngừng do dịch bệnh bùng phát mạnh ở Hàn Quốc vào tháng 3/2020.
 
         Trở về Việt Nam, Yến Nhi làm việc cho một trung tâm Anh ngữ với vai trò chuyên viên phát triển chất lượng sản phẩm. Cô bạn năng động này vẫn có ý định chờ đợi dịch bệnh được kiểm soát rồi tiếp tục chương trình học tập tại Hàn Quốc, nhưng với tình hình dịch bệnh khó lường hiện nay, kế hoạch của Nhi buộc phải thay đổi. Nhi lựa chọn việc học đại học tại Việt Nam và sau này tiếp tục du học theo chương trình du học chuyển tiếp. Với dự định như vậy, VNUK nổi lên như một lựa chọn hoàn hảo. VNUK có môi trường học tập mang tính quốc tế, cộng thêm khâu xử lý giấy tờ nhập học cho du học sinh nhanh chóng nên trường được cô bạn Yến Nhi “chấm điểm 10” ngay lập tức. Vậy là trong năm học mới này, chúng mình sẽ chào đón Yến Nhi đến với khoa Quản trị kinh doanh quốc tế (IBM) đó.
 
         Việc chào đón một nhân tố như Yến Nhi sẽ góp phần làm đa dạng thêm “nền văn hóa” VNUK. Trải nghiệm sinh sống và học tập ở hai đất nước có nền văn hóa khác nhau hoàn toàn đã để lại cho cô bạn nhiều bài học quý giá, một trong số đó là “nhập gia tùy tục”. Ở Mỹ nền văn hóa đề cao tính cá nhân, vì thế nên cuộc sống rất thoải mái, còn người Hàn nghiêm túc và cứng nhắc hơn nên cần học cách cẩn trọng trong công việc. Nhi chia sẻ: “Người Hàn họ nghiêm túc đến mức em cảm giác mình sống được ở đây rồi thì ở đâu mình cũng sống được”. Ở Hàn, bên cạnh việc học, Yến Nhi còn làm thêm nhiều công việc trong mảng dịch vụ, từ đó học được cách xử lý các tình huống bất ngờ và cách đối xử với khách hàng. Chắc chắn những kiến thức thực tiễn có được từ trải nghiệm này sẽ giúp đỡ Yến Nhi rất nhiều trong quá trình học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế – vốn là kết hợp của quản trị doanh nghiệp và làm kinh doanh trong môi trường quốc tế, nơi mà ta phải chú ý nhiều đến yếu tố khác biệt văn hóa.
 
         Một cô gái chỉ mới 19 tuổi nhưng đã giàu trải nghiệm như vậy thì sẽ mong chờ điều gì khi quay về học tập tại Việt Nam? Câu trả lời của Yến Nhi không khiến chúng mình bất ngờ vì qua những câu chuyện Nhi chia sẻ, VNUK nhận ra Nhi là người không bao giờ chịu để bản thân ngừng tiến lên. Về Việt Nam, Nhi muốn tập trung vào việc học và phát triển bản thân thông qua các hoạt động và tổ chức sinh viên. Một hành trình mới đầy thú vị đang mở ra trước mắt, chúc Yến Nhi thật nhiều may mắn và thành công!
 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?