Lập kế hoạch bản thân - Chiếc la bàn giúp bạn tìm hướng đi ở tuổi 18 - VNUK

Lập kế hoạch bản thân – Chiếc la bàn giúp bạn tìm hướng đi ở tuổi 18

VNUK >Góc chia sẻ >Lập kế hoạch bản thân – Chiếc la bàn giúp bạn tìm hướng đi ở tuổi 18

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN - Chiếc la bàn giúp bạn tìm hướng đi ở tuổi 18

 
Thật trùng hợp khi độ tuổi trưởng thành lại trùng với quãng chuyển giao từ cấp 3 lên đại học. Không còn một lộ trình đã được vạch sẵn, một bạn trẻ phải tự quyết định điều gì là ưu tiên cho cuộc sống của mình. Đó có thể là ưu tiên về công việc, các mối quan hệ. Đó cũng có thể là ước mơ khởi nghiệp hay được xách ba lô đến vẫy vùng tại các quốc gia khác.
 
Nghĩ đến những khó khăn khi phải thực hiện những điều mình muốn quả đáng sợ, nhưng điều đáng sợ hơn là không biết mình muốn gì để mà theo đuổi. Trong lúc nhiều bạn trẻ đang hoang mang, thì có một điều khiến sinh viên VNUK vẫn bình tâm và tự tin tiến bước: ngay từ năm nhất, sinh viên VNUK đã biết cách định vị hướng đi của mình, thông qua khóa học Phát triển Bản thân (PDP).
 
Để nói về con đường “tìm hướng” thông qua khóa học Phát triển Bản thân, qua lời kể của các sinh viên VNUK, có thể tóm gọn qua 3 cụm từ: Biết mình, Biết cộng đồng và Cùng phát triển.
  • Biết mình có nghĩa là hiểu mình là ai, giá trị riêng của mình ra sao, mình có vai trò gì. Khóa học Phát triển Bản thân hướng dẫn sinh viên tự đánh giá và nhìn nhận được cá tính và phẩm chất của mình. Trong những tiết học này, các sinh viên sẽ được hướng dẫn nhìn lại chính mình thông qua bảng đánh giá SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức), từ đó vạch ra được lộ trình phát triển trong tương lai.
  • Biết cộng đồng: Khóa học Phát triển bản thân giúp cho sinh viên có được kỹ năng quan sát, nhìn nhận sự việc từ nhiều góc độ khác nhau, lắng nghe những quan điểm đa dạng mà không phán xét. Những tư duy và kỹ năng này giúp cho sinh viên làm việc với người khác một cách tự tin, từ làm việc với bạn bè trong lớp, thầy cô cho đến làm dự án với các sinh viên quốc tế. Điều đó mở ra cơ hội giao tiếp và học hỏi không ngừng.
  • Cùng phát triển: Sự phát triển sẽ là vô nghĩa nếu ta chỉ nghĩ đến bản thân mình. Ý nghĩa thực sự đến từ những giá trị mà bản thân một người đem đến cho xã hội. Khóa học Phát triển Bản thân là người bạn đồng hành cùng sinh viên học cách cân bằng và tìm thấy hạnh phúc trong quá tình tìm về bản thân, thông qua các nội dung học giúp sinh viên xác định được vai trò của mình đối với xã hội.
 Nói về khóa học Phát triển Bản thân, nhiều sinh viên đã chia sẻ về dự án thiện nguyện thực hiện cùng thầy Steve và cả lớp. Trong dự án, các bạn đã tự lên kế hoạch gây quỹ và kiếm tiền để ủng hộ các bạn nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Dự án ý nghĩa này đã đem đến những trải nghiệm có giá trị không nhỏ, là hành trang để các bạn mang theo suốt quãng thời gian về sau.
Tóm lại, ở tuổi 18, để chọn hướng đi cho tương lai cần:
  • Biết mình: Hiểu được mình là ai
  • Biết cộng đồng: Hiểu về xã hội xung quanh mình, chấp nhận sự khác biệt
  • Cùng phát triển: Hiểu rằng thành công của một cá nhân sẽ liên quan đến nhiều người khác. Khi chúng ta giúp những người xung quanh phát triển, chúng ta cũng phát triển theo.
Hoàn thành khóa học Phát triển Bản thân và kết hợp với kiến thức chuyên ngành tại VNUK, bạn đã có một hành trang để bước vào đời mà không sợ những biến động về thị trường công việc, sự phát triển không ngừng của công nghệ hay những biến cố khác của thế kỉ 21.
 
Bởi một người vừa có nhận thức, vừa có năng lực sẽ không thể nào thất bại. Khóa học Phát triển Bản thân tại VNUK giúp cho sinh viên có một tài sản quan trọng, đó là một cái nhìn thấu suốt về sự phát triển của bản thân đi cùng với cộng đồng. Thông qua đó, mỗi sinh viên đều tìm ra được hướng đi tiếp theo cho lộ trình của họ. Còn bạn, liệu bạn đã có hướng đi cho mình?
 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2021, trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thứ 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

(Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: admission@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?