Vì sao các bạn thuộc thế hệ Gen Z không thể bỏ qua kỹ năng sử dụng TIẾNG ANH? - VNUK

Vì sao các bạn thuộc thế hệ Gen Z không thể bỏ qua kỹ năng sử dụng TIẾNG ANH?

VNUK >Ma Tesol >Vì sao các bạn thuộc thế hệ Gen Z không thể bỏ qua kỹ năng sử dụng TIẾNG ANH?
Tiếng Anh đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người học và sử dụng nhất hiện nay. Giữa hàng chục và hàng trăm ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như một phương tiện để mọi người hiểu nhau hơn. Cho nên có rất nhiều bạn đã đổ xô theo học anh văn, nhưng lại không hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh cũng như vai trò của nó đối với bản thân, từ đó đã không có một động lực nào để thúc đẩy và rất dễ chán nản trong quá trình học ngôn ngữ này. Nếu bạn đang lưỡng lự, thiếu quyết tâm trước thử thách học tiếng Anh, 5 lý do sau sẽ cho bạn thêm động lực để làm chủ thứ ngôn ngữ này.
 

Ngôn ngữ phổ biến thông dụng toàn cầu

Hiện nay có tới hơn 60 nước sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức, và là ngôn ngữ chung sử dụng chung trên toàn thế giới. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu u, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.
 

Mở mang tri thức, tiếp cận với những tinh hoa của nhân loại

Hầu hết các trang Web trên mạng. Có tới hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Thật kinh ngạc khi chỉ cần học một ngôn ngữ là có thể khai thác hầu hết kho tri thức ấy. Những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, những mạng xã hội nổi tiếng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất, những ví điện tử được ưa chuộng nhất, tất cả đều được viết bằng tiếng Anh. Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng. Đọc bản gốc tiểu thuyết Đồi gió hú của Emily Bronte, các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre, Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen… sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.
 

Cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống của chính bạn

Đã có rất nhiều những công ty đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam hiện nay. Và một trong những tiêu chuẩn đầu tiên để bạn có thể làm việc được cho các công ty này chính là trình độ tiếng Anh để có thể giao tiếp, trao đổi. Như vậy, nếu bạn muốn có một công việc thật tốt, hãy trau dồi khả năng tiếng Anh của mình ngay. Kể cả khi bạn làm việc cho một công ty Nhật hay đa quốc gia khác, thì việc thành thạo tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn được ưu tiên rất nhiều so với các ứng viên khác.
Hơn nữa, nếu bạn muốn du học thì bắt buộc bạn phải biết tiếng anh để có thể học tập tại nước ngoài, và như đã nói ở trên, chỉ cần biết tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ.
 

Để tạo các mối quan hệ chất lượng

Tầm quan trọng của Tiếng Anh còn được thể hiện ở trong các mối quan hệ của bạn. Đương nhiên rồi, biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn trò chuyện, kết bạn với những người bạn, đồng nghiệp, thầy, cô là người nước ngoài. Vì Tiếng Anh được sử dụng bởi hầu như mọi quốc gia trên thế giới, do đó không chỉ là người Anh, Mỹ, bạn còn có thể kết bạn với người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.
Ngoài ra, chẳng phải nói đâu xa, việc biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với những người bạn yêu thích sử dụng Tiếng Anh khác trong nước. Những người biết Tiếng Anh thường là những người giỏi và thú vị, do đó tiếp cận được cộng đồng này cũng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.
 

Để không bị tụt hậu trong 1 xã hội phát triển chóng mặt như hiện nay

Đây là thời đại của kỹ thuật số, của sự phát triển và thay đổi đến chóng mặt. Nếu bạn không muốn bị xã hội đào thải thì hãy thuận theo tự nhiên, xã hội đi đến đâu ta sẽ theo đến đó. Rất có thể bạn chưa đủ tầm nhìn để thấy được điều này, nhưng hãy cứ dùng bản thân của mình để trải nghiệm, sẽ tới một lúc nào đó mà cái nghề bạn đang học, công việc bạn đang làm sẽ không một công ty nào cần nữa.
Lúc này số phận bạn sẽ như thế nào? Bạn sẽ bị đào thải, có nghĩa là bị thất nghiệp và phải chấp nhận con đường làm công nhân để kiếm sống, vì tri thức mà bạn được học đã không còn hợp với thời đại nữa. Cho nên để đảm bảo ta không bị đào thải, thì ta phải có điều mà xã hội luôn luôn cần. Và điều này là khả năng học tập tri thức mới. Và công cụ để đạt được mục đích trên chính là: Tiếng Anh.
Trong nhiều năm trước hay cũng như ở trong tương lai thì tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Do đó, nếu bạn muốn bắt kịp xu thế thời đại, sự tiến bộ và sự phát triển của công nghệ, sự đổi mới của thế giới thì bạn hãy cố gắng trau dồi tiếng Anh cho mình dù bạn ở tuổi nào nhé!
Hiện tại chương trình MA TESOL đang nhận hồ sơ ứng tuyển khoá II:
ĐIỀU KIỆN ỨNG TUYỂN
▪ Có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên (các kỹ năng phải đạt 5.5 trở lên)
▪ Tốt nghiệp đại học với điểm tích lũy toàn khóa đạt từ 6.7/10 hoặc 2.6/4.0
>>> Đăng kí tư vấn: https://forms.gle/TEegWWURvDoGvqm49
>>> Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0766 63 63 90 hoặc email matesol@vnuk.edu.vn để được tư vấn cụ thể.
Lưu ý:
  • Khóa học sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2021.
  • Hạn cuối nộp hồ sơ: 31/7/2021.
———–
Thông tin liên hệ:

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?