THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG: Cần lưu ý những gì cho kỳ tuyển sinh 2021? - VNUK

THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG: Cần lưu ý những gì cho kỳ tuyển sinh 2021?

VNUK >Đăng ký xét tuyển >THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG: Cần lưu ý những gì cho kỳ tuyển sinh 2021?

Điều chỉnh nguyện vọng là một trong những thay đổi quan trọng trong quy chế tuyển sinh năm nay của Bộ GD&ĐT. Sau khi biết kết quả của mình, các bạn sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng 3 lần theo hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh và không được nộp phiếu thay đổi nguyện vọng như các năm trước.

Những điều thí sinh nên lưu ý khi thực hiện thay đổi nguyện vọng cho kỳ tuyển sinh năm nay:

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9 (chỉ được điều chỉnh trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật chính xác các thông tin trên Phiếu điều chỉnh bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học; cao đẳng ngành GDMN và điều chỉnh sai sót thông tin thí sinh (phụ lục 2) và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào Cổng thông tin tuyển sinh; trường hợp nhập sai thông tin so với phiếu trên thì phải chủ động liên hệ với thí sinh để điều chỉnh hoặc điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh.

Lưu ý: Thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Lịch tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2021

Thời gian xét tuyển thẳng: trước 17h ngày 12/8 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 1 (có thể tiếp nhận hồ sơ của các địa phương nếu có); ngày 1/9 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2.

Các thí sinh trúng tuyển thẳng sẽ gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo trước 17h ngày 22/8 với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 1 và trước 17h ngày 3/9 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2.

Cơ sở đào tạo sẽ thông báo kết quả xét tuyển thẳng trước 17h ngày 25/8 với thí sinh dự thi đợt 1 và trước 17h ngày 4/9 với thí sinh dự thi đợt 2.

Thời gian công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với khối ngành sư phạm và sức khỏe là ngày 26/8.

Thời gian công bố điểm sàn xét tuyển đại học: trước 17h ngày 28/8.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9 (chỉ được điều chỉnh trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Trước 17h ngày 16/9, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1.

Dự kiến từ ngày 3/10, các cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển).

Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.

Nguồn: Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7/2021 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19

Cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống

Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng: Thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng” Sau khi màn hình Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.

Xóa nguyện vọng: Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Xóa trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh. Sau khi popup xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại nhấn nút Cancel

Thay đổi thứ tự nguyện vọng: Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Bấm “Xác nhận đăng ký”.

CÁC TỔ HỢP XÉT TUYỂN THEO PHƯƠNG THỨC XÉT KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021 vào VNUK

Mã trường: DDV

TT

Ngành

Mã ĐKXT

Tổ hợp Xét tuyển

Điểm xét tuyển 

Tiêu chí phụ đối với các thí sinh bằng điểm

Điểm chuẩn giữa các tổ hợp

GHI CHÚ

 

VIỆN NGHIÊN CỨU & ĐÀO TẠO VIỆT ANH

DDV

         

1

Quản trị và kinh doanh Quốc tế

7340124

1. A00

2. A01

3. D01

4. D10

1. Toán + Vật lí + Hoá học

2. Toán + Vật lí + Tiếng Anh

3. Ngữ văn + Toán + Tiếng Anh

4. Toán + Địa lí + Tiếng Anh

Không

Bằng nhau

Thí sinh có thể chỉ chọn ngành mà không chọn chuyên ngành.

1.1

Quản trị và Kinh doanh quốc tế – Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế (THM)

7340124-THM

1. A00

2. A01

3. D01

4. D10

1. Toán + Vật lí + Hoá học

2. Toán + Vật lí + Tiếng Anh

3. Ngữ văn + Toán + Tiếng Anh

4. Toán + Địa lí + Tiếng Anh

Không

Bằng nhau

2

Khoa học và Kỹ thuật máy tính

7480204

1. A00

2. A01

3. D01

4. D90

1. Toán + Vật lí + Hoá học

2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh

3. Ngữ Văn + Toán + Tiếng Anh

4. Toán + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh

Không

Bằng nhau

2.1

Khoa học và Kỹ thuật Máy tính – Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu

7480204DT  

1. A00

2. A01

3. D01

4. D90

1. Toán + Vật lí + Hoá học

2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh

3. Ngữ Văn + Toán + Tiếng Anh

4. Toán + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh

Không

Bằng nhau

3

Khoa học Y sinh

7420204

1. A00

2. D07

3. B00

4. B08

1. Toán + Vật lí + Hoá học

2. Toán + Hoá học + Tiếng Anh

3. Toán + Hoá học + Sinh học

4. Toán + Sinh học + Tiếng Anh

Không

Bằng nhau

Thông tin cụ thể về các phương thức tuyển sinh vào VNUK bằng kết quả học bạ THPT, tuyển sinh riêng, đánh giá năng lực, vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ chúng tôi tại Hotline tuyển sinh 0905556654 hoặc email admission@vnuk.edu.vn để được tư vấn và giải đáp. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?