Ra mắt chuỗi chương trình Asia Virtual Exposure dành riêng cho sinh viên VNUK - VNUK

Ra mắt chuỗi chương trình Asia Virtual Exposure dành riêng cho sinh viên VNUK

VNUK >Tin tức >Ra mắt chuỗi chương trình Asia Virtual Exposure dành riêng cho sinh viên VNUK

Với triết lý giáo dục “Nhịp cầu cảm hứng – Inspiring Bridge”, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) luôn nỗ lực đem đến những chiếc cầu kết nối tri thức và các trải nghiệm quốc tế đến với mỗi bạn trẻ trên hành trình hiện thực hóa ước mơ vươn xa ra thế giới và phát triển sự nghiệp của mình.

Trong tình hình Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu và gây gián đoạn cho rất nhiều hoạt động quốc tế, VNUK vẫn không ngừng tìm kiếm các cơ hội kết nối sinh viên VNUK với những trải nghiệm quốc tế mà vẫn đảm bảo sự an toàn. Vượt qua rào cản trở ngại từ đại dịch COVID-19, VNUK phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội School of Gumption tổ chức thực hiện Asia Virtual Exposure Series (gọi tắt là AVES) – Chuỗi chương trình khám phá Châu Á trực tuyến – dưới sự tài trợ của Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (NYC) dành riêng cho sinh viên VNUK và các bạn sinh viên đến từ “Đảo quốc sư tử”.  

Chuỗi chương trình AVES hướng đến mục tiêu mang đến cho các bạn trẻ của hai quốc gia Việt Nam – Singapore những trải nghiệm khám phá nhiều phương diện văn hóa – kinh tế – xã hội ở mỗi nước, từ đó tạo cầu nối cho những cảm hứng sáng tạo cũng như nâng cao kỹ năng hợp tác, giao tiếp, làm việc nhóm, nghiên cứu của sinh viên hai nước.  

Chương trình đầu tiên trong Chuỗi chương trình AVES có tên gọi AVES 360 độ (AVES 360 Degree) là 8 buổi giao lưu trực tuyến được tổ chức vào các buổi tối (18:30 – 21:30) thứ 2 đến thứ 5 trong khoảng thời gian từ ngày 14/06/2021 đến ngày 24/06/2021. 02 tuần của chương trình sẽ cung cấp cho các bạn trẻ Singapore và sinh viên VNUK cái nhìn toàn cảnh nhất về Việt Nam – một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng trên thế giới. Các bạn sẽ khám phá đất nước Việt Nam qua các khía cạnh: Văn hóa – Xã hội, Công nghệ, Kinh tế, Khởi nghiệp và Chính trị (hay còn gọi là STEEP). Vào cuối chương trình, các bạn sẽ làm việc nhóm cùng nhau để trình bày lại những điều mình đã được học và trải nghiệm xuyên suốt chương trình dưới dạng một đoạn video hoặc đồ họa thông tin.

AVES 360 độ hứa hẹn mang lại nhiều kiến thức bổ ích, cơ hội kết bạn với sinh viên quốc tế và những trải nghiệm văn hóa thú vị. Ngoài ra, sinh viên tham gia chương trình còn được nhận chứng chỉ và một ít kinh phí được tài trợ bởi Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (NYC). 

Điều kiện tham gia chương trình

 • Hiện đang là sinh viên VNUK 
 • Tiếng Anh lưu loát 
 • Có kinh nghiệm lãnh đạo
 • Tinh thần ham học hỏi
 • Cam kết tham dự đầy đủ tất cả 8 hội thảo trực tuyến và đảm bảo nộp bài tập tóm tắt trong vòng 4 tuần từ khi buổi hội thảo cuối cùng kết thúc

Những lợi ích sinh viên VNUK nhận được

 • Nâng cao hiểu biết về các khía cạnh văn hóa xã hội, công nghệ, kinh tế, khởi nghiệp và chính trị của đất nước Việt Nam
 • Cải thiện kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, nghiên cứu
 • Mở rộng mối quan hệ với các bạn sinh viên Singapore, các chuyên gia liên quan trong ngành và các doanh nghiệp tại Việt Nam
 • Giấy chứng nhận tham gia chương trình
 • Trợ cấp 128 SGD (quy đổi sang VND dựa trên tỷ giá là 16.500 VNĐ trên 1 SGD) khi tham dự đầy đủ tất cả 8 hội thảo trực tuyến. (*)

 Vai trò của sinh viên VNUK khi tham gia

 • Tham dự đầy đủ tất cả 8 hội thảo trực tuyến 
 • Hợp tác làm việc theo nhóm 7 người cùng các bạn sinh viên Singapore để dựng video hoặc đồ họa thông tin (infographic) vào cuối chương trình về những điều bản thân mình đã học và trải nghiệm sau 8 buổi hội thảo trực tuyến.
 • Tương tác với sinh viên Singapore và cung cấp cho các bạn góc nhìn của giới trẻ Việt Nam về các nội dung do các chuyên gia trong các lĩnh vực trình bày
 • Hướng dẫn các bạn sinh viên Singapore nói một số câu Tiếng Việt đơn giản.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tuy đang diễn biến phức tạp, nhưng không vì thế mà quá trình học tập, giao lưu văn hóa và kết nối với sinh viên quốc tế tại Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh có dấu hiệu dừng lại. Mong rằng với trải nghiệm khám phá Châu Á trực tuyến cùng sinh viên Singapore, các bạn sinh viên VNUK sẽ tiếp tục nhiệt huyết và hết mình trên con đường phát triển bản thân, vươn ra thế giới và mang hình ảnh của đất nước Việt Nam đi khắp năm châu.

Thông tin chi tiết

👉 Link đăng ký: http://bit.ly/AVES360VN

👉 Sổ tay chương trình: https://rebrand.ly/AVES360VN

👉 Hạn chót đăng ký: 23/05/2021

👉 Hình thức tham gia: Trực tuyến 

🔺 Số lượng tham gia: 20 sinh viên VNUK

🔺 Thời gian: 14/06/2021 – 24/06/2021 (4 buổi tối/tuần trong 2 tuần, từ 18h30 – 21h30) 

Mọi thắc mắc xin liên hệ điều phối viên chương trình

Nguyễn Tường Võ (Mr.) 

Tel: +84 901 167 708

Email: vo.nguyen@vnuk.edu.vn

(*) Tiền trợ cấp được ước tính là 4 SGD/giờ. Việc sinh viên vắng mặt bất kỳ một buổi hội thảo trực tuyến hoặc không hoàn thành các bài tập dự án nhóm sẽ dẫn đến tiền trợ cấp sẽ bị khấu trừ.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?