MÁCH BẠN VÀI MẸO HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - VNUK

MÁCH BẠN VÀI MẸO HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

VNUK >Ma Tesol >MÁCH BẠN VÀI MẸO HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ
Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Để luyện tiếng Anh thì ngoài việc thực hành thường xuyên, bạn nên có nguồn tài liệu hay. Nhưng bạn vẫn loay hoay giữa vô vàn tài liệu ngoài kia và không biết đâu mới là tài liệu học tiếng Anh phù hợp với bạn?
Lựa chọn đúng giáo trình cho từng trình độ và mục đích giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu được xem là thành công bước đầu.
 
Thử nghiệm năng lực bản thân
 
“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” – nhận định rõ ràng bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu một lộ trình học tập hiệu quả cũng như lựa chọn được tài liệu Tiếng Anh phù hợp theo đúng năng lực.
Điều này giúp bạn có động lực và quyết tâm học tập hơn, tránh được trường hợp nhàm chán với tài liệu học quá dễ dàng hay nếu tài liệu vượt quá khả năng khiến bạn khó có thể bắt kịp nội dung dẫn đến sự thất bại ngay từ bước đầu của lộ trình.
Hãy thử tìm kiếm các bài test trên mạng để truy xuất được đúng nhất trình độ của bản thân.
 
Hỏi những người có chuyên môn
 
Dựa trên thước đo kinh nghiệm, thì ắt có lẽ các bậc thầy, cô là giáo viên Anh ngữ sẽ là những bậc thầy ngôn ngữ hoàn hảo để trở thành người dẫn dắt tuyệt vời cho các tri thức tương lai. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, các thầy (cô) sẽ có thể chỉ ra những ưu điểm cũng như khiếm khuyết trong cách bạn tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai, từ đó họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và tạo dựng một lộ trình phù hợp giúp bạn cải thiện quá trình học tập một cách triệt để.
 
Chọn tài liệu học tiếng Anh đúng mục đích học tập
 
Nhiều cuốn sách viết tổng hợp tất cả các kỹ năng thường hướng dẫn chung chung, không chi tiết và giàn trải. Thay vào đó, hãy chọn theo từng chủ đề mà bạn muốn học. Điều này giúp bạn có động lực và quyết tâm học tập hơn, tránh được trường hợp nhàm chán với tài liệu học quá dễ dàng hay nếu tài liệu vượt quá khả năng khiến bạn khó có thể bắt kịp nội dung dẫn đến sự thất bại ngay từ bước đầu của lộ trình.
 
Đa dạng các loại tài liệu
 
Thực sự khi phải học và nghiên cứu những vấn đề mình không thích trong thời gian dài là một cực hình, cùng với đó là kết quả không tốt lên được.
Để tránh nhàm chán, bạn không nên chỉ chọn tài liệu tiếng Anh bằng các loại sách, tài liệu văn bản mà cần kết hợp các tài liệu dưới dạng podcast, audio, video, bài hát, phim ảnh…
👉 Nếu bạn mong muốn học hỏi, cập nhật những kiến thức, cách tiếp cận tiên tiến về phương pháp dạy và học tiếng Anh hiện đại, đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi qua buổi tư vấn, trao đổi trưc tuyến cùng đại diện Đại học Nottingham Trent:
 
——-
Thông tin liên hệ:
Số điện thoại: 0766 63 63 90
Email: matesol@vnuk.edu.vn
 
 
 
 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?