Sinh viên VNUK nhận học bổng ERAMUS+ KA1 tại Đại học Kỹ thuật Valencia, Tây Ban Nha - VNUK

Sinh viên VNUK nhận học bổng ERAMUS+ KA1 tại Đại học Kỹ thuật Valencia, Tây Ban Nha

VNUK >High School >Sinh viên VNUK nhận học bổng ERAMUS+ KA1 tại Đại học Kỹ thuật Valencia, Tây Ban Nha

Vừa qua, trong khuôn khổ các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa Đại học Đà Nẵng và các đối tác quốc tế, bạn Nguyễn Minh Hiếu – sinh viên chuyên ngành Khoa học Dữ liệu tại VNUK – đã xuất sắc thuyết phục hội đồng ĐHĐN để được lựa chọn nhận học bổng trao đổi tại Đại học Kỹ thuật Valencia, Tây Ban Nha (Technical University of Valencia – UPV) theo chương trình Eramus+ KA1 do Ủy ban Châu Âu tài trợ. Hiếu cũng chính là sinh viên đầu tiên của Đại học Đà Nẵng tham gia trao đổi tại Đại học Kỹ thuật Valencia.

Chia sẻ về niềm vui này, Hiếu bày tỏ sự hào hứng: Em đã ấp ủ ước mơ được học tập, trải nghiệm văn hóa tại nhiều nước trên thế giới ngay từ những năm tháng phổ thông. Khi tham gia các chương trình trao đổi, sinh viên được những kiến thức chuyên môn một cách toàn diện thì đây cũng là cơ hội để các bạn được tiếp cận với nền văn hóa của nước bạn, khai mở tiềm năng của bản thân rất nhiều. Thật may mắn với em khi mình đã tìm thấy được những cơ hội đó tại VNUK. VNUK luôn mong muốn mang đến môi trường quốc tế tốt nhất cho sinh viên, luôn đa dạng các chương trình trao đổi, và tạo điều kiên tối đa để sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình này.

Từ khi nhận được thông tin về học bổng cho đến việc hoàn tất hồ sơ xét tuyển chỉ trong vòng 5 ngày, lúc đó em rất lo mình không đủ thời gian để chuẩn bị, nhưng vui thay khi có sự hỗ trợ của thầy cô phòng HTQT, mọi thứ diễn ra khá thuận lợi với em. Em cảm ơn thầy cô rất nhiều.

Được biết, Đại học Kỹ thuật Valencia là một trong những đối tác quan trọng kí kết với Đại học Đà Nẵng và là một trong những trường đại học danh tiếng lâu đời của Tây Ban Nha. Từ năm 2019 đến nay, Đại học Đà Nẵng đã cử 2 cán bộ và tiếp nhận 1 giảng viên từ Valencia theo chương trình trao đổi hợp tác giữa hai bên. Vì vậy, việc xuất sắc trở thành sinh viên Đại học Đà Nẵng đầu tiên được lựa chọn để tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại ĐH Kỹ thuật Valencia là một món quà xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của chàng sinh viên đang theo học chương trình Khoa học Dữ liệu.

Chúc Hiếu sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời tại Tây Ban Nha nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?