VĨNH NGÂN VÀ BƯỚC NGOẶT SANG NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH và KHÁCH SẠN TẠI VNUK - VNUK

VĨNH NGÂN VÀ BƯỚC NGOẶT SANG NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH và KHÁCH SẠN TẠI VNUK

VNUK >Tin tức >VĨNH NGÂN VÀ BƯỚC NGOẶT SANG NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH và KHÁCH SẠN TẠI VNUK
Mấy hôm nay có nhiều bạn hỏi chúng mình Quản trị Kinh Doanh quốc tế với Quản trị Du lịch và Khách Sạn quốc tế khác nhau như thế nào? Tương lai ra làm gì? Nay bạn có thể tìm một phần câu trả lời qua bài chia sẻ của Vĩnh Ngân – cô nữ sinh ngành Quản trị và Du Lịch Khách Sạn quốc tế (THM) tại VNUK nhé. Bật mí, Ngân cũng có 1 năm gap year để tìm hiểu bản thân và đã đi thực tập ngay từ năm 1 đại học đó các bạn.
——
Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế (THM) là chuyên ngành thuộc ngành Quản trị và Kinh Doanh Quốc Tế tại VNUK.
Mã trường: DDV
Mã ngành: 7340124
Chỉ tiêu xét tuyển học bạ: 120.
——
Xin chào mọi người, mình là Vĩnh Ngân, sinh viên K19 ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế (International Hospitality and Tourism Management). Hôm nay, mình rất vinh dự được chiếm sóng page của trường để giới thiệu về chuyên ngành và cuộc sống sinh viên tại VNUK của mình nhé.
Bản thân mình từng Gap Year 1 năm để trải nghiệm cuộc sống bên ngoài Đại học và cho bản thân tìm hiểu thứ gì mình thật sự cần và muốn để làm bước đệm vững chắc hơn cho tương lai. Một năm đó mình đã trải nghiệm rất nhiều thứ, từ kỹ năng sống, sống xa nhà tại thành phố đông đúc ở Sài Gòn, mình được tham gia nhiều dự án Cộng đồng, đặc biệt là trở thành một trong những tình nguyện viên tiêu biểu tại SSEAYP 45. Từ những trải nghiệm đó, mình thấy mình cần tìm một môi trường học tập năng động, và hướng mình đến một ngành nghề di chuyển rất nhiều trên bản đồ nghề nghiệp, đó chính là ngành Du lịch – Khách sạn, một trong những ngành theo mình là không bao giờ “lỗi mốt” và mình đã tìm đến VNUK, một môi trường học tập Quốc tế vượt quá sự mong đợi của mình.
Tự thấy mình là một người khá năng động, thích khám phá nhiều cái mới, thích trải nghiệm và đặc biệt thích du lịch và được học tập trong môi trường quốc tế nên quyết định chọn THM rất được gia đình mình ủng hộ. Gần một năm theo học tại VNUK, mình cảm thấy bản thân như được cải thiện theo từng ngày, đặc biệt là kỹ năng teamwork và leadership, hai trong những kỹ năng mà bản thân mình được học hỏi nhiều nhất và nó thật sự rất hữu ích cho công việc của mình sau này.
Khi trở thành sinh viên ngành THM, điều khiến mình thích nhất đó chính là chương trình thực tập xuyên suốt 4 năm Đại học của mình, và mình đã có một tháng đầu tiên thực tập tại DNES ( Vườn Ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng) trước khi bước vào nhập học tại trường. DNES là một vườn ươm với mô hình sáng tạo có vai trò hỗ trợ và thúc đẩy các start-up để phát triển doanh nghiệp. Trong thời gian thực tập, mình làm việc với team Đối ngoại và đóng đủ các vai từ lễ tân, hỗ trợ logistics xuyên xuốt các chương trình hội thảo. Thời gian này mình kiếm được kha khá kinh nghiệm và học được tác phong làm việc trong một môi trường năng động và sáng tạo là như thế nào.
Hiện tại mình đã học và làm quen với các môn chuyên ngành. Thật sự mà nói mình đã WOW ngay từ buổi học đầu tiên bởi giảng viên rất gần gũi và nhiệt tình mặc dù thầy cô nào cũng có một bề dày kinh nghiệm trong nghề, nên siêu ấn tượng với chia sẻ của các thầy cô lắm. Vậy nên mình cũng hiểu rõ hơn sau này làm Du lịch và Khách sạn sẽ có những khía cạnh nào và cần chuẩn bị gì cho tương lai nữa.
Hồi đó lúc đi du lịch, mình đã đi rất nhiều nơi và cũng thấy mơ hồ nhìn ra rất nhiều khâu phải chuẩn bị trong một nhà hàng, khách sạn. Nhưng khi làm quen với các môn học chuyên ngành, nó đã giúp mình thật sự hiểu được chi tiết từ các bước nhỏ cho đến hình thành nên một chuỗi hệ thống trong từng bộ phận và cách nó vận hành như thế nào. Mình như được truyền lửa và có hứng thú hơn và cảm thấy rất may mắn vì mình đã đi đúng hướng và chọn được thứ mình thích để học tập và trau dồi.
Trước đây, mình đã có ước mơ sẽ là một chuyên gia Marketing thời trang cao cấp. Là người nhạy cảm với cái đẹp, cách đây 2 năm mình từng dự định sẽ theo học lĩnh vực Thời trang, nó cũng là lĩnh vực vô cùng thời thượng và xu hướng thay đổi liên tục, khá giống với ngành Du lịch và Khách sạn. Tuy vậy, mình chỉ mong muốn sẽ học ngành này ở môi trường nước ngoài, vì vốn dĩ ngành thời trang ở nước ngoài đang cực kì phát triển và được chú trọng. Mình đã có một cuộc cách mạng để thực hiện đam mê đó nhưng đã thất bại. Sau đó, cơ duyên đã cho mình tìm đến ngành Du lịch và Khách sạn này.
Với những kinh nghiệm bổ ích và những kiến thức chuyên ngành mình được trau dồi từng ngày ở VNUK, hiện tại mình đang cố gắng chạy đua với thời gian để thực hiện ước mơ mới. Đó là được thực tập và trải nghiệm để rất sau này, mình có thể trở thành Giám đốc điều hành khách sạn, một trong những vị trí quản lí cấp cao trong lĩnh vực nhà hàng & khách sạn. Bởi yêu cầu rất khắt khe của ngành nên để đạt được vị trí mà mình mong muốn, mình sẽ phải học tập và trải nghiệm thật nhiều thì mới có thể chạm được ước mơ này. Mình cũng tin rằng VNUK sẽ là nhịp cầu cảm hứng như châm ngôn của Viện để giúp mình thực hiện được ước mơ.
Châm ngôn sống của mình đó là: “I am not what happened to me, I am what I choose to become!”. Dù trong hoàn cảnh nào, hãy luôn là chính mình, đừng để hoàn cảnh thay đổi chính bạn, mà hãy chọn thứ mà mình mong muốn và đạt được nó, hình thành một phiên bản tốt hơn của chính mình trong tương lai.
Thanks for reading!
P.S: Cám ơn chia sẻ rất chi tiết và đầy cảm hứng của Vĩnh Ngân. Chúng mình chúc bạn đủ nội lực và bền bỉ để mau chóng hiện thực hóa giấc mơ General Manager của bạn nhé.
———–
Thông tin liên hệ:
Đặt lịch tư vấn: https://fb.com/book/vnuk.edu.vn/
Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399
Email: contact@vnuk.edu.vn

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?