[VNUK Foundation] Cảm nhận SV khóa 2020 về học phần PERSONAL DEVELOPMENT PLANNING (PDP)? - VNUK

[VNUK Foundation] Cảm nhận SV khóa 2020 về học phần PERSONAL DEVELOPMENT PLANNING (PDP)?

VNUK >Tin tức >[VNUK Foundation] Cảm nhận SV khóa 2020 về học phần PERSONAL DEVELOPMENT PLANNING (PDP)?
Personal development planning (PDP) một trong những học phần bắt buộc của chương trình dự bị đại học (foundation programme) tại VNUK. Đây là chương trình nền tảng của năm học đầu tiên mà tất cả các bạn sinh viên năm nhất tại VNUK đều phải tham gia.
 
Về bản chất, Personal Development Planning là một quá trình kéo dài suốt cả cuộc đời bởi mỗi cá nhân đều có một năng lực khác nhau, vốn sống, kỹ năng và một mục tiêu riêng biệt. Vì thế việc có khả năng đưa ra một kế hoạch vừa có mục tiêu cụ thể, vừa giúp cá nhân phát huy được hết năng lực của bản thân cũng sẽ góp phần tạo ra thành công lớn trong nghề nghiệp của chính cá nhân đó. Vì vậy, học phần PERSONAL DEVELOPMENT PLANNING được xem như là một nơi giúp các bạn nhận thức tốt hơn về bản thân mình, có suy nghĩ đa chiều hơn về thới giới xung quanh. Từ đó, các bạn được truyền cảm hứng để xây dựng cho mình một lộ trình phát triển phù hợp và vững chắc cho tương lai.
 
Hãy cũng xem các bạn sinh viên khóa 2020 đã cảm nhận những gì sau khi hoàn thành học phần này nhé.
 
 
“Lúc đầu, mình chỉ nghĩ đơn giản rằng PDP giống các môn học đạo đức bình thường. Tuy nhiên, sau khi học xong, mình càng chắc về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân hơn để có thể phát triển bản thân lên mức tốt nhất. Khi học môn PDP (personal development plan), mình được học về cách nhận diện bản thân một cách tốt hơn, có cơ hội hiểu sâu hơn về phong cách làm việc của bản thân và cũng như cách cân bằng bản thân với áp lực. Thông qua chương trình từ thiện của lớp PDP, với cương vị là trưởng ban tổ chức, mình đã có cơ hội được xác nhận những điều mình dự đoán về bản thân, tiếp xúc với nhiều phong cách làm việc với nhau và cách xử lý.” Nguyễn Gia Phúc chia sẻ.
 
 
“Để trở thành một học sinh giỏi, kiến ​​thức từ sách vở thôi thì chưa đủ, chúng ta phải học cách trau dồi những kỹ năng cần thiết bên ngoài cuộc sống để có thể thích nghi một cách dễ dàng. Vì vậy, khóa học PDP là chìa khóa của tôi. Thông qua khóa học và dưới sự chỉ dạy tận tình của thầy Steve và Bence đã giúp tôi ngày một trưởng thành, dạy cho tôi rất nhiều kiến ​​thức bổ ích. Tôi đã cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của mình như lập kế hoạch và xây dựng một dự án hoặc đơn giản chỉ là một số chủ đề. Tôi cũng học được cách kết nối với mọi người và cũng học được nhiều điều mới mẻ từ bạn bè và thầy cô. Ví dụ, chúng tôi đã tạo ra một dự án từ thiện thành công do thầy Bence dẫn dắt và thông qua đó, chúng tôi cảm thấy rất hào hứng và hạnh phúc khi mang lại niềm vui đêm Giáng sinh cho các em nhỏ mồ côi. Nó rất vui và rất ý nghĩa đối với tôi. Tôi cảm thấy rất vui và vô cùng tự hào khi là một phần của lớp học tuyệt vời này.” Nguyễn Minh Quân chia sẽ.
 
 
“PDP là một lớp học, dạy về kỹ năng mềm và nó đã để lại cho mình rất nhiều cảm xúc vừa vui vừa buồn. Đầu tiên mình rất thích không khí lớp học mang lại. Nó tràn ngập tiếng cười và niềm vui, đôi lúc có cả những cuộc tranh cãi. Tham gia lớp học kỹ năng mềm đã giúp mình có thêm nhiều bạn mới từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Hơn nữa, PDP còn giúp gắn kết mọi người từ khắp các tỉnh thành trên cả nước thành một, hợp tác với nhau để làm nên những bài thuyết trình hay nhất. Mọi người đều hòa đồng, năng động nhưng một ít trong số đó thì rất trầm tính nhưng đó không phải là vấn đề. Mọi người đều cố gắng hòa nhập và tích cực tham gia vào các hoạt động nhóm và lớp. Lần đầu mình đến lớp học cũng là lần đầu tiên được tiếp xúc với một giáo viên nước ngoài, thầy khá thoải mái trong tiết học nhưng khi đến phần thuyết trình nhóm thì thầy trở nên nghiêm túc để giữ nề nếp lớp học. Bên cạnh đó kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình chắc có lẽ là một lần mình buộc phải thuyết trình khi đang sử dụng điện thoại trong lớp. Ngoài ra chuyến đi từ thiện còn mang lại cho mình nhiều bài học giá trị cho cuộc sống rằng cho đi là cách tốt nhất để nhận lại. Mặc dù trước và trong suốt chuyến đi, mình có không ít trở ngại nhưng nó cũng cũng giúp mình học được cách đương đầu với chúng. Không chỉ là chuyến đi với những người bạn mà còn là chuyến trải nghiệm của riêng mình.” Phan Thị Hoài Tâm chia sẽ.
 
 
“Chuyến đi từ thiện vừa rồi đã mang lại cho mình những trải nghiệm thực tế ấn tượng. Mình đã thật sự hiểu được ngoài kia vẫn còn những mảnh đời khó khăn. Các em tuy rất nhỏ, nhưng khó khăn các em phải gánh chịu là rất lớn. Tuy vậy, các em luôn cười nói vui vẻ, sống hòa thuận với nhau, luôn nghĩ tích cực về cuộc sống phía trước. Chính nhờ các em, mình mới hiểu hơn về lời dạy của thầy Steve ở lớp PDP rằng “Luôn luôn nghĩ tích cực”. Hãy suy nghĩ tích cực thì công việc và cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn.” Lê Trọng Nhân chia sẽ.
 

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2021

 

Năm 2021, VNUK (mã trường: DDV) tuyển sinh theo 5 phương thức sau:
▪ Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021
▪ Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT
▪ Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định
▪ Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kì thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM
▪ Phương thức 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của VNUK (xem tại https://vnuk.udn.vn/du-kien-xet-tuyen-theo-phuong-thuc…/)
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
▪ Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (mã ngành: 7340124)
▪ Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế (mã ngành: 7340124)
▪ Quản trị Kinh doanh Số (mã ngành: 7340124)
▪ Khoa học và Kỹ thuật máy tính (mã ngành: 7480204)
▪ Khoa học Y Sinh (mã ngành: 7420204)
▪ Khoa học Dữ liệu theo cơ chế đặc thù (mã ngành: 7480205DT)
 
Chương trình đào tạo dự kiến:
Công nghệ Nano
Thông tin liên hệ:
Đặt lịch tư vấn: https://fb.com/book/vnuk.edu.vn
Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399
Email: contact@vnuk.edu.vn

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?