TIN VUI THÁNG 07 - WORLDBANK VÀ SỰ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC Đại học VIỆT NAM - VNUK

TIN VUI THÁNG 07 – WORLDBANK VÀ SỰ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC Đại học VIỆT NAM

VNUK >Tin tức >TIN VUI THÁNG 07 – WORLDBANK VÀ SỰ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC Đại học VIỆT NAM
Theo thông tin chính thức, sáng ngày hôm qua 01/07, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (World Bank) trụ sở Hoa Kỳ đã ký duyệt khoản tài chính hỗ trợ hoạt động phát triển giáo dục cho 3 trường Đại học Việt Nam và một gói hỗ trợ chống chịu biến đổi khí hậu tại TP. Vĩnh Long với tổng trị giá 422 triệu USD. Khoản tín dụng này được cung cấp bởi Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA).
Riêng dự án Phát triển các trường ĐH Việt Nam nhận được khoản tín dụng trị giá 295 triệu USD được phân bổ cho 3 cơ sở giáo dục trọng điểm của cả nước: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc Gia TP. HCM và Đại học Đà Nẵng. Trong đó, ĐH Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ 100 triệu USD, với khoản 4.5 triệu USD đầu tư cho ba phòng thí nghiệm bao gồm phòng thí nghiệm công nghệ Gen và vi sinh, phòng thí nghiệp Dược phẩm và hợp chất thiên nhiên, phòng thí nghiệm công nghệ Nano. Là một cơ sở thuộc ĐH Đà Nẵng với sứ mệnh phát triển và nâng cao lĩnh vực Khoa Học sức khỏe, đây là một tin rất vui mừng đối với Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt Anh (VNUK). Khoản đầu tư này sẽ giúp rút ngắn quá trình chuyển đổi lên Đại học quốc tế của VNUK thông qua việc đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu của trường trong tương lai gần.
Hy vọng rằng, với sự phân bổ này, lãnh đạo nhà trường cùng tập thể giáo viên và sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao năng lực nghiên cứu, giảng dạy và học tập, cùng chung tay phát triển năng lực lao động chung của đất nước, đúng với chiến lược phát triển giáo dục tại Việt Nam.
Mời các bạn đọc thêm thông tin qua bài viết sau: https://tuoitre.vn/ba-truong-dai-hoc-lon-cua-viet-nam…
———–
Thông tin liên hệ:
Đặt lịch tư vấn: https://fb.com/book/vnuk.edu.vn/
Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399
Email: contact@vnuk.edu.vn

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?