Nguyễn Minh Hiếu - Học bổng Merit 2020 - nói gì sau năm học đầu tiên? - VNUK

Nguyễn Minh Hiếu – Học bổng Merit 2020 – nói gì sau năm học đầu tiên?

VNUK >Góc chia sẻ >Nguyễn Minh Hiếu – Học bổng Merit 2020 – nói gì sau năm học đầu tiên?

Khoa học dữ liệu (DS) đã và đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng học sinh, sinh viên những năm gần đây, là một ngành học mới đón đầu xu thế, các bạn học sinh có tò mò trải nghiệm của một VNUKer sau một năm học tập và rèn luyện tại đây không? Cùng lắng nghe những chia sẻ của sinh viên năm nhất Nguyễn Minh Hiếu, khóa K20, chuyên ngành Khoa học dữ liệu nhé!

Hiếu đã xuất sắc và thể hiện khả năng sáng tạo cũng như ham học hỏi ngay từ những năm tháng cấp ba, và nhờ thế cậu ấy đã bén duyên với VNUK thông qua cuộc thi thường niên U-Invent tại Viện, đặc biệt hơn khi cậu ấy đã tham gia U-Invent mùa 2 và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng quý ban giám khảo.

Như bao bạn học sinh khác, Hiếu cũng đã từng phân vân giữa rất nhiều trường đại học, nhưng cuối cùng, Hiếu vẫn lựa chọn VNUK là điểm xuất phát để khởi động tương lai đầy sắc màu của mình. Hiếu chia sẻ: “Mình quyết định chọn VNUK vì ấn tượng với những cơ hội mà trường trao cho sinh viên: được thực tập tại các doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề trong thành phố, chương trình hiện đại theo tiêu chuẩn nước ngoài, học bằng tiếng Anh, tư duy hiện đại, thầy Vũ (giám khảo cuộc thi U-Invent) rất giỏi. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là tại VNUK có ngành Khoa học Dữ liệu.” Bởi niềm đam mê với bộ môn thể thao bóng đá, Hiếu đã có một ước mơ trở thành Nhà khoa học dữ liệu thể thao, cũng chính vì thế mà cậu chọn theo học chuyên ngành này.

Hiếu độc lập và tự tin, cậu ấy tự mình tìm hiểu, chọn lựa và chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, cậu ấy cũng chia sẻ may mắn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các chị quầy lễ tân cũng như đàn anh khóa trên để giúp bản thân hoàn thiện hồ sơ nhập học một cách tốt nhất. Cũng chính nhờ sự chuẩn bị chu đáo và nền tảng vững chắc, ngay từ những ngày đầu đến với VNUK, Hiếu đã xuất sắc chinh phục được Học Bổng Merit danh giá. Đây cũng trở thành một trong những niềm tự hào đầu tiên của Hiếu khi theo học tại trường.

“Cho đến hiện tại thì mình vẫn rất hài lòng về quá trình học tập diễn ra tại VNUK.” Với khả năng tiếng Anh của mình, ngay từ những ngày đầu năm học, Hiếu đã được tham gia vào kì thực tập trải nghiệm đầy bổ ích, cũng như cho Hiếu cái nhìn rộng mở hơn về thế giới bên ngoài, giúp Hiếu có sự chuẩn bị cho hành trình phía trước, sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi chông gai. Bên cạnh đó, Hiếu cảm thấy rằng tại trường, các lớp học đều mang lại cảm giác thoải mái về mặt tư duy và giao tiếp. Các thầy cô đều rất cởi mở tiếp nhận ý kiến và chia sẻ với sinh viên. Hiếu đặc biệt nhấn mạnh về ấn tượng với khóa học Foundation của trường, một khóa học có sự trau dồi nền tảng cần thiết và khác biệt với những trường học truyền thống của Việt Nam.

Một trong những khó khăn mà Hiếu gặp phải là làm việc nhóm với những bạn mới quen, đặc biệt là bằng tiếng Anh khi phải hoàn thành các bài tập nhóm ngay tại lớp. “Tuy nhiên, sau một vài lần thì mình đã quen với điều này và mình tự tin sử dụng tiếng Anh để trao đổi với các bạn khi làm bài tập nhóm.”– Hiếu tràn đầy tự tin khi trả lời câu hỏi của chúng mình. Bên cạnh đó là tiếp nhận kiến thức từ các môn học cũng bằng tiếng Anh, đây được coi là một thử thách lớn bởi vì từ nhỏ đến giờ, các môn học “chính khóa” đều được sử dụng tiếng Việt. Tuy nhiên, việc này lại thu hút bạn ấy bởi sự mới lạ, và với Hiếu khó khăn đơn giản chỉ là “thử rồi sẽ quen.”

Bằng sở thích nói chuyện cùng với sự tự tin, lòng dũng cảm của bản thân, ngay từ năm nhất, Hiếu cùng các bạn đã mở câu lạc bộ Public Speaking, đây cũng là lần đầu Hiếu đảm nhận một vai trò và trách nhiệm lớn đến vậy nên Hiếu đang không ngừng nỗ lực và học hỏi từ những anh chị đi trước và hơn thế nữa.

Sau một thời gian không dài không ngắn đồng hành cùng ngôi trường này, Hiếu đã có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và dẫu rằng vẫn đang trong cuộc hành trình hòa nhập cùng với phát triển tại nơi đây, Hiếu chia sẻ ba điều cậu ấy cảm thấy tự hào:    Giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè và giảng việc tự tin hơn; cải thiện khả năng nói trước đám đông và cuối cùng là làm việc nhóm với nhiều bạn mới.

Cùng theo dõi những bước chân tiến bộ của Hiếu và chúc cho Hiếu có những năm tháng đẹp nhất tại VNUK, gặt hái được nhiều thành tựu mới và những kiến thức bổ ích làm hành trang cho riêng mình nhé!

1
Bạn cần hỗ trợ?