KHÔNG GIỎI TIẾNG ANH MÀ MUỐN HỌC TẠI VNUK THÌ PHẢI LÀM SAO? - VNUK

KHÔNG GIỎI TIẾNG ANH MÀ MUỐN HỌC TẠI VNUK THÌ PHẢI LÀM SAO?

VNUK >Foundation Course >KHÔNG GIỎI TIẾNG ANH MÀ MUỐN HỌC TẠI VNUK THÌ PHẢI LÀM SAO?

Bên cạnh việc du học thì học tại các trường đại học quốc tế trong nước cũng là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn, bởi hiện nay, Việt Nam có rất nhiều trường đại học quốc tế được đánh giá cao về chất lượng, mà VNUK là một trong số đó. Tuy nhiên, một vấn đề được đặt ra đó là nếu không có nền tảng tiếng Anh tốt thì có thể theo học tại VNUK hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Lộ trình nào dành cho các bạn chưa giỏi tiếng Anh?  

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã biết, tại VNUK, các bạn sinh viên sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh kể cả các môn học chuyên ngành. Do đó, một trong những kỹ năng đầu tiên mà các bạn phải có đó chính là các kỹ năng tiếng Anh. Ở năm đầu đại học, VNUK sẽ tập trung bồi dưỡng năng lực tiếng Anh dùng trong môi trường học thuật cho các bạn (qua chương trình Foundation hay còn gọi là dự bị đại học) ở cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, thông qua nhiều chương trình đào tạo và hoạt động. Tuy nhiên, đây là chương trình dành cho những bạn đã có trình độ tương đương với IELTS 4.5 cho cả khối kinh tế và khối kỹ thuật.

Còn những bạn chưa đạt được trình độ IELTS ở mức đó thì sao? Đừng vội lo lắng, vì các bạn vẫn có một lộ trình riêng phù hợp, bằng cách tham gia khóa học Pre-sessional – là khoá học bổ túc tiếng Anh cho các bạn ngay từ khi mới vào trường, nhằm giúp các bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình để tiếp tục lộ trình học tại VNUK.

Các bạn sẽ được thực hiện một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào – Placement Test – và từ điểm số đạt được (gọi là điểm PET), nhà trường sẽ xếp lớp phù hợp cho các bạn, cụ thể như sau:

  • Đầu vào là 110 và đầu ra 125 cho khóa Pre-sessional 1
  • Đầu vào là 125 và đầu ra 140 cho khóa Pre-sessional 2

Khóa học Pre-sessional có gì hay?

Được làm quen với chương trình tiếng Anh học thuật

Cả hai khóa Pre-sessional đều được đào tạo trong 100 giờ/ 6 tuần. Nghĩa là mỗi tuần các bạn trung bình khoảng 17 giờ học, chưa kể những giờ tự học.

Ở khóa học này, các bạn sẽ được rèn luyện và trau dồi về kỹ năng tiếng bao gồm: 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe – nói – đọc – viết); Ngữ pháp; Từ vựng nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ, sẵn sàng cho các khoá tiếng Anh chính thức trong chương trình năm một.

Ngoài ra, điều đặc biệt hơn nữa là các bạn sẽ được làm quen với những kiến thức và kỹ năng nền tảng của tiếng Anh học thuật (Academic English). Đây sẽ là điều bổ trợ rất tốt để các bạn có nền tảng và không gặp nhiều khó khăn khi bước vào những năm học chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Có thể nói, phần nội dung tiếng Anh học thuật là phần “bonus” của khóa học, mà các bạn không thể nào có được nếu học các chương trình IELTS hoặc TOEIC,… bên ngoài. Nội dung này cũng sát với những chương trình đào tạo về sau của VNUK nên mang lại khá nhiều lợi ích cho các bạn đấy!

Hơn thế nữa, đội ngũ giảng viên của khoá học là các thầy cô giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh từ các trường đại học uy tín trên Thế giới. Điều này đảm bảo mang lại hiệu quả cao trong việc dạy và học cho các bạn sinh viên năm nhất. 

Nhiều hoạt động thú vị trong khoá học này

Mặc dù trên tinh thần quyết tâm và “cày” để nhanh chóng đạt chuẩn đầu ra nhằm tiếp tục bước vào chương trình chính thức nhưng ở khóa học Pre-sessional, các bạn sẽ được giảng dạy theo phương pháp mới, kết hợp nhiều hoạt động chứ không chỉ miệt mài học theo sách vở như phương pháp truyền thống. Do đó, các bạn sẽ không bị cảm giác quá áp lực và nhàm chán, ngược lại sẽ thích thú và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Theo chia sẻ từ một số bạn sinh viên các khóa trước thì mỗi ngày đi học đều nhận được một điều thú vị, mới mẻ khác nhau; nên các bạn thường không bao giờ bỏ buổi, ngược lại còn “tự nguyện” đến lớp với một tâm thế thoải mái, vui vẻ.

Đảm bảo đầu ra

Khóa học Pre-sessional là chương trình đào tạo được VNUK nghiên cứu và thiết kế dựa trên kinh nghiệm giảng dạy thực tế qua nhiều “lứa” sinh viên và có sự cải tiến, cập nhật đều đặn nên rất phù hợp với các bạn. Hơn thế nữa, khoá học được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tâm lý và giàu kinh nghiệm. Do đó, chỉ cần các bạn đủ quyết tâm và chăm chỉ thì VNUK tự tin có thể đảm bảo đầu ra đúng thời hạn cho các bạn nhé!

Qua bài viết trên, có lẽ các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Nếu không giỏi tiếng Anh thì có cơ hội học tại VNUK hay không? VNUK luôn tạo mọi điều kiện để các bạn có thể học tập, trải nghiệm và phát triển bản thân để trở thành một sinh viên ưu tú, một nhân tài trong tương lai. Thay vì lo lắng, các bạn chỉ cần quyết tâm và nỗ lực vì VNUK sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Pre-sessional, đừng ngại liên hệ Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54 hoặc email: admission@vnuk.edu.vn nhé! 

Tham khảo lộ trình năm học Foundation tại đây.

 

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?