VNUK ĐẠT THOẢ THUẬN VỚI ĐẠI HỌC MONASH (ÚC) VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP NGÀNH KHOA HỌC Y SINH - VNUK

VNUK ĐẠT THOẢ THUẬN VỚI ĐẠI HỌC MONASH (ÚC) VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP NGÀNH KHOA HỌC Y SINH

VNUK >Khoa học y sinh >VNUK ĐẠT THOẢ THUẬN VỚI ĐẠI HỌC MONASH (ÚC) VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP NGÀNH KHOA HỌC Y SINH
Từ những ngày đầu tiên thành lập, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã luôn tập trung chú trọng đối với các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học trên toàn thế giới nhằm đa dạng hóa các hình thức và chương trình đào tạo nhằm mục đích mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường học thuật ở các nước phát triển cho sinh viên, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là tấm bằng quốc tế danh giá.
 
Năm ngoái, VNUK đã đạt được thỏa thuận hợp tác về các chương trình chuyển tiếp 2+2 cho nhóm ngành Quản trị kinh doanh quốc tế (IBM) với đối tác là Đại học Monash (Úc). Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô cùng các bạn sinh viên tại Viện, vừa qua, một lần nữa VNUK lại thể hiện uy tín và chất lượng giáo dục khi tiếp tục đại thoả thuận với Đại học Monash (Úc) về việc triển khai chương trình chuyển tiếp 2.5+1.5 cho sinh viên ngành Khoa học Y Sinh (BMS), mở ra rất nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tại môi trường quốc tế với các chuyên gia đầu ngành.
 
 
Nếu ai đã từng nghiên cứu về các trường đại học tại Úc, có lẽ Monash không còn là cái tên xa lạ. Trong 60 năm thành lập và phát triển, Đại học Monash được công nhận là một trong những đại học hàng đầu thế giới với chỉ số xếp hạng rất cao từ các tổ chức giáo dục quốc tế:
 • Xếp thứ 75 theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2020
 • Xếp thứ 73 toàn cầu và thứ 3 tại Úc theo bảng xếp hạng ShanghaiRanking’s Academic Ranking of World Universities 2019.
 • Xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng World’s Most International Universities 2017 theo công bố của Times Higher Education
 • Xếp thứ 58 năm 2020 theo tổ chức Quacquarelli Symonds (QS)
 • Xếp thứ 6 toàn cầu theo bảng xếp hạng Times Higher Education Golden Age
Đại học Monash cũng là thành viên sáng lập của nhóm Group of Eight (nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và luôn nằm trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Tại đây, chất lượng sinh viên sau khi ra trường luôn được quan tâm để đảm bảo được quyền lợi và năng lực của từng sinh viên với nhiều khóa học và lựa chọn học tập khác nhau ở nhiều cấp độ. Điều này sẽ mang đến cho các sinh viên một sự hiểu biết và lợi thế lớn hơn trong bước đường sự nghiệp sau này.
 
 
Để có thể tham gia vào chương trình chuyển tiếp 2.5+1.5 tại Monash, sinh viên BMS tại VNUK cần thỏa mãn những điều kiện sau:
 • Là sinh viên Khoa học y sinh (BMS) đã hoàn thành ít nhất 2.5 năm học tại VNUK.
 • Hoàn thành 2.5 năm học với điểm trung bình tích lũy ít nhất là 3.0/4.0
 • Đạt trình độ tiếng Anh tương đương 6.5 ( Trong đó kĩ năng nghe và đọc phải từ 6.5, không kĩ năng nào dưới 6.0)
 • Các yêu cầu khác liên quan đến môn học tiên quyết từ Đại học Monash
Việc đạt được thỏa thuận kí kết này như mở ra một chân trời mới cho các bạn sinh viên đam mê Y sinh nhưng còn phân vân về việc làm hoặc học gì sau khi kết thúc bốn năm học. Bời vì sau khi hoàn thành việc học tập tối thiểu 2 năm tại Úc, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin thị thực làm việc loại Post-Study work temporary graduate visa (Subclass 485). Sinh viên ra trường có cơ hội làm việc tại Úc từ 2 tới 4 năm.
 
 
Bên cạnh đó, sau khi sinh viên hoàn thành chương trình giáo dục hệ đại học tại Monash hoàn toàn có cơ hội học một số chương trình sau đây:
 • Bachelor of Biomedical Science (Honours)
 • Bachelor of Medical Science and Doctor of Medicine (Graduate Entry)
 • Master of Biomedical and Health Science
 • Master of Public Health
 • Doctor of Physiotherapy
Không chỉ lợi thế về thời gian học tập, cơ hội rèn luyện bản thân, tiếp xúc với môi trường quốc tế cũng như nền tảng về các kĩ năng mềm và tiếng Anh khi học tại VNUK đã là một bước đệm nhịp nhàng giúp các sinh viên “dễ thở” hơn khi phải tiếp xúc với môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, việc du học chuyển tiếp đem lại lợi ích về kinh tế khi tiết kiệm được một khoản tiền chi trả trong vòng 2 năm học tập mà các bạn sinh viên vẫn có thể lấy song bằng Úc và VNUK khi đảm bảo hoàn thành đầy đủ chương trình tại hai trường đại học.
 
Nếu bạn quan tâm đến chương trình chuyển tiếp này, đừng ngần ngại liên hệ với Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế VNUK tại email: internationaloffice@vnuk.edu.vn

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?