Thay đổi để thích ứng: Chọn ngành nghề ảnh hưởng thế nào vì COVID - VNUK

Thay đổi để thích ứng: Chọn ngành nghề ảnh hưởng thế nào vì COVID

VNUK >Góc chia sẻ >Thay đổi để thích ứng: Chọn ngành nghề ảnh hưởng thế nào vì COVID

Trong thời buổi Covid hoành hành phức tạp, chúng ta đã có hơn một năm liền trong công cuộc phòng, chống và sống chung với dịch. Covid 19 đã có những ảnh hưởng nhất định đến toàn bộ Việt Nam nói chung và ngành kinh tế nói riêng. Trước bối cảnh này, không chỉ riêng các doanh nghiệp cần thay đổi để thích nghi mà “nguồn nhân lực tương lai” cũng cần thay đổi tư duy để thích ứng với hiện tại.

Covid 19 mang đến những bất cập tuy nhiên đây cũng là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển và vẽ ra những hướng đi mới, dẫn theo xu hướng nghề nghiệp cũng có những dịch chuyển nhất định. Cùng tìm hiểu những ngành học đang “khuấy đảo” không chỉ ở Việt Nam mà khắp nơi trên thế giới.

1. Công Nghệ Thông Tin

Đi đầu trong top những ngày “nóng bỏng tay” và chưa từng lỗi thời chính là Công nghệ thông tin.

Không đợi đến khi dịch Covid bùng phát, trong thế kỉ của công nghệ và thời đại 4.0, công nghệ thông tin luôn thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Cuộc cách mạng 4.0 lại “như cá gặp nước” diễn ra một cách mạnh mẽ và nhanh chóng hơn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hầu hết doanh nghiệp đều có xu hướng ứng dụng những thành tựu công nghệ vào giải quyết công việc và phục vụ cuộc sống thay vì phải trực tiếp gặp mặt, như là làm việc trực tuyến. 

Không chỉ dừng lại ở đó, thế giới ngày một phát triển với tốc độ chóng mặt, đi cùng với đó là sự đòi hỏi không ngừng nâng cấp công nghệ để bắt kịp xu hướng thời đại và cạnh tranh khốc liệt cùng ngành. Cơ hội việc làm rộng mở với nhu cầu cao từ các nhà tuyển dụng lớn, tiềm năng và không gian phát triển rộng lớn cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành này. 

Tại VNUK hiện có đào tạo chuyên ngành Khoa học máy tính (CSE) đã và đang được đánh giá là một trong những ngành dẫn đầu xu hướng. Đặc biệt, với chương trình học 100% bằng tiếng Anh khiến các bạn trẻ yêu công nghệ có nền tảng và cơ hội nhất để tiếp xúc với các chương trình tiên tiến cũng như làm việc cho các các tập đoàn đa quốc gia.

2. Khoa học Y sinh

Khi dịch bệnh bùng nổ, nguồn nhân lực trong ngành y khoa được đòi hỏi cao hơn bao giờ hết. Không chỉ bác sĩ, y sĩ mới tham gia tuyến đầu chống dịch mới được coi là quan trọng mà tất cả ngành chăm sóc sức khỏe đều được đề cao. 

Sức khỏe vẫn luôn là cốt lõi của mọi giá trị thành công, chỉ khi có sức khỏe ổn định chúng ta mới tự tin phát triển tốt những mảng khác. Và nghiên cứu về y khoa là một trong những ngành nghề tìm tòi và phát triển các giải pháp liên quan để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hiện nay Công Nghệ Y Sinh (BMS) được đào tạo tại VNUK với đội ngũ chuyên gia hàng đầu và được đầu tư trang thiết bị phòng lab hiện đại để tạo môi trường nghiên cứu tốt nhất có thể dành cho các bạn sinh viên theo học tại Viện. Hơn nữa, những cơ hội trao đổi kiến thức và giao lưu quốc tế để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm luôn rộng mở và chào đón sinh viên.

3. Khoa học dữ liệu (DS)

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của thông tin trong thời đại công nghệ phát triển và chỉ 1 giây sẽ quyết định ai là người chiến thắng này, người nắm nhiều thông tin sẽ là người có lợi thế cạnh tranh lớn nhất. Đó cũng chính là lí do ra đời của ngành công nghiệp khoa học dữ liệu. 

Trong thế kỷ 21, nhiên liệu mới của các ngành công nghiệp là dữ liệu. Dựa vào kiến thức và kĩ năng để nghiên cứu, tổng hợp, chọn lọc và phân tích nguồn dữ liệu để đưa ra những thông tin quan trọng rồi tiến đến những quyết định mang tính chiến lược cho doanh nghiệp. 

Với tính ứng dụng đa ngành nghề và tầm quan trọng không thể thiếu với mỗi đơn vị kinh tế hay chính trị, cuộc cách mạng 4.0 đã đem đến cơ hội rộng mở cho ngành khoa học dữ liệu phát triển trên toàn cầu. Tại VNUK đã có nền tảng giảng dạy CS với đội ngũ chuyên gia đầu ngành cùng khung chương trình đào tạo 100% tiếng Anh giúp các bạn sinh viên thích nghi và mở cửa gần hơn với thế giới số.

4. Quản trị kinh doanh số 

Có thể nói đây là một trong những ngành mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng đã tạo nên cơn sốt trong lòng các bạn sinh viên. Để đáp ứng với điện kiện phát triển của quốc gia cũng như hội nhập cùng thế giới, giờ đây quản trị kinh doanh số đem đến nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển hơn cho nền kinh tế nước nhà.

Khác với hình thức kinh doanh truyền thống, kinh doanh số ứng dụng những thành tựu khoa học thời đại như Công nghệ thông tin, Internet, Phân tích dữ liệu, Digital Marketing để phát triển tương tác đa chiều, giảm thiểu tối đa chi phí nhưng tăng tối đa hiệu quả hoạt động. Yêu cầu các nhà quản trị phải không ngừng cập nhật kiến thức mới và thích nghi với nền tảng công nghệ để tạo ra đa dạng hóa giá trị doanh nghiệp và đáp ứng thời kì cách mạng 4.0

Cập nhật xu thế của thế giới và dẫn đầu xu hướng tại Việt Nam, VNUK tổ chức giảng dạy và mở ra ngành Quản trị kinh doanh số nhằm mục đích đem lại cơ hội học tập tốt nhất cho các bạn học sinh thế kỷ 21. Đào tạo nguồn nhân lực quản trị với các kỹ năng cần thiết cùng kiến thức chuyên sâu, có năng lực toàn diện và ứng dụng hiệu quả công nghệ để đáp ứng nguồn cung nhân lực cho ngành kinh tế Việt nam tương lai.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?