Mở đơn Chương trình Nghiên Cứu Thị Trường trực tuyến cùng sinh viên Singapore dành riêng cho sinh viên VNUK - VNUK

Mở đơn Chương trình Nghiên Cứu Thị Trường trực tuyến cùng sinh viên Singapore dành riêng cho sinh viên VNUK

VNUK >Career Service >Mở đơn Chương trình Nghiên Cứu Thị Trường trực tuyến cùng sinh viên Singapore dành riêng cho sinh viên VNUK

Từ Triết lý giáo dục “Nhịp cầu cảm hứng – Inspiring Bridge”, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đang từng ngày phát triển trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế hướng đến mục tiêu đào tạo các khóa sinh viên phát triển toàn diện vừa có sự tự tin trải nghiệm giao lưu quốc tế cùng thái độ cầu tiến vươn lên, vừa có kỹ năng mềm như nghiên cứu, phân tích tổng hợp, làm việc nhóm, lãnh đạo, thuyết trình hay giao tiếp cũng như rèn dũa khả năng thích nghi nhanh chóng trong mọi môi trường và bối cảnh khác nhau.

Trong tình hình Đại dịch COVID-19 trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng hiện nay vẫn đang diễn biến phức tạp, nhằm giúp sinh viên VNUK có cơ hội được học hỏi, tiệp cận gần hơn những Chương trình Nghiên cứu thực tiễn có sự trao đổi hợp tác làm việc với các bạn sinh viên quốc tế và đối tác doanh nghiệp song song với Chương trình giao lưu trải nghiệm như Chương trình AVES 360D được tổ chức tháng 06 vừa qua thì trong Chuỗi Chương trình khám phá Châu Á trực tuyến – Asia Virtual Exposure Series (gọi tắt là AVES), VNUK tiếp tục phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội School of Gumption và Công ty Nghiên cứu Thị trường GCOMM Vietnam đồng tổ chức Chương trình AVES Nghiên cứu Thị trường Việt Nam (AVES Vietnam Market Research) dưới sự tài trợ của Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (NYC Singapore).

Chương trình nhằm mục đích mang đến cho sinh viên hai nước Việt Nam và Singapore cầu nối cùng nhau trải nghiệm giao lưu, hợp tác, học hỏi từ chuyên gia cấp cao để thực hiện một dự án nghiên cứu về cách thức gia nhập thị trường Việt Nam đối với các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp (Startup) đến từ “Quốc đảo Sư tử” có sự quan tâm và mong muốn mở rộng thị trường kinh doanh.

Thông tin cụ thể về chương trình như sau:

Thời gian diễn ra: 10/07/2021 – 21/08/2021 (chỉ học tập trung vào các ngày thứ 7, xem lịch trình chi tiết trong Brochure: https://rebrand.ly/AVESMR_Brochure)

Thời lượng: 6 tuần (Trải nghiệm vừa học vừa làm dự án)

Số lượng tham gia: 10 sinh viên VNUK

Nội dung chương trình: 

 • Học trực tuyến về kỹ năng nghiên cứu thị trường, làm việc nhóm, lắng nghe chủ động, quản trị cảm xúc và thuyết trình;
 • Sinh viên hai nước được phân theo nhóm, thảo luận trao đổi góc nhìn với nhau về chủ đề nghiên cứu và hoàn thành các bước nghiên cứu theo sự điều phối của người hướng dẫn.
 • Gặp gỡ, lắng nghe, thu thập thông tin về thực tiễn nhu cầu của các doanh nghiệp và công ty Startup có sự quan tâm và mong muốn mở rộng thị trường kinh doanh sang Việt Nam;
 • Trình bày dự án nghiên cứu vào cuối Chương trình trước các đại diện của doanh nghiệp và công ty Startup.

Lợi ích sinh viên VNUK nhận được:

 • Cải thiện kỹ năng mềm như phân tích, tổng hợp nghiên cứu, làm việc nhóm, giao tiếp, quản trị cảm xúc và thuyết trình trong quá trình hoàn thành mục tiêu dự án.
 • Được gặp gỡ các chuyên gia trong ngành và các doanh nghiệp, những startup của Singapore và Việt Nam
 • Giao lưu, kết bạn với các bạn sinh viên Singapore
 • Giấy chứng nhận tham gia chương trình
 • Trợ cấp 200 SGD (quy đổi sang VND dựa trên tỷ giá là 16.500 VNĐ trên 1 SGD) khi hoàn thành báo cáo nghiên cứu thị trường và tham dự đầy đủ tất cả ngày học. (*)

Vai trò của sinh viên VNUK khi tham gia:

 • Tiến hành lên dự án gia nhập thị trường Việt Nam cho doanh nghiệp hoặc công ty Start-up
 • Sử dụng các công cụ tương tác trực tuyến được cung cấp để làm việc trực tuyến hiệu quả
 • Hợp tác chặt chẽ với sinh viên Singapore, lắng nghe vận dụng ý kiến cố vấn bởi chuyên gia nghiên cứu thị trường và sự điều phối của người hướng dẫn để nắm bắt và hiểu sâu về hành vi người tiêu dùng cũng như thông tin thị trường tiềm năng của các ngành công nghiệp khác nhau tại Việt Nam.

Yêu cầu:

 • Hiện đang là sinh viên VNUK
 • Khả năng Tiếng Anh lưu loát
 • Tinh thần ham học hỏi
 • Ưu tiên các bạn có chuyên ngành hoặc kinh nghiệm liên quan đến nghiên cứu thị trường và có tính cam kết cao.
 • Cam kết tham dự đầy đủ 4 ngày học và buổi thuyết trình cuối khóa học với tổng thời gian ước tính là 32 giờ
 • Thực hiện dự án nghiên cứu, bao gồm gặp gỡ cố vấn nghiên cứu với thời gian ước tính là 18 giờ trong 6 tuần.

Nhanh chân đặt ngay một “slot” cho bản thân nào các bạn VNUKers ời vì chỉ có 10 cơ hội thôi đấy:

– Đăng ký tại: https://rebrand.ly/AVESMR

– Sổ tay chương trình: https://rebrand.ly/AVESMR_Brochure

– Hạn chót đăng ký: Thứ Tư, 30/06/2021

☎ Mọi thắc mắc xin liên hệ người điều phối chương trình – Mr. Võ:

– Tel: (+84) 901 167 708 

– Email: vo.nguyen@vnuk.edu.vn

(*) Tiền trợ cấp được ước tính là 4 SGD/giờ. Việc sinh viên vắng mặt bất kỳ một buổi hội thảo trực tuyến hoặc không hoàn thành các bài tập dự án nhóm sẽ dẫn đến tiền trợ cấp sẽ bị khấu trừ.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?