MỸ LINH - Câu chuyện cô gái BẢN LÀNG VƯỢT KHÓ đến với KHOA HỌC Y SINH vì một tương lai tươi sáng cho dân làng - VNUK

MỸ LINH – Câu chuyện cô gái BẢN LÀNG VƯỢT KHÓ đến với KHOA HỌC Y SINH vì một tương lai tươi sáng cho dân làng

VNUK >Khoa học y sinh >MỸ LINH – Câu chuyện cô gái BẢN LÀNG VƯỢT KHÓ đến với KHOA HỌC Y SINH vì một tương lai tươi sáng cho dân làng
         Sinh ra trong một gia đình nghèo ở một vùng đất heo hút sát biên giới Campuchia, Hoàng Thị Mỹ Linh đã lớn lên với những hủ tục của xóm làng. Tại nơi Linh sống, con gái chỉ được học hết cấp 2, cố gắng lắm mới được học cấp 3 chứ chưa ai nghĩ đến chuyện học đại học, vì người dân nơi đây vẫn quan niệm con gái chỉ cần lấy chồng rồi ở nhà làm rẫy.
          Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đam mê tri thức của Linh chưa bao giờ vơi cạn. Cấp ba, cô bạn phải vừa học vừa phụ bố mẹ làm nương rẫy nhưng kết quả học tập vẫn xuất sắc. Thậm chí, đầu năm lớp 12, cô bạn tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật và đạt giải Nhì cấp tỉnh với đề tài là tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở địa phương.
          Với niềm khát khao tri thức, Linh nỗ lực hoàn thành chương trình cấp 3 và thầm lặng nộp đơn xin xét học bổng Tate & Lyle của VNUK. Học bổng Tate & Lyle – tiền thân của học bổng Inspiring – là học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn học hết chương trình đại học tại VNUK mà không phải chịu bất kì chi phí nào, kể cả chi phí sinh hoạt.
          Linh nhận được tin báo đỗ vào VNUK và nhận học bổng Tate & Lyle chỉ 1 tuần sau ngày phỏng vấn. Cô bạn đã đỗ vào ngành học mình mong mỏi bấy lâu – ngành Khoa học Y sinh (BMS). Khi được hỏi tại sao lại chọn ngành Khoa học Y sinh – một ngành học khá “lạ” tại Việt Nam, Linh chia sẻ mình rất quan tâm đến sức khỏe con người và mong muốn trở thành một nhà nghiên cứu trong tương lai, vì vậy ngành Khoa học Y sinh trở thành một lựa chọn hoàn hảo. Cô bạn hy vọng những gì mình học được tại giảng đường sẽ giúp ích cho dân bản sau này. Quyết định đi học của Linh không chỉ là để tìm ra lối thoát cho bản thân khỏi cuộc đời quẩn quanh nương rẫy, mà còn mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho bản làng của cô.
         Cô nữ sinh cấp ba mới ngày nào còn rụt rè lên thành phố, nay đã hoàn thành một năm học tại VNUK. Linh như một viên ngọc thô được mài giũa và ngày càng tỏa sáng. Sau một năm tại VNUK, khả năng tiếng Anh của Linh đã khá hơn rất nhiều. Thời cấp ba, vì học trường trong bản nên Linh chưa bao giờ được luyện giao tiếp tiếng Anh, vậy mà giờ đây, sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh dự bị, khả năng tiếng Anh của Linh đã được cải thiện rõ rệt. Cô bạn đã có thể tự tin giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Anh. Với tinh thần học tập cao độ, Linh cho biết bạn sẽ còn tiếp tục trau dồi và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình để quá trình học tập chuyên ngành được thuận lợi hơn.
         Bên cạnh tiếng Anh, môn học mà Linh cảm thấy thích thú nhất trong khóa học Foundation ở năm nhất là môn Design Thinking. Trong môn học này, Linh được học cách phát triển một sản phẩm và được làm việc theo nhóm. Khi làm việc nhóm, cô bạn cảm thấy mình được kết nối với bạn bè và ý kiến của mình được lắng nghe, chính vì thế nên sự tự tin vào bản thân của Linh đã tăng lên rất nhiều. Các bạn cũng là người cổ vũ tinh thần Linh rất nhiều khi cô bạn phát biểu ý kiến hay thuyết trình trước lớp, nên cô gái rụt rè ngày nào ngày càng tự tin phát triển những tiềm năng của mình.
         Đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, câu chuyện của Hoàng Thị Mỹ Linh giống như một lời động viên rằng khó khăn nào cũng có thể vượt qua, miễn là mình vẫn còn cố gắng. Chúc các bạn luôn vững tin để vượt qua nghịch cảnh!
———-
Thông tin liên hệ:
Đặt lịch tư vấn: https://fb.com/book/vnuk.edu.vn
Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399
Email: contact@vnuk.edu.vn
Group chuẩn bị cuộc sống đại học: https://www.facebook.com/groups/257023312143778/

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?