KỶ LUẬT NGÀY TẾT - SỰ KHÁC BIỆT TẠO NÊN LỢI THẾ CẠNH TRANH CHO CÁC SĨ TỬ - VNUK

KỶ LUẬT NGÀY TẾT – SỰ KHÁC BIỆT TẠO NÊN LỢI THẾ CẠNH TRANH CHO CÁC SĨ TỬ

VNUK >Góc chia sẻ >KỶ LUẬT NGÀY TẾT – SỰ KHÁC BIỆT TẠO NÊN LỢI THẾ CẠNH TRANH CHO CÁC SĨ TỬ
KỶ LUẬT NGÀY TẾT – SỰ KHÁC BIỆT TẠO NÊN LỢI THẾ CẠNH TRANH CHO CÁC SĨ TỬ
 
Bạn hỡi, Tết đã len lỏi đến mọi miền đất nước, đến từng ngóc ngách của mọi gia đình. Tết – khoảng thời gian đặc biệt được mong chờ nhất trong năm, là thời điểm để chúng ta thư giãn và nhìn lại thành quả một năm vừa qua. Tết xoay quanh những chiếc bánh chưng, bánh tét, tết sum vầy gia đình, hàng xóm, bạn bè. Có thể nói, đây là lúc mà con người ta tự cho phép bản thân được nghỉ ngơi tuyệt đối để chuẩn bị cho một năm tiếp theo. Nhưng Tết sẽ trở nên đặc biệt hơn nữa khi ta hô biến và tận dụng nó để sẵn sàng hơn cho cột mốc quan trọng sắp đến.
 
“Discipline is choosing between what you want now and what you want most” – Abraham Lincoln. Câu nói khá nổi tiếng của tổng thống thứ 16 Hoa Kỳ về TÍNH KỶ LUẬT – chìa khóa của mọi thành công.
 
Bạn nghĩ sao về việc tận dụng Tết trở thành cơ hội để kỷ luật bản thân “lấy đà bật cao” cho những bước tiến trong tương lai, cụ thể chính là việc ôn tập kiến thức cho một trong những kì thi quan trọng nhất cuộc đời? Vậy để chúng mình mách bạn một vài gợi ý như sau nhé:
 
1⃣ Mùa Xuân là khi vạn vật bừng tỉnh, thời khắc giao thoa của đất trời. Hãy tận dụng thời điểm này làm cảm hứng để bạn dậy sớm, sống “chậm” và sống có kế hoạch hơn.
 
👉 Bạn biết đấy, chỉ khi chúng ta rèn luyện bản thân một phong cách sống khỏe, đầu óc thư thái vào mỗi buổi sáng, năng suất làm việc và học tập sẽ được cải thiện rõ rệt. Tình trạng thức khuya dậy sớm để ôn tập chuẩn bị cho kì thi xảy ra phổ biến đối với các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi THPT, chính điều này tạo nên tác động tiêu cực đến thể lực và tâm trí, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến kết quả ôn tập, tạo nên những căng thẳng trước thềm thi cử. Tết sẽ là thời điểm hợp lý để bạn điều chỉnh giấc ngủ của bản thân, tập thức dậy sớm và đặt mục tiêu cho một ngày mới.
 
2⃣ Tạm gác lại những ngày rong chơi, hãy dành kỳ nghỉ đặc biệt vào mùa Xuân này để lắng nghe và thấu hiểu bản thân.
 
👉 Chúng ta đã dành mười bảy mùa Tết cho những chuyến vui chơi cùng bạn bè, nhưng năm nay – một năm rất đặc biệt, và ta sẽ cần có những hoạt động ngày Tết đặc biệt hơn. Kỳ thi THPT chính là một bước ngoặt đánh dấu cho chặng đường học vấn và quyết định nghề nghiệp của bản thân. Khoảng thời gian tĩnh lặng vào ngày Tết sẽ giúp chúng ta suy nghĩ sâu hơn về bản thân mình. Tập đặt câu hỏi cho bản thân, chẳng hạn “Bạn nghĩ bạn phù hợp với điều gì?” hay “Bản thân có những ưu/khuyết điểm gì?”. Tết cũng chính là khoảng thời gian gia đình quây quần bên nhau và đây cũng chính là cơ hội để bạn chia sẻ những quyết định về kỳ thi THPT để bố mẹ có thể lắng nghe và đưa ra lời khuyên. Đặc biệt, bố mẹ, thầy cô và bạn thân là những nhân tố quan trọng và hiểu bạn nhất trong cuộc sống này nên những ý kiến từ họ sẽ khiến bạn nhìn nhận vấn đề rõ ràng và ra quyết định đúng đắn hơn.
 
3⃣ “Never say never” – Không có gì là chắc chắn cả! Nếu kết quả HK1 của bạn có đỉnh của chóp hay thật “chán”, mùa Tết này mới thực sự quyết định phút 90 của hành trình đấy.
 
👉 Hằng năm trôi qua, kỳ thi THPT lại thay đổi với thể lệ và bài thi khác biệt hoàn toàn so với năm trước. Kiến thức sẽ ngày một nhiều thêm và sẽ không dừng lại, nhưng bạn lại luôn tự hào và chủ quan về thực lực bản thân vì thứ hạng của bạn luôn thuộc hạng đỉnh của trường. Vậy bạn có dám chắc rằng mình đã học đủ để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời, rằng bạn đã sẵn sàng để đối diện với nó? Hãy tận dụng từng ngày để học thêm một công thức Toán, giải thêm một đề Anh văn, học thêm một bài Văn học, hay đơn giản là hệ thống lại kiến thức và tìm cách khắc phục những lỗ hổng kiến thức mà mình đang mắc phải. Tìm hiểu các thủ khoa, các tấm gương để học hỏi từ họ những phương pháp học tập để đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT và thứ hạng tốt tại trường Đại học bạn yêu thích. Còn với những bạn vẫn chưa hài lòng với kết quả học tập của mình, 10 ngày nghỉ Tết chắc chắn là một cơ hội để lội ngược dòng và bứt phá bản thân. Hãy luôn mang trong mình một tinh thần tập trung, thực hiện chiến thuật “xoá mù” đúng chỗ, rà soát lại các kiến thức nền tảng, mình tin chắc, bạn sẽ có một màn come-back ghi điểm ấn tượng sau Tết.
 
💟 Bài viết gửi bạn chút động lực khuyến khích bạn hãy cố gắng và tận dụng những khoảng thời gian dù nhỏ bé nhất để đạt được mục tiêu của chính mình, để 6 tháng sau, khi mà đồng hồ điểm chính thức kết thúc bài thi, bạn sẽ không phải tự trách móc chính bản thân đã không dành thời gian nhiều hơn để ôn tập. Học hành trong ngày Tết cũng chính là tiền đề để bạn bắt kịp tốc độ trở lại với các kiến thức ở trường lớp, thể hiện tốt hơn trong các kì kiểm tra.
 
Và cuối cùng, chúc bạn một mùa Tết Nguyên Đán đầy ý nghĩa và có sự chuẩn bị thật tốt cho chính mình để vượt qua kỳ thi THPT sắp đến nhé!
 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?