Văn phòng Tư vấn tâm lý chính thức ra mắt tại VNUK - VNUK

Văn phòng Tư vấn tâm lý chính thức ra mắt tại VNUK

VNUK >Sinh viên >Văn phòng Tư vấn tâm lý chính thức ra mắt tại VNUK

Một tinh thần và tâm trí khỏe mạnh là một trong những yếu tố cần thiết để sinh viên phát huy được đầy đủ tiềm năng cũng như là năng lực học thuật của mình. Do đó, trong các năm qua, VNUK luôn nỗ lực để đem lại cho sinh viên có một đời sống tinh thần phong phú bằng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa như là chuỗi chương trình Well-being, bao gồm các sự kiện Ép hoa Nghệ thuật, Vẽ tranh Thư giãn, hay là lớp kỹ năng Quản lý stress. Ngoài ra, VNUK còn thường xuyên tổ chức các lớp Yoga, hay các buổi Bóng Đá, Bóng Bàn, thi đấu Game Online để các em giải trí sau những giờ học, giờ thi căng thẳng.

Và để việc chăm sóc sức khỏe tâm trí cho sinh viên một cách toàn diện và xuyên suốt hơn, Tháng 7, 2021 , VNUK đã thống nhất xây dựng Văn phòng Tư vấn tâm lý & Hỗ trợ học thuật ngay tại khuôn viên trường. Tại đây, sinh viên có thể yên tâm trình bày và chia sẻ về những vấn đề cá nhân làm ảnh hưởng tới việc học của các em tại VNUK, ví dụ như: khó khăn ban đầu trong việc thích nghi với môi trường đại học, hay là áp lực thi cử, hoặc cảm giác nhớ nhà, chưa quen với bạn bè mới.

Phụ trách Văn phòng Tư vấn là Thầy Manuel, Thạc sĩ tâm lý học lâm sàng với kinh nghiệm dày dặn trong việc tư vấn và cố vấn cho sinh viên, đến từ Ý. Ngoài ra, đồng hành cùng Văn phòng Tư vấn, còn có cô Nguyệt, là người rất tâm lý trong việc hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc cho các bạn sinh viên.

Tất cả các hoạt động của Văn phòng Tư vấn đều miễn phí và dành cho tất cả các đối tượng đang theo học tại trường, với tiêu chí tuyệt đối tôn trọng sự riêng tư và tính bảo mật của sinh viên.

Các hoạt động tư vấn cụ thể như sau: 
  • Tư vấn tâm lý: trao đổi về cảm xúc, hành vi, các mối quan hệ, trải nghiệm và các tình huống có liên quan tới khó khăn mà sinh viên gặp phải;
  • Hướng dẫn cách lên kế hoạch học tập, lựa chọn môn học, và quản lý thời gian: giúp sinh viên xác định được thế mạnh của bản thân và cung cấp cho các em công cụ để bắt đầu quá trình thay đổi và tiến bộ;
  • Hướng dẫn cách quản lý các mối quan hệ: Hướng dẫn sinh viên đưa ra được những lựa chọn phù hợp, xây dựng được các mối quan hệ lành mạnh và dần đạt được mục tiêu trong học tập và cuộc sống.
  • Chuyển tiếp, giới thiệu tới các dịch vụ dành cho sinh viên khác
  • Hỗ trợ phụ huynh trong việc đồng hành với con em mình

Các hoạt động của Văn phòng Tư vấn sẽ giúp các sinh viên:
  • Hiểu được chính mình và được thế giới xung quanh các em một cách trung thực và đúng đắn hơn.
  • Hiểu được cảm xúc và hành vi của các em.
  • Hiểu được mối quan hệ cá nhân (gia đình, tình cảm, bạn bè)
  • Biết cách đưa ra các lựa chọn, giải pháp và quyết định khi đối mặt với tình huống cụ thể

Việc các bạn sinh viên có những căng thẳng và lo lắng trong hành trình học đại học là điều bình thường và cần nhận được sự hỗ trợ kịp thời và đúng đắn. Chúng tôi tin tưởng rằng, sau các buổi tham vấn, các bạn sẽ dần biết cách đưa ra quyết định chín chắn hơn, tự tin hơn và có trách nhiệm hơn đối với cuộc sống cá nhân, các mối quan hệ, gia đình và việc học hành của mình. Cho nên các bạn đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ đặt lịch tư vấn tại: counselling@vnuk.edu.vn khi có nhu cầu chia sẻ nhé!

Thông tin về giờ mở cửa chính thức của Văn phòng sẽ được thông báo đến với các bạn sinh viên sau khi hết giãn cách xã hội.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?