Nỗ lực mang chứng chỉ thực hành Marketing quốc tế (CIM - Chatered Marketing Institute) đến gần hơn với sinh viên VNUK - VNUK

Nỗ lực mang chứng chỉ thực hành Marketing quốc tế (CIM – Chatered Marketing Institute) đến gần hơn với sinh viên VNUK

VNUK >Quản trị du lịch >Nỗ lực mang chứng chỉ thực hành Marketing quốc tế (CIM – Chatered Marketing Institute) đến gần hơn với sinh viên VNUK

CIM là viết tắt của The Chartered Institute of Marketing – Hiệp hội Marketing hàng đầu thế giới, là hiệp hội của của các nhà Marketing chuyên nghiệp lâu đời nhất và được công nhận rộng rãi trên thế giới. CIM là tổ chức đào tạo Marketing theo hướng thực hành, là tổ chức giáo dục danh giá được công nhận bởi Hoàng Gia Anh.

Với mạng lưới hơn 50.000 thành viên, ngày nay, bất kỳ ai hoàn thành khoá học và nhận được chứng chỉ của CIM sẽ được công nhận bởi các tập đoàn, công ty lớn toàn cầu. Theo khảo sát, trên thế giới, 35% quản lý cấp cao trong lĩnh vực Marketing sở hữu ít nhất một chứng chỉ của CIM, và gần một nửa (47%) học viên sau khi hoàn thành khoá học được thăng chức hoặc tăng lương trong vòng 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.

Với những giá trị mà CIM mang lại, tháng 7 vừa qua, với sự hỗ trợ và xúc tiến của Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, VNUK và CIM đã có cuộc họp chính thức và đặt những viên gạch đầu tiên cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên, trong nỗ lực thúc đẩy việc mang chứng chỉ quốc tế này đến gần hơn với sinh viên Việt nam.

Trong nhiều nội dung hợp tác lâu dài, CIM và VNUK dự kiến bắt đầu nội dung hợp tác đầu tiên thông qua việc tích hợp đào tạo hai học phần liên quan đến Marketing bao gồm: Introduction to Marketing (Marketing căn bản) và Communications in Practice (Truyền thông thực hành). Sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế sau khi hoàn thành 2 học phần này tại VNUK và vượt qua bài kiểm tra của CIM sẽ được cấp chứng chỉ CIM Level 3 Foundation Certificate in Professional Marketing (Chứng chỉ Marketing chuyên nghiệp cấp độ 3).

Điều này đồng nghĩa với việc là sinh viên sẽ không cần phải “bay” sang Anh, đăng ký tại một trong các cơ sở uỷ quyền của CIM như CIM Academy, Đại học Cambridge, Edinburgh, Glasgow, Nesma, ICS để học 2 môn này mà có thể học ngay tại VNUK – Tiết kiệm chi phí ăn ở, di chuyển và thời gian đào tạo.

Nếu hợp tác thành công, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế sẽ được tiếp cận điều kiện học tập chuyên ngành Marketing phong phú và thực tế bởi hai học phần này sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm học thuật và kinh nghiệm từ ngành. Chứng chỉ CIM Level 3 là chứng chỉ ở cấp độ đầu tiên nhưng quan trọng là từ đây, các bạn có cơ thể khởi đầu nghề nghiệp Marketing rất tốt và các bạn cũng có nền tảng để tiếp tục theo đuổi các bậc cao hơn khi tiến sâu hơn vào nghề.

Ngoài nội dung mapping 2 học phần Marketing cùng việc chuẩn bị cho sinh viên thi lấy chứng chỉ CMI Level, hai bên đã thảo luận còn thảo luận kế hoạch hợp tác trong việc đào tạo các khóa Marketing ngắn hạn theo tiêu chuẩn của CMI, kế hoạch phát triển cộng đồng Marketing tại VNUK,…

Có thể nói, VNUK và CIM đã cùng nhau thiết đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển của nghề Marketing chuyên nghiệp, đưa lĩnh vực đào tạo tại Việt Nam này lên tầm mức quốc tế trong tương lai. Và tin tưởng, tương lai ấy không còn xa.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?