Lễ bảo vệ chuyên đề thực tập tốt nghiệp cho sinh viên IBM khoá 2017 - VNUK

Lễ bảo vệ chuyên đề thực tập tốt nghiệp cho sinh viên IBM khoá 2017

VNUK >Tin tức >Lễ bảo vệ chuyên đề thực tập tốt nghiệp cho sinh viên IBM khoá 2017

Trong những năm trở lại đây việc thực tập trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây chính là quá trình quan trọng, nơi những kiến thức mà các sinh viên đã được học được vận dụng vào thực tế. Tạo đó, các bạn có thể quan sát được các vận hành tổ chức trong doanh nghiệp, từ đó học tập thêm nhiều kiến thức và có thêm nhiều hiểu biết mà chính môi trường bạn thực tập cung cấp. Sau chuyến thực tập, các sinh viên sẽ có thêm nhiều trải nghiệm trong việc định hướng nghề nghiệp sau khi rời môi trường học đường. 

Tại VNUK, quá trình thực tập được các sinh viên và giáo viên ở đây tổ chức như thế nào? Hãy cùng lướt qua một số điều thú vị ở VNUK với kỳ thực tập nhé:
 
  • Vào đầu năm 1, sinh viên VNUK được thực tập ngay từ hè trước khi vào trường ở tại một số doanh nghiệp hợp tác với VNUK tại Đà Nẵng.
  • Mỗi năm sinh viên đều được đi thực tập từ 1-2 tháng để ứng dụng những kiến thức mà sinh viên đã học.
  • Kỳ thực tập chính thức sẽ bắt đầu vào kỳ 2 năm 3 và bạn được tự chọn doanh nghiệp và thực tập tại đó trong vòng 6 tháng.
 
Với kỳ thực tập 6 tháng sinh viên cần làm ở một vị trí ở trong doanh nghiệp để quan sát và học hỏi những kiến thức từ các anh chị đi trước và vận dụng cả kiến thức đã học để xử lý những tình huống thực tế xảy ra trong doanh nghiệp hàng ngày. Kết thúc quá trình này, các sinh viên phải viết một bản báo cáo về đề tài mình đã thực tập trong suốt 6 tháng qua, tổng kết xem mình đã học được những gì và thay đổi điều gì.
 
 
Đặc biệt, trong quá trình thực tập sinh viên luôn có thầy cô hướng dẫn hỗ trợ, sẵn sàng trả lời những câu hỏi của các sinh viên. Nếu thuận tiện, các thầy cô sẵn sàng đến tận nơi để tham quan môi trường thực tập của sinh viên, lắng nghe những chia sẻ trong quá trình làm việc và những khó khăn mà sinh viên gặp phải. 
 

Vừa qua, tiếp nối những định hướng này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã tiếp tục tổ chức Lễ bảo vệ chuyên đề thực tập cuối khoá đợt tiếp theo cho sinh viên Quản trị & Kinh doanh quốc tế khoá 2017.

Buổi bảo vệ chứng kiến sự hiện diện của các thầy cô từ Tổ Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – những người đã đồng hành cùng các em trong suốt những chặng đường vừa qua. 

Trong 6 tháng thực tập vừa qua, đa số các sinh viên đều được trải nghiệm trong những công ty/ doanh nghiệp đầu ngành như Enjoy Creative Agency, Britcham Vietnam (BBGV), Công ty CP Năng lượng VSK Việt Nam, Cty TNHH MTV Bình Giang Phát, Cty CP Logistics Cảng Đà Nẵng trong đó cũng có sinh viên lựa chọn thực tập ngay tại VNUK.

Với những trải nghiệm có được từ các công ty trên, các bạn sinh viên đã thể hiện được rất rõ năng lực của bản thân và có nhiều đề tài được hội đồng đánh giá cao như: Tác động của việc sử dụng điện thoại thông minh đến kết quả học tập của sinh viên, Hiệu quả của Facebook như một phương tiện quảng cáo, Các yếu tố ảnh hưởng đến việc giữ chân khách hàng trong năng lượng tái tạo, Đánh giá tác động xã hội của việc tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn tại TP.HCM, Phát triển du lịch bền vững: Nghiên cứu điển hình về Vườn Triêm Tây ở tỉnh Quảng Nam.

Các đề tài đã cho thấy được nhiều góc nhìn mới mẻ và sự quan của sinh viên đối với các vấn đề kinh tế xã hội hiện nay.

Thực tế cho thấy các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc và yêu cầu này cũng luôn áp dụng ngay cả với sinh viên vừa mới ra trường. Vì vậy, VNUK chú trọng đến việc bổ sung tối đa kinh nghiệm làm việc ngay từ trong quá trình học tập tại trường. Có thể thấy rằng, với với kỹ năng ngoại ngữ nổi bật và trải nghiệm nghề nghiệp đa dạng qua nhiều thời gian thực tập, các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hướng đi cho sự nghiệp, đặc biệt là trong các môi trường đa quốc gia.

 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?