Tìm thấy đam mê của bản thân có khó không? - VNUK

Tìm thấy đam mê của bản thân có khó không?

VNUK >Góc chia sẻ >Tìm thấy đam mê của bản thân có khó không?

Có lẽ đến khi đọc được bài viết này, nhiều bạn trẻ ở tuổi mười tám, đứng giữa nhiều ngã rẽ vẫn còn luẩn quẩn quanh câu hỏi:” Đam mê là thế nào? Nó có thực sự quan trọng không?” 

Vậy thì, chúng ta phải bắt đầu tìm hiểu đam mê là gì? 

Đam mê có thể là một loại cảm xúc thăng hoa và hưng phấn cực kì, nó cũng là nguồn năng lượng thúc đẩy bạn hoàn thành một cái gì đó khiến bạn thỏa mãn, đó cũng có thể là khao khát sâu thẳm bên trong, sự cố chấp với một vấn đề, sự việc, sự vật. Nói một cách dễ hiểu, niềm đam mê chính là sở thích với một công việc mà bạn cố gắng theo đuổi chấp nhận hy sinh mọi thứ trong cuộc sống. 

Tại sao đam mê lại quan trọng?

Đam mê có một sức hấp dẫn không thể chối từ. Chỉ cần đam mê đủ lớn, bạn sẽ có niềm tin và sự dũng cảm bản thân, thuyết phục những người xung quanh theo con đường bạn chọn và thành công bằng cách riêng của mình. Đam mê như một chất xúc tác mãnh liệt khiến bạn có thể vượt qua mọi khó khăn gian khổ mà chạm đến vinh quang. 

Trở về với câu hỏi ban đầu, vậy có thực sự khó khăn trong việc tìm kiếm đam mê chính mình? 

  • Đam mê đến từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống- Sáng tạo đam mê

Khả năng sáng tạo và tưởng tượng của con người là không giới hạn, bạn có thể tận dụng khoảng không này để tìm kiếm ra cội nguồn cho đam mê của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể vẽ một bức tranh đẹp, khéo tay trong chuyện làm đồ handmade, hoặc bạn có khiếu văn chương cùng những bài thơ cảm động lòng người,.. Bạn có thể sáng tác những cuốn truyện tranh riêng, thiết kế những bìa sách theo ý muốn riêng mình, tạo ra những đồ vật mới lạ phục vụ giải quyết nhu cầu của bạn. Tất cả những điều kể trên đều có thể thôi thúc đam mê của bạn trỗi dậy, đam mê đến từ sự thành công trong một lĩnh vực. 

Không có bước đi đầu tiên sẽ chẳng bao giờ đến đích. Có rất ít người đủ can đảm để thử một cái gì đó mới lạ, và đạt những kết quả to lớn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể là một trong thiểu số đó. Tin tưởng vào đôi cách có thể bay, bạn mới có thể tự do sải cánh trên bầu trời!

  • Đam mê đến từ khác biệt- Dẫn đầu xu thế

Trong nhiều năm gần đây, sự trỗi dậy của ngành nghề youtuber hay vlogger, những ngành nghề hoàn toàn mới kiếm được số tiền trong mơ đối với những người trẻ thế kỉ 21. Họ thậm chí có thể làm công việc mình yêu thích, có thể dùng thời gian theo ý của mình và không khác một ông chủ doanh nghiệp thành đạt là bao. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là “Bằng cách nào họ có thể trở nên thành công như vậy?”.

Có vẻ chính họ cũng không lường trước được quay video để chia sẻ về cuộc sống đại học khi ấy bây giờ có thể thu về một kênh youtube cả triệu lượt xem mỗi ngày. Những người trong nghề kì cựu, họ xuất phát bằng một niềm yêu thích và hào hứng đơn thuần, mỗi người đều có lí do khác nhau đến với youtube nhưng họ có chung xuất phát điểm là: Dẫn đầu xu hướng thị trường! Chính điều này đã làm họ “outstanding” và phát triển cũng như duy trì đến hiện tại. Dũng cảm bước ra khỏi vòng an toàn bản thân và khẳng định mình! Nếu có ý tưởng sơ khai nào le lói trong bạn, hãy bước đi và nỗ lực với con đường đó. Biết đâu bạn chính là người xuất phát đầu tiền và là “ông tổ” cho ngành nghề đó trong tương lai!

  • Đam mê đến từ khả năng- Kết hợp những điểm mạnh của bản thân

Có một sự thật rằng, trong thời đại ngày nay, chúng ta rất khó để thành công nếu chỉ nắm trong tay một thứ giỏi. Nhưng câu chuyện sẽ khác hẳn, nếu bạn biết kết hợp những kỹ năng theo phong cách riêng của mình. Ví dụ như bạn chỉ là một sinh viên kinh tế bình thường, nhưng lại có một đầu óc sáng tạo và khả năng thiết kế cũng như đồ họa cực đỉnh, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thu nhập từ những năm tháng sinh viên, mở một shop quần áo, cốc,ly,…một local brand theo ý tưởng chính mình. 

Nếu bạn là một người có khiếu ăn nói và còn biết thêm về mảng công nghệ điện tử I.T, thì chắc hẳn bạn sẽ là người ăn nên làm ra trong thời buổi hiện tại luôn đấy!

Thậm chí ngay cả khi chúng ta không giỏi riêng biệt về ngành nghề nào, nhưng khi biết trau dồi kỹ năng và kết hợp chúng một cách khéo léo, chúng ta hoàn toàn có thể trở thành người làm chủ thời đại, tạo ra cái đam mê từ chính việc kết hợp lợi thế bản thân!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) hiện đào tạo các ngành đào tạo như sau:

Trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi đánh giá năng lực

– Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?