“Lợi thế sân nhà” dành cho sinh viên khi theo học ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK - VNUK

“Lợi thế sân nhà” dành cho sinh viên khi theo học ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK

VNUK >Quản trị du lịch >“Lợi thế sân nhà” dành cho sinh viên khi theo học ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK

Như các bạn đã biết, VNUK là Trường Đại học công lập quốc tế duy nhất tại miền Trung và Tây Nguyên với chương trình đào tạo chuẩn Anh quốc và quốc tế với khung chương trình nền từ Đại Học Aston (xếp hạng top 30 Vương Quốc Anh). Từ năm học 2020 – 2021 trở đi, thêm một tin vui dành cho các bạn khi đăng ký theo học tại VNUK đó là các bạn sẽ có cơ hội được đăng ký và theo đuổi 2 chứng chỉ bao gồm chứng chỉ ACCA của Hiệp hội công chứng Anh quốcchứng chỉ CMI, tiêu chuẩn hành nghề quản lý cấp cao.

Tính quốc tế trong chương trình đào tạo

Ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (International Business and Management – IBM) tại VNUK được tư vấn và phát triển bởi Trường Kinh doanh Aston (Vương quốc Anh) – trường xếp hạng trong top 100 toàn thế giới về kinh doanh theo hệ thống xếp hạng QS 2019 và nằm trong 60 trường kinh doanh trên thế giới được công nhận bởi 3 Hiệp hội công nhận trường kinh doanh uy tín nhất.

Tính quốc tế không những thể hiện ở chương trình học, mà còn được áp dụng thực tế trong suốt 4 năm đại học thông qua các chương trình trao đổi ngắn hạn từ 3 tháng đến 1 năm tại các đối tác giáo dục từ Anh, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản v..v… hay các chương trình chuyển tiếp qua các trường Đại học đối tác và lấy song bằng.

Vì vậy, có thể nói rằng VNUK là một mô hình nước Anh và nền giáo dục Anh thu nhỏ, thích hợp cho những bạn trẻ muốn khám phá triết lý giáo dục hiện đại nhưng vẫn muốn gìn giữ các giá trị Á Châu quen thuộc trong đời sống thường nhật.

Từ năm học 2020 – 2021 này, các bạn sẽ có cơ hội được nhận những chứng chỉ nghiệp vụ quốc tế ngay trên mảnh đất Đà Nẵng thân thương. Các chứng chỉ này được thừa nhận trên rất nhiều các quốc gia tiên tiến nhằm tạo lợi thế cạnh tranh to lớn khác biệt trên thị trường lao động hiện nay. Hai chứng chỉ mà các bạn sinh viên VNUK theo học ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế có thể nhận được đó là chứng chỉ ACCA (viết tắt của Association of Chartered Certified Accountants) là chứng chỉ Kế toán công chứng Anh quốc được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc, và bên cạnh đó là chứng chỉ Quản lý cấp cao được CMI (Chartered Management Institute) cấp, được công nhận bởi hầu hết các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Vậy vì sao lại gọi đây là lợi thế sân nhà?

Các bạn sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK hoàn toàn thỏa điều kiện nhận chứng chỉ ACCA khi hoàn thành 2 môn trong chương trình học bao gồm Financial Accounting (Kế toán tài chính) và Management Accounting (Kế toán quản trị). Chỉ như vậy, là bạn có thể sở hữu trong tay giấy chứng nhận của ACCA để làm nổi bật bản thân, nắm trong tay nhiều cơ hội hơn trong thị trường việc làm trong và ngoài nước tại các công ty và tập đoàn đa quốc gia, BIG4 hay non-BIG4. Đây là một bảo chứng rất tốt cho những bạn có đam mê theo đuổi ngành Tài Chính, Kiểm Toán quốc tế.

Còn với các bạn có mong muốn theo đuổi mục tiêu làm việc cho các công ty tư vấn Quản lý  chiến lược như McKinsey, BCG v..v… và nhiều tập đoàn tư vấn ở Việt Nam và trên thế giới thì việc nhận giấy chứng nhận từ CMI Level 5 tại VNUK sẽ là cơ hội vàng giúp bạn có một sự khởi đầu thuận lợi để phát triển sự nghiệp theo định hướng này. Điều kiện để nhận giấy chứng nhận từ CMI đó là các bạn sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK đăng ký trở thành thành viên của CMI và hoàn thành 5 môn trong chương trình học bao gồm Introduction to Marketing, Business Research Methods, Financial Management, Project Management and Leadership. Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận vào kho tài nguyên vô cùng phong phú Manage Direct của CMI trong suốt thời gian học tập tại VNUK. Đến nay, 5 môn học đã được tổ chức CMI công nhận và Viện chỉ còn chờ đến ngày được phê duyệt, trở thành cơ sở được CMI công nhận. Ngày đó sẽ không xa, các bạn chờ tin vui nhé. 

Lợi thế học tập tại VNUK

Chỉ bằng việc hoàn thành 2 hoặc 5 môn trong chương trình học là bạn đã có thể được cấp chứng chỉ từ ACCA hoặc CMI hoặc cả hai. Nghe thì đơn giản, thế nhưng thực tế mà nói, để học tốt, tích lũy được nhiều kiến thức lẫn kỹ năng trong quá trình học cũng như sử dụng thành công 2 chứng chỉ danh giá này cho tương lai nghề nghiệp phía trước thì các bạn sinh viên sẽ phải nỗ lực và kỉ luật rất nhiều. Để giúp các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ những lợi thế tốt nhất để học tập một cách hiệu quả, VNUK đã không ngừng hỗ trợ và tạo điều kiện thông qua việc:

  • Trang bị cho các bạn các kỹ năng mềm học tập từ năm 1 đại học, hay còn gọi là năm Foundation (Dự bị đại học)
  • Rèn luyện khả năng tiếng Anh của sinh viên với yêu cầu đầu ra IELTS 6.5 (đối với sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế)
  • Tập hợp bị đội ngũ giảng viên giỏi học tập từ các quốc gia phát triển và có kinh nghiệm nghề nghiệp, tận tâm với nghề giáo và luôn đặt sinh viên làm trọng tâm trong mỗi bài giảng
  • Tổ chức nhiều buổi hội thảo chuyên đề và thường xuyên mời các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến chia sẻ và truyền đạt các kinh nghiệm thực tế
  • Tổ chức các buổi định hướng nghề nghiệp, tham quan doanh nghiệp và các buổi Workshop về phát triển bản thân để sinh viên xác định được tương lai ngành nghề từ sớm.

Qua việc nỗ lực mang lại nhiều cơ hội quốc tế giúp sinh viên phát triển toàn diện, VNUK còn mong muốn đóng góp vào việc phát triển nhân lực cấp cao tại Đà Nẵng nói riêng và tại các tỉnh miền Trung nói chung, qua đó gia tăng khả năng cạnh tranh cho người lao động trong khu vực đến các thành phố trọng điểm khác của Việt Nam và trên trường quốc tế.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?