TRƯỜNG HỢP NÀO được XÉT TUYỂN THẲNG vào VNUK? - VNUK

TRƯỜNG HỢP NÀO được XÉT TUYỂN THẲNG vào VNUK?

VNUK >Đăng ký xét tuyển >TRƯỜNG HỢP NÀO được XÉT TUYỂN THẲNG vào VNUK?

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

A. XÉT TUYỂN THẲNG

Nếu bạn là những “siêu anh hùng” trong các kỳ thi quốc tế, kỳ thi cấp quốc gia hoặc cấp thành phố, bạn hoàn toàn đủ điều kiện được XÉT TUYỂN THẲNG vào tất cả các ngành của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh:

1. Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đối với thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT. Xét giải quốc tế các năm:2019, 2020, 2021.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT.

2.  Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia:

Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia. Xét giải HSG QG thuộc các năm:2019, 2020, 2021. Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT.

Gồm các ngành:

TT

Môn thi HSG

Ngành tuyển thẳng

Mã ngành

Chỉ tiêu

1

Toán, Tiếng Anh

Quản trị và kinh doanh quốc tế

7340124

Không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành

2

Toán, Tin học

Khoa học và Kĩ thuật máy tính

7480204

3

Toán, Hóa học, Sinh học

Khoa học Y sinh

7420204

4

Toán, Lý, Hóa

Công nghệ Nano (Dự kiến)

7510409

3. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định, đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Xét giải HSGQG thuộc các năm: 2019, 2020, 2021. Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT.

Gồm các ngành:

TT

Lĩnh vực thi sáng tạo KHKT

Ngành đào tạo

Mã ngành

Chỉ tiêu dự kiến

1

Toán học

Khoa học xã hội và hành vi

Quản trị và kinh doanh quốc tế

7340124

Không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành

2

Hệ thống nhúng

Rô bốt và máy tính thông minh

Phần mềm hệ thống

Khoa học và Kĩ thuật máy tính

7480204

3

Vi sinh;

Hóa sinh;

Kỹ thuật y sinh;

Sinh học tế bào và phân tử

Khoa học Y sinh

7420204

4

Toán học;

Hoá học;

Vật lý và Thiên văn;

Khoa học vật liệu

Công nghệ Nano (Dự kiến)

7510409

4. Các trường hợp khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Thí sinh thuộc các đối tượng còn lại, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh sẽ trình Hội đồng tuyển sinh của ĐHĐN xem xét, quyết định xét tuyển vào học ngành đăng ký xét tuyển căn cứ trên hồ sơ cụ thể của thí sinh, bao gồm:

– Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

– Người đã trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển.

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07 tháng 03 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Các thí sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh. Nếu số thí sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì sẽ căn cứ vào kết quả học tập bậc THPT để xét từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Giám đốc ĐHĐN quy định.

– Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo trình Hội đồng tuyển sinh của ĐHĐN để xem xét, quyết định cho vào học.

– Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt quy định tại Điều 6 Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 12 năm 2018 trình Hội đồng tuyển sinh của ĐHĐN để xem xét, quyết định cho vào học.

B. ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

Thí sinh tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí ĐBCLĐV do Bộ GD&ĐT quy định, đoạt giải kỳ thi chọn HSGQG và cuộc thi KHKT cấp quốc gia thuộc các năm: 2019, 2020, 2021 nếu không sử dụng quyền xét tuyển thẳng tại mục 2 và 3 thì được cộng thêm điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT: giải Nhất được cộng 2 điểm; giải Nhì được cộng 1,5 điểm; giải Ba được cộng 1,0 điểm; giải Khuyến khích được cộng 0,5 điểm. 

Tên môn thi HSG Quốc gia / KHKT cấp quốc gia

Tên ngành

Mã ngành

Chỉ tiêu

Tất cả các môn trong kỳ thi HSG Quốc gia / Tất cả các lĩnh vực trong kỳ thi KHKT Cấp Quốc gia

Quản trị và kinh doanh quốc tế

7340124

Không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành

Khoa học và Kĩ thuật máy tính

7480204

Khoa học Y sinh

7420204

Công nghệ Nano (dự kiến)

7510409

Xem thông tin chi tiết về điều kiện XÉT TUYỂN THẲNG trong Đề án tuyển sinh VNUK 2021

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?