Những lợi ích của việc xét tuyển học bạ online trong mùa dịch - VNUK

Những lợi ích của việc xét tuyển học bạ online trong mùa dịch

VNUK >Đăng ký xét tuyển >Những lợi ích của việc xét tuyển học bạ online trong mùa dịch

Nếu trước đây, muốn vào đại học chỉ có một con đường duy nhất là tham gia kỳ thi Tuyển sinh đại học, thì bây giờ, các bạn học sinh có nhiều cách thức khác nhau để tìm cho mình cơ hội đó như là: xét tuyển nguyện vọng qua kỳ thi THPTQG, xét học bạ, tuyển thẳng,… Trong đó, xét học bạ được cho là cách thức mang đến nhiều cơ hội vào đại học hơn cả, đặc biệt là giữa tình hình dịch bệnh COVID – 19 này. Cùng chúng tôi tham khảo các lợi ích của việc xét tuyển này trong bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích của việc xét tuyển học bạ THPT 

1. Giảm bớt phần nào áp lực thi cử 

Từ khi bắt đầu đi học đến nay, chúng ta đã phải trải qua không ít các kỳ thi khác nhau. Tuy nhiên, kỳ thi THPTQG – kỳ thi cuối cùng của thời học sinh, có lẽ sẽ mang đến nhiều áp lực hơn cả. Bởi đây là kỳ thi góp phần quyết định tương lai của các bạn. 

Với phương thức xét tuyển học bạ, các bạn học sinh cuối cấp sẽ đỡ được phần nào áp lực của kỳ thi đó và mang lại một tâm lý thoải mái hơn, yên tâm hơn để ôn thi một cách hiệu quả thay vì quá căng thẳng, áp lực. 

2. Đánh giá chính xác hơn năng lực của các bạn 

Chúng ta đều biết các kỳ thi đều ít nhiều có tính “may rủi”. Rất nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan có thể ảnh hưởng đến kết quả thi của các bạn, ví dụ như: tinh thần, sức khỏe, thời tiết, hay thậm chí một sự cố rất nhỏ nào đó xảy ra,… cũng có thể khiến nhiều bạn vốn luôn có kết quả và thành tích học tập tốt nhưng lại trượt trong kỳ thi quan trọng này. Có thể nói, một kỳ thi không thể đánh giá chính xác năng lực của các bạn, cho bằng kết quả học tập suốt 5 học kỳ của ba năm THPT. 

Phương thức xét học bạ sẽ dựa trên kết quả học tập của các bạn trong 5 học kỳ, từ đó có sự đánh giá đúng hơn, khách quan hơn về năng lực của các bạn, tránh được tình trạng “học tài thi phận” hay mất cơ hội vào đại học một cách oan uổng.  

3. Có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn

Phương thức xét tuyển học bạ là phương thức được nhiều trường đại học áp dụng, do đó các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển ở nhiều trường. Nếu các bạn không trúng tuyển ở trường này thì vẫn còn cơ hội trúng tuyển ở trường khác. 

4. Quyền lợi ở môi trường đại học là như nhau

Dù vào đại học bằng phương thức xét tuyển điểm thi THPTQG hay xét học bạ thì quyền lợi của tất cả các bạn ở trường đại học là như nhau và không hề có bất cứ sự phân biệt nào. Các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé!

Phương án nộp học bạ online trong mùa dịch của Đại học Đà Nẵng 

Giữa tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp như hiện nay, cả việc thi cử lẫn việc xét tuyển học bạ đều có nguy cơ bị trì hoãn. Trước tình hình đó, nhiều trường đại học đã linh hoạt có thêm phương án mới đó là nộp hồ sơ xét tuyển học bạ online. Ngoài những lợi ích chung của việc xét học bạ thì phương án này còn có thêm các lợi ích khác như: 

An toàn và chủ động trong việc nộp hồ sơ

Với phương án này, các bạn chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển được, thay vì phải đến nộp trực tiếp trong điều kiện không cho phép. Hơn thế nữa, giữa tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, việc nộp hồ sơ online sẽ giúp các bạn hạn chế việc di chuyển, tiếp xúc, gặp gỡ,… để tránh được những rủi ro dịch bệnh đáng tiếc. Ngoài ra, phương án này còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức, giúp các bạn đảm bảo sức khỏe để ôn thi tốt hơn.

Các bạn có thể chủ động nộp hồ sơ sớm, mà không cần đợi kỳ thi THPT. Việc nộp hồ sơ sớm cũng là một lựa chọn an toàn để tránh được những sự cố bất ngờ giữa tình hình dịch bệnh hiện nay. Rất nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 3/2021, riêng Đại học Đà Nẵng đang trong giai đoạn nhận hồ sơ đến hết ngày 15/06/2021. 

Hồ sơ đơn giản, thời gian xét tuyển nhanh gọn

Nếu nộp hồ sơ trực tuyến, các bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu của từng trường và scan hoặc chụp hình những giấy tờ đó, rồi thực hiện đăng ký hồ sơ theo hướng dẫn ở website của từng trường. Việc xét tuyển sẽ được thực hiện bởi hệ thống một cách nhanh chóng và chính xác. 

Hiện nay, Đại học Đà Nẵng đang mở đợt xét học bạ đợt 1 (từ 15/04/2021 – 15/06/2021) dành cho các trường thành viên, trong đó có Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK). Đây là tiền thân của trường Đại học công lập Quốc tế đầu tiên tại miền Trung – trực thuộc Đại học Đà Nẵng với nhiều thành tích trong việc dạy và học. Vài năm trở lại đây, VNUK được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nơi học tập và phát triển bản thân, có được những thành tích học tập xuất sắc cũng như cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường. Các bạn có thể nộp hồ sơ tại đường link: https://bit.ly/VNUKxethocba2021

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc xét tuyển hay các chương trình học bổng, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp VNUK qua: 

Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: admission@vnuk.edu.vn

Đặt lịch tư vấn: https://fb.com/book/vnuk.edu.vn

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?