LẬP TRÌNH WEB VỚI THẦY RICHARD LÀ KHÓ HAY DỄ? - VNUK

LẬP TRÌNH WEB VỚI THẦY RICHARD LÀ KHÓ HAY DỄ?

VNUK >Đăng ký xét tuyển >LẬP TRÌNH WEB VỚI THẦY RICHARD LÀ KHÓ HAY DỄ?

Trong cuốn “Bước ra Thế giới” của mình, giáo sư John Vũ đã có lời khuyên sinh viên rằng: “Muốn lương cao mà không sợ thất nghiệp hãy chọn khoa học máy tính”. Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin nên khoa học máy tính là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn trẻ. Vì thế, ngày càng nhiều những bạn trẻ quan tâm và muốn tìm hiểu ngành học này. Để tiếp tục giải đáp cho câu hỏi: “Học khoa học và kỹ thuật máy tính là học gì?”, hãy cùng VNUK đến với tiết học Web Design của các bạn sinh viên năm 2 của trường nhé!

Web Design là một trong những môn học ở chương trình năm 2 của sinh viên ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính (CSE). Đây là môn học xoay quanh việc hướng dẫn các bạn thiết kế một website bằng code web cơ bản, trong đó tinh thần chính là kỹ thuật front-end (kỹ thuật code giao diện web). Nếu ở môn học System Engineer Project, các bạn được thể hiện tư duy hệ thống của mình thì ở môn học này, các bạn sẽ được tập trung trau dồi và phát triển tư duy thiết kế thông qua việc tìm và thể hiện ý tưởng của mình để có một giao diện web thẩm mỹ và tối ưu nhất. Môn học được giảng dạy bởi thầy Richard.  

Thầy Richard là một Tiến sĩ triết học và khoa học máy tính (năm 2009) tại trường Edinburgh – một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất của nước Anh. Thầy từng làm việc ở vị trí giám đốc kỹ thuật tại Anh; đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của một công ty công nghệ tại Đông Nam Á. Bên cạnh đó, thầy cũng đang điều hành một công ty riêng tại Edinburgh từ năm 2009 đến nay. Tại VNUK, thầy vừa dạy môn Web Design vừa dạy môn tiếng Anh chuyên ngành cho các bạn ngành CSE. Mặc dù mới đến VNUK một học kỳ nhưng thầy rất được các bạn sinh viên yêu quý.

Trong môn học này, các bạn lớp CSE20 phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với thầy. Trước đó, ở năm 1, để chuẩn bị cho năm học chuyên ngành này, các bạn đã có một năm được rèn luyện cách sử dụng tiếng Anh bài bản trong học thuật cũng như giao tiếp, nhờ đó “làm việc với thầy Richard cũng không có khó khăn nhiều” – theo chia sẻ của bạn Tài, sinh viên lớp CSE20. Ngoài ra, các bạn cũng đã được trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm khá nhiều ở năm 1, nên việc vận dụng chúng đã giúp quá trình học với giáo viên bản ngữ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Cuối học kỳ, các bạn sinh viên lớp CSE20 sẽ có một bài thuyết trình bằng tiếng Anh về sản phẩm website của mình.

Qua giờ học môn Web Design với giáo viên bản ngữ, chúng ta thấy rằng tại VNUK, các bạn sinh viên ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính được trang bị không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn có ngoại ngữ và những kỹ năng mềm khác. Vì dù học bất cứ ngành nào, bên cạnh việc sử dụng tốt công cụ để tạo ra sản phẩm hữu hình thì các bạn còn cần được xây dựng nền móng vững chắc, tư duy – tư duy phản biện rõ ràng, sắc bén để vận dụng nhuần nhuyễn vào quá trình làm việc sau này. Với những kiến thức và kỹ năng đó, các bạn sinh viên VNUK sẽ tự tin tung cánh bay đến bất cứ vùng trời nào mà các bạn mong muốn.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?