PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN RIÊNG TẠI VNUK CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? - VNUK

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN RIÊNG TẠI VNUK CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

VNUK >Đăng ký xét tuyển >PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN RIÊNG TẠI VNUK CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Bên cạnh việc xét tuyển bằng nhiều phương thức chung của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) cũng có phương thức tuyển sinh riêng nhằm tạo nhiều cơ hội cho những bạn mong muốn và thật sự phù hợp với trường. Tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), các thí sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam (chương trình của Bộ GDĐT hoặc tương đương) hoặc ở nước ngoài đều có thể đăng kí xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng. Vậy phương thức xét tuyển này có gì đặc biệt và mang lại lợi ích gì cho các bạn thí sinh?

1. Chủ động trong việc nộp hồ sơ 

Nếu nộp hồ sơ qua Đại học Đà Nẵng, các bạn sẽ chỉ có thể nộp trong đúng khoảng thời gian mà Đại học Đà Nẵng mở đợt nhận hồ sơ. Ngược lại, tại VNUK, các bạn hoàn toàn có thể chủ động nộp bất cứ lúc nào, kể cả trực tiếp hoặc nộp online.

Hình thức nộp online này mang lại nhiều tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh này, ngoài ra những bạn ở các địa phương ngoài Đà Nẵng hoặc thậm chí nước ngoài đều có thể nộp hồ sơ một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

2. Đa dạng nhóm xét tuyển

Nếu ở hầu hết các trường đại học thường áp dụng các phương thức xét tuyển chính là dựa trên kết quả kỳ thi THPTQG và xét tuyển học bạ thì tại VNUK, các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn với nhiều nhóm xét tuyển khác nhau qua phương thức tuyển sinh riêng.

Nhóm xét tuyển được ưu tiên hàng đầu chính là dành cho những bạn đã đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Học sinh giỏi lớp 12; hoặc trong các cuộc thi về Khoa học kỹ thuật khối THPT cấp tỉnh/ thành phố. Đặc biệt hơn, nhóm xét tuyển này chính là một cơ hội lớn khác dành cho những bạn thuộc nhóm đối tượng trên nhưng vì lý do nào đó mà bỏ lỡ đợt xét tuyển thẳng đại học; hoặc mong muốn được học tại môi trường quốc tế của VNUK hơn thay vì những trường đại học khác. Ở nhóm xét tuyển này, các bạn chỉ cần nộp giấy khen/ giấy chứng nhận thành tích của mình cho VNUK và đợi thông báo từ nhà trường. 

Tuy nhiên, đối tượng thuộc nhóm xét tuyển trên có thể không nhiều và chính vì lẽ đó, để mở rộng cơ hội cho nhiều bạn khác được đăng ký hồ sơ tại VNUK hơn, chúng tôi còn có hai nhóm xét tuyển khác với quyền lợi ưu tiên cho các bạn có chứng chỉ tốt nghiệp THPT quốc tế sử dụng kết quả kỳ thi như: A Level/ SAT/ ACT/ IBD/ IGCSE/ ATAR hoặc tốt nghiệp THPT ở nước ngoài, hay thậm chí những bạn học chương trình THPT quốc tế tại Việt Nam. Đây là nhóm đối tượng thí sinh học tại nước ngoài hoặc học trong nước nhưng với chương trình nước ngoài nhằm mục đích du học, và vì thế không thể tham gia kỳ thi THPTQG trong nước được. Với tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, du học hay học tại nước ngoài đều khá khó khăn, và nếu trong thời gian chờ đợi cơ hội du học, các bạn muốn trải nghiệm một môi trường đại học quốc tế như VNUK thì vẫn luôn có một cơ hội dành cho các bạn thông qua nhóm xét tuyển này nhé! 

Có thể đọc đến đây, nhiều bạn thắc mắc nếu mình không thuộc cả hai nhóm đối tượng trên thì sao? Câu trả lời là thì các bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội xét tuyển vào trường qua hình thức xét học bạ kèm điều kiện bài luận và phỏng vấn. Ưu điểm nổi bật của nhóm xét tuyển học bạ này chính là sự linh hoạt và nhanh chóng về thời gian, giúp các bạn biết được kết quả sớm hơn so với phương thức xét tuyển học bạ truyền thống. Các bạn có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc dưới hình thức online và sẽ được thông báo kết quả trong thời gian ngắn hơn nhiều so với Đại học Đà Nẵng. 

Sở dĩ có sự đa dạng về nhóm xét tuyển này là vì VNUK mong muốn tạo cơ hội cho nhiều thí sinh ở nhiều đối tượng khác nhau được trúng tuyển vào trường, và chỉ cần các bạn có đủ điều kiện của một trong bốn nhóm xét tuyển trên thì có thể xem như đã pass qua vòng 1 của phương thức xét tuyển riêng tại VNUK rồi đấy. 

Đặc biệt, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế quốc tế trong thời hạn đạt IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên không cần tham gia phỏng vấn. Các thí sinh còn lại cần tham gia phỏng vấn do hội đồng tuyển sinh tổ chức.

3. Đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh 

Với những điều kiện VNUK đưa ra ở phương thức xét tuyển riêng này, nhà trường sẽ có những đánh giá chính xác hơn về năng lực của các bạn dựa trên kết quả học tập cũng như qua các kỳ thi năng lực khác mà các bạn đã tham gia. 

Ngoài ra, khi đủ điều kiện của một trong bốn nhóm xét tuyển kể trên, các bạn sẽ thực hiện một bài luận cá nhân để giới thiệu bản thân, nguyện vọng, ngành học hướng tới và những ước mơ, định hướng trong tương lai. Qua đó, VNUK sẽ hiểu hơn về các bạn cũng như mục tiêu mà các bạn hướng tới để từ đó có những định hướng phù hợp nếu các bạn trúng tuyển và trở thành sinh viên của trường.

4. Cơ hội tham gia buổi trò chuyện Đồng kiến tạo với hội đồng tuyển sinh

Khi bài luận của các bạn đạt yêu cầu, các bạn sẽ có cơ hội tham gia buổi phỏng vấn, trò chuyện với hội đồng tuyển sinh. Đây không phải là buổi phỏng vấn và kiểm tra năng lực hay kiến thức của các bạn nhưng sẽ trò chuyện để biết thêm nhiều hơn về nguyện vọng, mong muốn của các bạn trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được cung cấp thông tin về chương trình học tại trường hoặc giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành học, ngành nghề. 

Mục đích chính của buổi phỏng vấn này chính là giúp các bạn hiểu rõ hơn về VNUK và ngược lại, từ đó xem xét mức độ phù hợp của hai bên.

5. Thời gian xét tuyển và kết quả nhanh

Khi nộp hồ sơ xét tuyển riêng tại VNUK, các bạn sẽ nhận được kết quả chỉ trong khoảng từ 2 đến 3 tuần. Việc có kết quả sớm sẽ giúp các bạn chủ động lựa chọn và quyết định. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp có kết quả đỗ vào VNUK trước kỳ thi THPTQG sẽ giúp các bạn giảm nhiều áp lực về thi cử, yên tâm ôn thi với một tâm thế thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

6. Có nhiều cơ hội nhận được những học bổng hấp dẫn của trường

Vì qua phương thức xét tuyển riêng này, các bạn sẽ có bài luận và buổi phỏng vấn nên VNUK sẽ có cơ hội đánh giá về năng lực, điểm mạnh của các bạn chính xác hơn. Nhờ đó, cơ hội để các bạn nhận được những học bổng đầu vào giá trị của trường cũng vô cùng nhiều. 

Những học bổng này không chỉ tạo động lực, khích lệ các bạn mà còn giúp các bạn có cơ hội bước đến những chân trời rộng mở hơn. 

Với những điểm nổi bật kể trên, xét tuyển riêng vẫn là phương thức mang lại nhiều lợi ích nhất cho các bạn thí sinh. Nếu cần thêm thông tin chi tiết về phương thức tuyển sinh riêng này, các bạn có thể tìm hiểu tại đây. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc xét tuyển, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi tại 0905 55 66 54 hoặc email admission@vnuk.edu.vn để được hỗ trợ nhé! 

Địa điểm nộp hồ sơ: Nộp trực tiêp tại văn phòng tuyển sinh VNUK (158A Lê Lợi, Đà Nẵng), hoặc nộp ONLINE tại https://vnuk.udn.vn/dang-ky-xet-tuyen/

Các bạn có thể tham khảo HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI LUẬNCÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN để có sự chuẩn bị tốt nhất khi ứng tuyển tại VNUK nhé! 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?