Tìm hiểu học phần CONTEMPORARY ISSUES IN INTERNATIONAL BUSINESS của ngành International Business and Management - VNUK

Tìm hiểu học phần CONTEMPORARY ISSUES IN INTERNATIONAL BUSINESS của ngành International Business and Management

VNUK >Sinh viên >Tìm hiểu học phần CONTEMPORARY ISSUES IN INTERNATIONAL BUSINESS của ngành International Business and Management
Contemporary Issues in International Business là môn học cuối trong lộ trình kiến thức khối International Business của ngành IBM tại VNUK. Học phần này tiếp nối các học phần nền tảng của ngành trước đó như ENVIRONMENT FOR BUSINESS AND MANAGEMENT và INTERNATIONAL BUSINESS. Là đối tác chiến lược của đại học Aston, ngành IBM được xây dựng và tư vấn bởi các giáo sư trường Kinh doanh của Đại học Aston và đây cũng là một môn học hay và hấp dẫn được giảng dạy trong chương trình Kinh doanh quốc tế tại Đại học Aston.
Contemporary Issues in International Business tập trung vào những vấn đề đương đại trong hoạt động kinh doanh, thương mại quốc tế, giúp sinh viên rèn luyện tư duy cũng như học cách giải quyết các tình huống trong kinh tế đương đại. Học phần này cung cấp một loạt các quan điểm, góc nhìn về những thách thức và cơ hội trong thương mại quốc tế.
Cách tiếp cận giảng dạy đặc biệt của học phần này:
 • Guest speakers: là dàn khách mời là các doanh nhân, nhà quản lí nước ngoài có nhiều kinh nghiệm kinh doanh ở nhiều quốc gia.
 • Field trip: sinh viên sẽ tham quan công ty sản xuất thiết bị điện tử rất lớn của Nhật Bản với hơn 60 chi nhánh trên toàn thế giới.
 • Case study: đây là phần quan trọng trong học phần này, sinh viên sẽ học cách tiếp cận và học tập thông qua tình huống kinh doanh, vận dụng kiến thức nhiều môn học và làm theo nhóm để giải quyết được vấn đề kinh doanh dưới góc nhìn của các nhà tư vấn kinh doanh. Các tình huống đều là những case study của tạp chí nổi tiếng Havard Business Review.
Buổi học đầu tiên kết thúc với một trò chơi là trading game. Tưởng chừng là một trò chơi giải trí nhưng các bạn đã học được rất nhiều bài học quan trọng trong kinh doanh: Làm sao để hợp tác trong kinh doanh, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong tổ chức, cách để trả giá với người mua và người bán,… đây chính là cách mà mọi người cần xây dựng những kinh nghiệm hành trang sau này.
 
Chương trình còn nhiều môn học hay và thiết thực khác, giúp bạn trang bị kiến thức vững chắc cũng như những kỹ năng quan trọng để các bạn có thể thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu đầy biến động hiện nay và tương lai.
THÔNG TIN TUYỂN SINH 2021
Năm 2021, VNUK (mã trường: DDV) tuyển sinh theo 5 phương thức sau:
 • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT
 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định
 • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kì thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM
 • Phương thức 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của VNUK (xem tại https://vnuk.udn.vn/du-kien-xet-tuyen-theo-phuong-thuc…/)
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
 • Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (mã ngành: 7340124)
 • Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế (mã ngành: 7340124)
 • Quản trị Kinh doanh Số (mã ngành: 7340124)
 • Khoa học và Kỹ thuật máy tính (mã ngành: 7480204)
 • Khoa học Y Sinh (mã ngành: 7420204)
 • Khoa học Dữ liệu theo cơ chế đặc thù (mã ngành: 7480204DT)
Chương trình đào tạo dự kiến: Công nghệ Nano
Thông tin liên hệ:
Đặt lịch tư vấn: https://fb.com/book/vnuk.edu.vn
Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399
Email: contact@vnuk.edu.vn
Group chuẩn bị cuộc sống đại học:
 
Một số hình ảnh: 
 
 
 
 
 
 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?