Gặp gỡ Lê Trần Khánh Phương và quá trình đạt được Học Bổng Tài Năng VNUK - VNUK

Gặp gỡ Lê Trần Khánh Phương và quá trình đạt được Học Bổng Tài Năng VNUK

VNUK >Góc chia sẻ >Gặp gỡ Lê Trần Khánh Phương và quá trình đạt được Học Bổng Tài Năng VNUK

Trên con đường giáo dục luôn hướng đến sinh viên, VNUK luôn tạo điều kiện mang đến nhiều suất học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, tạo cho sinh viên động lực học tập, tiếp tục phấn đấu trên hành trình vươn tới ước mơ nghề nghiệp trong tương lai. Mỗi năm nhà trường luôn trao rất nhiều các suất học bổng như Học bổng Tài năng (Merit Scholarship), Học bổng Danh dự (Honor Scholarship), Học bổng Khuyến khích (Inspiring Scholarship), Học bổng Đổi mới sáng tạo (Innovation Scholarship), Học bổng Lãnh đạo cộng đồng (Community Leaders Scholarship), Học bổng cho sinh viên quốc tế ( International Scholarship for Excellence), Học bổng trao đổi ngắn hạn (Abroad Scholarship) và Học bổng đa dạng văn hóa (Cultural Diversity Scholarship).

Và ngay sau khi nhận được thông báo từ phòng Đào tạo về việc xét học bổng cho năm học này, Khánh Phương, cô bạn sinh viên năm 2 của ngành IBM đã không ngần ngại bấm vào tìm hiểu về quy định cũng như những điều kiện để xét các loại học bổng khác nhau. Qua suốt một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ, Khánh Phương đã xuất sắc nhận được học bổng Tài năng (Merit Scholarship) trị giá 100% học phí. Đây là học bổng dành cho các sinh viên đang học tập tại VNUK có thành tích học tập tốt mỗi năm.

Hãy cùng theo chân VNUK tìm hiểu quá trình Khánh Phương đã nỗ lực như thế nào để đạt được thành tích này nhé!

Lí do bạn apply học bổng đó? Tại sao bạn lại lựa chọn học bổng đó chứ không phải học bổng khác?

Mình đã chọn apply học bổng Merit vì mình cảm thấy bản thân phù hợp với những yêu cầu và điều kiện mà học bổng đã đề ra. Một trong những đặc điểm của học bổng Merit chính là thành tích học tập của sinh viên, vì vậy nếu bạn có một điểm số không tồi thì đừng ngần ngại apply học bổng này nhé! Ngoài ra, VNUK còn đem đến cho các bạn sinh viên rất nhiều loại học bổng rất thú vị khác như học bổng Đổi mới sáng tạo (Innovation scholarship), học bổng lãnh Lãnh đạo cộng đồng (Leadership scholarship) hay học bổng trao đổi ngắn hạn (Abroad scholarship),…

Có ai đồng hành/hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị học bổng không?

Nếu nói đến quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình không thể không nhắc tới cô Trang. Mình đã có cơ hội được gặp cô ở lớp Academic Skills và lớp Writing trong năm 1. Cô chính là người đã viết thư giới thiệu cho mình và động viên mình rất nhiều trong khoảng thời gian ấy.

Bạn đã gặp những khó khăn gì trong quá trình apply học bổng? Bạn có thể chia sẻ cách bạn vượt qua khó khăn ấy? Bạn đã nỗ lực thế nào để giành được nó?

Mình nghĩ Motivation Letter chính là bước mình cảm thấy khó nhất trong quá trình apply học bổng. Với yêu cầu không quá 750 từ, mình cần phải chọn lựa được những thông tin và nội dung ấn tượng nhất để hội đồng xét tuyển thấy được rằng mình thật sự phù hợp với học bổng này. Để làm được điều đó, mình đã tìm kiếm và tham khảo cấu trúc cũng như cách viết một Motivation Letter thật chuẩn, đọc những bài luận của các “scholarship hunters” siêu xịn. Sau đó, mình sẽ ghi chú những kinh nghiệm thú vị và tự đặt câu hỏi cho chính mình: Làm thế nào để thuyết phục được hội đồng xét tuyển nhỉ? Và cũng từ đó, mình sẽ nhận thức được những điểm nổi trội của bản thân và những gì mình cần ghi trong bài luận này.

Cảm giác của bạn như thế nào khi nhận được học bổng?

Mình cảm thấy rất vui vì những nỗ lực của mình đã được đáp lại bằng phần thưởng thật ý nghĩa này. Hơn thế nữa mình cũng rất vinh dự khi là một trong số các học sinh nhận được học bổng này của Viện.

Học bổng mang lại cho bạn những giá trị nào?

Giá trị mà học bổng mang lại không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất, mà còn là giá trị cốt lõi của con người. Mang lại cho mình những thử thách và những bài học quý giá về kỹ năng, về phương pháp học tập để giúp bản thân trở nên vượt trội hơn so với những bạn khác khi cùng apply. Học bổng cũng như mục tiêu giúp mình hướng đến để thêm nỗ lực hơn trong công việc học tập. Không chỉ mang ý nghĩa khuyến khích, động viên, học bổng còn tạo động lực cho mình cần phải cố gắng hơn nữa. Qua quá trình đấy mình càng cảm nhận và hiểu rõ được ý nghĩa của câu châm ngôn “Mọi nỗ lực đều được đền đáp.” 

Sau khi nhận được học bổng, bạn có điều nào muốn chia sẻ không?

Nếu có cơ hội mình cũng mong các bạn sinh viên hãy thử đăng ký xét học bổng. Vì điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập của mình, bởi khi bạn chính thức nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng, thì đây cũng chính là lúc bạn đã phải chuẩn bị hoàn thiện tất cả mọi thứ để tham gia một cuộc đua công bằng nhưng gay gắt, cạnh tranh trên nhiều “mặt trận”. Đặc biệt hơn bạn sẽ có một dấu ấn, một điều đáng tự hào về chính bản thân trong suốt những năm học đại học của mình. 

Bạn có dự định tiếp tục apply các học bổng trong tương lai không? Và loại học bổng đó là gì?

Chắc chắn rồi, mình sẽ tiếp tục apply học bổng này trong học kỳ tới. Vì Merit Scholarship chỉ có giá trị từ 1 đến 2 học kỳ của năm học thôi, do đó mình cần nỗ lực hết sức để duy trì “phong độ” và tự tin hơn cho đợt apply tiếp theo.

Cảm ơn Khánh Phương, chúc bạn luôn đạt được những thành tựu như mình mong muốn nhé.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?