Ngô Huỳnh Thiên Ý – Học bổng Merit VNUK 2020 – nghĩ gì sau năm học đầu tiên? - VNUK

Ngô Huỳnh Thiên Ý – Học bổng Merit VNUK 2020 – nghĩ gì sau năm học đầu tiên?

VNUK >Góc chia sẻ >Ngô Huỳnh Thiên Ý – Học bổng Merit VNUK 2020 – nghĩ gì sau năm học đầu tiên?

Bạn đã từng tự hỏi bản thân rằng mình có thật sự đang theo đuổi đam mê? Rốt cuộc bản thân đang cố gắng vì điều gì khi mà không thể tự mình cảm thấy thật sự thích thú? Hôm nay, mình xin chia sẻ cho các bạn câu chuyện của Ngô Huỳnh Thiên Ý, một cô sinh viên lạc lõng trong chính chiến thắng của mình tìm thấy động lực tại một môi trường hoàn toàn mới.

Ngô Huỳnh Thiên Ý – cô bạn đa tài khóa 20 chuyên ngành Khoa học Y sinh (BMS) tại Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh. Thiên Ý luôn rất biết cách làm cho người xung quanh ngỡ ngàng vì cô nàng không chỉ là học bá đơn thuần mà còn là một nhân vật tiêu biểu trong các cuộc chơi tại VNUK. Hãy cùng điểm qua Profile xịn sò của Thiên Ý dù chỉ mới là cô sinh viên năm nhất:

  • IELTS 8.0
  • Giành được 100% VNUK Merit Scholarship
  • Đồng sáng lập và là thành viên CLB Tucano tại VNUK
  • Thành viên của CLB 611 Area

Tưởng chừng như có thể dễ dàng tìm được bến đỗ mới cho chặng đường phía trước bởi lẽ sự ưu tú mà Thiên Ý xây dựng cho bản thân đã quá vững chắc, thế nhưng, cô gái nhỏ này cũng như bao bạn học khác khi phải phân vẫn giữa việc theo đuổi đam mê của bản thân hay thực hiện mong muốn của gia đình. Rất may mắn khi mà VNUK đã thu hút được sự chú ý của Thiên Ý nhờ qua một lời giới thiệu của người thân.

Được biết VNUK là trường Đại học Quốc tế Công lập đầu tiên tại Đà Nẵng với môi trường học thoải mái, cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, chương trình giảng dạy 100% Tiếng Anh và đồng thời là vô vàn chương trình hấp dẫn hỗ trợ sinh viên nhằm đảm bảo mang lại chất lượng học tốt nhất. Thiên Ý đã nhanh chóng đưa ra quyết định cho mình, lựa chọn VNUK để tiếp bước trên quãng đường Đại học 4 năm tiếp theo: “Đứng giữa chọn lựa theo đuổi đam mê và thực hiện mong muốn của ba mẹ, mình đã chọn theo đuổi đam mê của chính mình. Ban đầu thì mình đăng kí ngành Công nghệ Sinh học ở trường ĐH KHTN Hà Nội và TP HCM vì ngành này sát với ước mơ của mình nhất, nhưng khi biết Viện Việt-Anh có ngành Khoa học Y sinh – chính xác với mong muốn của mình thì mình đã chọn theo học ngành này của trường”.

Điều khiến Thiên Ý bâng khuâng tại thời điểm đó có lẽ là học phí tại Viện, tuy không ở một mức cao so với mặt bằng chung các trường Đại học tại Đà Nẵng nhưng đủ nhiều để Thiên Ý phải tiếp tục suy nghĩ thận trọng hơn. Tuy nhiên, bắt nguồn từ lý do Thiên Ý lựa chọn VNUK, nơi đây có hơn 4 chương trình học bổng chính hỗ trợ các bạn tân sinh viên có thành tích học tập vượt bậc nhận được chương trình học xứng đáng với công sức của 12 năm, Thiên Ý đã không ngần ngại đăng ký và quyết tâm giành học bổng để vừa được là một phần tại đại gia đinh VNUK, vừa giúp đỡ gia đình về mặt tài chính. Và từ đây lại phát sinh thêm câu chuyện hớt hãi ôn thi IELTS trong vỏn vẹn 2 tuần của Thiên Ý khi mà chứng chỉ IELTS là điều kiện cần và đủ cho một lá đơn xin học bổng, đây có lẽ là ký ức thú vị mà Thiên Ý sẽ nhớ mãi trong khoảng thời gian chuyển cấp chật vật ấy – cô gái nhỏ chia sẻ.

Thời gian đầu, VNUK tổ chức không ít sự kiện để tạo cơ hội cho các bạn tân sinh viên được gặp gỡ cũng như chia sẻ câu chuyện của bản thân. Trong đó thú vị nhất có lẽ là chương trình chiêu mộ các “newbie” cho các câu lạc bộ tại Viện, tại đây sẽ là nơi giúp cho sinh viên rèn luyện kĩ năng và tỏa sáng bản thân.

Sẽ không quá ngạc nhiên khi nói khởi điểm của Thiên Ý tại một môi trường mới tại VNUK không quá khó khăn, với tinh thần trách nhiệm cao trong học tập và mang trong mình năng lượng tích cực, Thiên Ý luôn biết cách để mang về cho bản thân những con điểm “xịn sò”: “Mình đã phải học trong khổ sở suốt 12 năm đi học, cơ bản là vì mình bị ép học những môn mình không thích, mang danh lớp chuyên nên phải chạy theo thành tích, kiến thức thu nạp được thì chẳng có bao nhiêu. Lên đại học, mình được học những môn nền tảng phát triển kỹ năng bản thân và các môn chuyên ngành mà mình thích. Lượng kiến thức tuy nhiều hơn nhưng mình rất có quyết tâm học vì mình biết đây sẽ là những môn thực sự giúp ích cho đam mê của mình sau này. Từ nhỏ mình đã tự học nên khi lên đại học nên việc đọc thêm sách ngoài những kiến thức được dạy trên lớp là khá tự nhiên. Khi mình học kĩ những kiến thức được dạy, lên mạng kiếm thêm bài tập để làm và đọc thêm sách của bộ môn, kết quả học tập mình khá là tốt.”.

Đối với Thiên Ý, câu chuyện đi học của những năm về trước chưa bao giờ là niềm hạnh phúc nhất định vì mỗi ngày lê lết đến trường chỉ dành để than thở. Giờ đây, khi bước chân vào đại học, Thiên Ý  mới thực sự được trải nghiệm cảm giác “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Sự phấn khích đã trở thành động lực cho cô gái này ngày một cố gắng hơn, mang lại cảm giác bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều và học được rất nhiều kĩ năng học thuật và kỹ năng xã hội: “Mình cảm thấy bản thân không còn là một đứa chán ngắt như trước kia. Mình đã được trau dồi và học hỏi nhiều kỹ năng cần thiết cho một cuộc sống thành công và có ý nghĩa. Những kiến thức mới đều rất thú vị và mở mang cho mình một chân trời mới. Ở môi trường đại học, mình được tiếp xúc với rất nhiều người với những lối suy nghĩ khác nhau, qua đó mình học hỏi thêm được về xung quanh và cả về chính bản thân mình.”. Ngoài ra, Thiên Ý còn có cơ hội va chạm với thế giới bên ngoài với tần số cao, không chỉ trưởng thành ở tư tưởng mà còn là một phong cách sống tự lập hơn rất nhiều so với trước kia.

Câu chuyện phát triển bản thân là một chặng đường dài, không chỉ ngày một ngày hai là có thể thay đổi. Thiên Ý sẽ liên tục cố gắng từ những mục tiêu nhỏ, duy trì điểm B+ trở lên trong mỗi môn học để có thể tiếp tục giành học bổng cho những năm học tiếp theo.  Phấn đấu với kết quả tốt để có thể đi thực tập xa nhà, giành những thành tích cao trong học tập lẫn các hoạt động khác để làm đẹp hồ sơ bản thân và đồng thời chứng minh cho gia đình về sự lựa chọn đúng đắn của bản thân.

1
Bạn cần hỗ trợ?