VNUK kí kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp IT: ONE Tech Stop, Hekate AI, Selly và Papagroup - VNUK

VNUK kí kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp IT: ONE Tech Stop, Hekate AI, Selly và Papagroup

VNUK >Career Service >VNUK kí kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp IT: ONE Tech Stop, Hekate AI, Selly và Papagroup

Sáng ngày 27/8/2021 vừa qua, trong Buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VNUK và các công ty công nghệ thông tin, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh VNUK đã có buổi gặp mặt và được sự đồng ý hợp tác hướng nghiệp và đào tạo của 04 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm: ONE Tech Stop, Hekate AI, Selly và Papagroup. 

Lễ ký kết có sự hiện diện của đại diện 4 doanh nghiệp bao gồm: Ông Tohru Ohne – Tổng Giám đốc Công ty TNHH One Tech Stop Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Minh Đức, Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập Công ty Cổ phần Công Nghệ Hekate; Ông Thống Lê Anh Tuấn – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Selly; Ông Mai Thanh Xuân – Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Công ty TNHH Papagroup. Về phía VNUK có sự tham gia của: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương –  Viện trưởng; TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo; Đại diện các giảng viên Tổ Khoa học & Công nghệ, phụ trách Chương trình Ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Chuyên ngành Khoa học dữ liệu; ThS Ngô Nguyễn Bảo Trân – Tổ trưởng Tổ Dịch vụ việc làm và Quan hệ Doanh nghiệp. 

Theo biên bản ký kết, hai bên sẽ cùng thống nhất hợp tác trên những khía cạnh như: phát triển hoạt động chung về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, dịch vụ sản xuất kinh doanh phục vụ cho sự phát triển của Công ty và Viện; Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Viện, nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty; Tạo cơ hội thực tập, nâng cao trình độ chuyên môn cho sinh viên VNUK.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương –  Viện trưởng đã chia sẻ rằng, cũng như bao trường Đại học khác, sự kết nối càng sớm với DN sẽ giúp cho sinh viên có những trải nghiệm sớm. Trong suốt quá trình đó, sinh viên sẽ nắm rõ hơn nhu cầu về mặt kỹ năng và kiến thức từ phía DN để sinh viên có thể chuẩn bị tốt, sẵn sàng hơn vào thời điểm tốt nghiệp. Tại VNUK, sinh viên đã có cơ hội thực tập ngay từ năm 1 và được trọng tâm phát triển 3 gọng kiềng, đó chính là: khả năng tiếng Anh, kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn. Cùng với đó trong suốt 4 năm học và phát triển tại trường, sinh viên VNUK cũng luôn được giáo dục với 3 yếu tố giá trị cốt lõi đó là: Compassion (Sự thấu hiểu), Innovation (Sự đổi mới) và Diligent (Sự kiên trì). Với những đặc điểm này, tuy VNUK không cung cấp cho DN nguồn nhân lực dồi dào, nhưng mỗi sinh viên VNUK khi tốt nghiệp thì đều rất tốt về mặt kỹ năng, thái độ làm việc có trách nhiệm, tận tâm và có khả năng giao tiếp tốt trong thị trường lao động toàn cầu, từ đó sẽ đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của các doanh nghiệp ký kết hợp tác trong Buổi lễ này.

Về cơ hội thực tập mở ra cho sinh viên khối ngành công nghệ, TS. Trần Thế Vũ đã bày tỏ niềm vui khi chia sẻ rằng, sinh viên VNUK sau khi trải qua các kỳ thực tập thì đã tiến bộ rất nhiều về mặt tư duy, cách tiếp cận vấn đề, và quan trọng nhất là thay đổi về thái độ học tập. Các bạn đã nhận ra nhiều thiếu sót của bản thân và chương trình học tại trường là rất quan trọng. Vì vậy kỳ thực tập là vô cùng ý nghĩa, đã giúp sinh viên nhận ra điều gì là quan trọng đối với bản thân. 

Về phía các doanh nghiệp cũng bày tỏ niềm vinh dự với cơ hội hợp tác lần này.

Ông Tohru Ohne – Tổng Giám đốc Công ty TNHH One Tech Stop Việt Nam One đã chia sẻ rằng công ty rất quan tâm đến việc phát triển con người và những hoạt động địa phương. Ông cũng cho rằng sinh viên chính là tiềm năng, là sự phát triển trong tương lai của thành phố Đà Nẵng, nên ông rất vinh dự khi được hợp tác với VNUK để cùng VNUK hợp tác đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Đà Nẵng.

Công ty TNHH ONE Tech Stop Việt Nam: là công ty con của Công ty Vận chuyển Container toàn cầu Ocean Network Express PTE Ltd (viết tắt là One), có trụ sở chính tại Singapore và chi nhánh văn phòng tại Hàn Quốc với trọng tâm là hoạt động CNTT, chuyên thiết kế và phát triển các sản phẩm CNTT cho trụ sở chính

 

Ông Nguyễn Văn Minh Đức, Giám đốc điều hành và Nhà đồng sáng lập Công ty Cổ phần Công Nghệ Hekate thì lại rất ấn tượng với chương trình thực tập sớm của VNUK. Khả năng ngoại ngữ của sinh viên VNUK cũng là một điểm cộng đối với DN nên DN cũng hết sức tạo điều kiện cho các bạn tham gia vào những dự án nước ngoài. Một lần nữa, ông Minh Đức cũng chia sẻ niềm vinh dự khi được cùng đồng hành với các bạn sinh viên trên những bước đi đầu tiên trên hành trình phát triển sự nghiệp của các bạn.

Công ty Cổ phần Công Nghệ Hekate – một Tech-Startup (Công ty khởi nghiệp về công nghệ) tiên phong trong lĩnh vực AI (Trí tuệ nhân tạo) & Chatbot (Tự động hoá giao tiếp tin nhắn)

 

Ông Thống Lê Anh Tuấn – Giám đốc điều hành (CEO), Công ty TNHH Selly cũng chia sẻ về lĩnh vực mà công ty đang theo đuổi, qua đó nhấn mạnh nhu cầu về sinh viên khối ngành Kỹ thuật trong mục tiêu đưa các sản phẩm của công ty ra nhiều thị trường trên thế giới. Bên cạnh đó là niềm vui, cũng như sự biết ơn của ông về sự tận tâm và đầu tư vào chương trình giảng dạy của VNUK và cơ hội hợp tác ký kết lần này.

Công ty TNHH Selly – công ty cung cấp ứng dụng trên điện thoại  đem đến giải pháp bán hàng hoàn toàn mới và an toàn, có sự Liên kết với hơn 100 trang thương mại điện tử nhiều lĩnh vực như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee

 

Ông Mai Thanh Xuân – Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Công ty TNHH Papagroup cũng nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của công ty thông qua sự hợp tác ký kết này. Qua những đợt thực tập trước của các bạn sinh viên VNUK, ông Thanh Xuân đánh giá rất cao thái độ làm việc của các bạn, đó là luôn cầu tiến và cố gắng hết mình trong công việc. Vì vậy, DN với mong muốn đào tạo những lứa sinh viên vừa giỏi nghề, vừa có thái độ tốt, sẽ tích cực hợp tác với nhà trường để nguồn nhân lực ngành CNTT phát triển mạnh không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở Việt Nam, và sau là vươn ra thế giới.

Công ty TNHH Papagroup: công ty có nhiều năm kinh nghiệm về phát triển các ứng dụng di động và phát triển website

 

Buổi lễ cũng trở nên gần gũi hơn với sự chia sẻ chân thật đến từ bạn sinh viên Đặng Hiếu Minh – cựu sinh viên khóa 16 ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính, và là cựu thực tập sinh của công ty TNHH Papagroup về ý nghĩa của sự hợp tác này cho sinh viên và cũng như là hành trình phát triển của sinh viên qua những cơ hội thực tập mà sự hợp tác này mang lại.

Thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp VNUK xác định được nhu cầu và xu hướng phát triển của thị trường lao động nhằm có sự cập nhật và cải tiến thường xuyên chương trình đào tạo chất lượng ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính và chuyên ngành Khoa học Dữ liệu của Viện. Hơn nữa, sự ký kết hợp tác này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên VNUK và doanh nghiệp, xóa tan rào cản giữa lý thuyết và thực tiễn trong quá trình học thông qua các cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp, sự hợp tác này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển các hoạt động chung giữa hai bên về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, dịch vụ sản xuất kinh doanh phục vụ cho sự phát triển của Công ty và Viện; khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của hai bên.

1
Bạn cần hỗ trợ?