Tại sao nên lựa chọn Đại học có yếu tố quốc tế tại Việt Nam - VNUK

Tại sao nên lựa chọn Đại học có yếu tố quốc tế tại Việt Nam

VNUK >Góc chia sẻ >Tại sao nên lựa chọn Đại học có yếu tố quốc tế tại Việt Nam

Trước đây, du học là định hướng của nhiều bạn trẻ nhằm nắm bắt cơ hội tiếp thu nguồn tri thức tiên tiến từ những quốc gia có nền giáo dục phát triển cao. Tuy nhiên, ngoài khoản chi phí rất lớn mà các bạn phải đầu tư cho việc học tập, sinh hoạt tại nước ngoài thì khác biệt về môi trường, văn hóa, ngôn ngữ cũng là rào cản không dễ dàng vượt qua. Nhất là trong thời kì biến động của dịch, hầu hết các trường Đại Học trên thế giới vẫn bắt buộc sinh viên học online. Không ít các bạn gặp khó khăn cảm xúc khi “chân ướt chân ráo” một mình du học, lại không được giao tiếp với thầy cô bạn bè và hoàn toàn không có người thân ở nước du học. Theo đó, việc chọn học một chương trình liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam hiện được xem là bài toán tối ưu, được nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn, đặc biệt là trong thời kỳ biến động của dịch Covid-19 như hiện nay.

Hầu hết, các trường đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam đều liên kết đào tạo với các đại học danh tiếng ở nước ngoài, mang đến cơ hội sở hữu bằng cấp cử nhân quốc tế có giá trị trên toàn cầu cho sinh viên. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường hiện đại, năng động, giàu tính tương tác và đề cao kinh nghiệm thực tế. Khi có trong tay tấm bằng cử nhân quốc tế, cùng với kinh nghiệm thực tập ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia, sinh viên thoải mái phát huy những kiến thức, kỹ năng có được để áp dụng vào trong công việc một cách tốt nhất.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT – ANH (VNUK) tự hào là TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN, được thành lập dựa trên hợp tác liên chính phủ giữa Việt Nam và Anh quốc. Toàn bộ các khóa học tại VNUK được giảng dạy bằng tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín tại Việt Nam và các quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển.
Có thể nói, điểm đặc biệt của VNUK so với các chương trình đào tạo quốc tế khác ở Việt Nam tập trung vào năm nhất đại học mà bạn sẽ hiếm khi thấy ở nơi khác: Năm Học Nền Tảng hay còn gọi là Foundation Program. Ngoài thời gian chuẩn bị vốn tiếng Anh cứng cáp cho các năm chuyên ngành về sau, đây là năm học “lấp đầy” kỹ năng làm sống và làm việc của một công dân toàn cầu thực thụ. Không ít các bạn sinh viên thừa nhận sự dạn dĩ của mình trong giao tiếp hoặc sự chín chắn trong suy nghĩ đa chiều, chỉ sau 1 năm theo học tại VNUK. Hơn ai hết, VNUK hiểu rất rõ tầm quan trọng của một môi trường quốc tế thực sự là khơi gợi tiềm năng của các bạn, đồng thời hướng dẫn và tạo môi trường để áp dụng và phát huy các tố chất đó. Bởi vậy, các giờ lên lớp và các buổi ngoại khóa đều rôm rả tiếng cười nhưng không kém phần kịch tính.

Với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng như khung chương trình được thiết kế chuẩn Anh Quốc, sinh viên VNUK thực sự có cơ hội cạnh tranh rất cao trên trường giáo dục quốc tế. Các bạn có thể thử sức với một học kì trao đổi tại Anh, Nhật Bản v..v.. cũng như chọn theo học hẳn một chương trình liên kết chuyển tiếp để nhận văn bằng từ cả 2 trường Đại Học. Dù chọn lựa cách nào đi chăng nữa, chi phí cơ hội chắc chắn thuộc về sinh viên VNUK khi trường có một mạng lưới đối tác giáo dục rộng khắp và đội ngũ nhà trường sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp của các em. Điều này lý giải phần nào hầu hết 80-90% sinh viên VNUK đều giành được học bổng hỗ trợ trong các chuyến đi học trao đổi của mình.

Bằng phương pháp giảng dạy tiên tiến, có sự kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp và thời lượng thực hành cao trong các phòng thí nghiệm hiện đại, VNUK trang bị cho sinh viên tri thức, kỹ năng và tư duy toàn cầu để thành công trong các môi trường đa văn hóa.

Về nghiên cứu, VNUK không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp tại Anh quốc và các quốc gia khác trên thế giới, từ đó tạo ra các nhóm nghiên cứu mạnh nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu chất lượng cao giải quyết những vấn đề toàn cầu.
Với toàn bộ những lý do đã nêu ở trên, VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT – ANH tự hào là một môi trường giáo dục, nghiên cứu đầy tiềm năng và năng động. Chúng tôi mong rằng qua thông điệp này có thể truyền tải đầy đủ thông tin tới tất cả các em học sinh đã và đang quan tâm tới việc tìm kiếm môi trường giáo dục tin cậy và chất lượng.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) hiện đào tạo các ngành đào tạo như sau:

Trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?