Khoảng cách từ CHUYỆN HỌC đến CHUYỆN LÀM là bao xa? - VNUK

Khoảng cách từ CHUYỆN HỌC đến CHUYỆN LÀM là bao xa?

VNUK >Tin tức >Khoảng cách từ CHUYỆN HỌC đến CHUYỆN LÀM là bao xa?

Khoảng cách từ CHUYỆN HỌC đến CHUYỆN LÀM là bao xa?

“From study to work” là môn học rất thú vị dành cho các bạn sinh viên năm 4 của VNUK. Nghe cái tên, chắc hẳn các bạn cũng đoán ra ý nghĩa của môn học rồi phải không nào? Trong 4 năm Đại học, chúng ta được học kiến thức chuyên ngành và trau dồi kỹ năng làm việc. Thế nhưng khi ra trường, công việc nào mà ta lựa chọn để gắn bó lại là câu chuyện cần rất nhiều sự cân nhắc và tìm hiểu từ bên trong bản thân lẫn bên ngoài xã hội. “From study to work” là môn học giúp các bạn hiểu được bản thân và thị trường việc làm, để từ đó tìm kiếm cho mình con đường sự nghiệp phù hợp để gắn bó lâu dài.

Ở những buổi học trước, các bạn sinh viên đã làm SWOT analysis (phân tích điểm mạnh, yếu, cơ hội và thách thức) về bản thân và ngành nghề mà mình theo đuổi, cũng như tìm hiểu thông tin về thị trường lao động Việt Nam và thế giới. Ở buổi học tiếp theo với sự góp mặt của thầy Lê Quốc Thái (dù xưng anh nhưng chúng tôi vẫn gọi “thầy”), các bạn đã được hiểu hơn về con đường sự nghiệp của mỗi người cũng như được giới thiệu những công cụ bổ ích giúp tìm ra nghề nghiệp phù hợp.

Vậy thầy Lê Quốc Thái là ai?

  • Trainer & Career Coach với kinh nghiệm đầy ắp, sự thấu hiểu sâu sắc cùng tâm huyết cháy bỏng dành cho thế hệ trẻ. Hàng loạt các buổi coaching, seminar, workshop, dự án marketing thực tế đã được ”trao tận tay” các bạn trẻ khắp cả nước
  • Nguyên Giám đốc Thương mại L’Oreal Vietnam – Nhãn hiệu hàng đầu thế giới về mỹ phẩm đến từ Pháp
  • 20 năm kinh nghiệm quản lý trong ngành hàng tiêu dùng tại hàng loạt các tập đoàn lớn: Nguyên Giám đốc Kênh Bán hàng Masan Group; Nguyên Giám đốc Kênh Bán hàng Johnson & Johnson Vietnam; Nguyên Giám đốc Bán hàng Khu vực/Nguyên Giám đốc Khách hàng Trọng điểm P&G Vietnam; Nguyên Quản lý cấp cao/Nguyên Giám đốc Dự án Maersk Vietnam và TNT Vietnam.

Thầy Quốc Thái đã chỉ rõ cho các bạn sinh viên năm cuối con đường sự nghiệp của mỗi người là gì và Phương pháp Knowdell – công cụ đánh giá nghề nghiệp vô cùng thân thiện và ngày càng phổ biến với nhiều người hiện nay. Knowdell giúp chúng ta tìm được “giao điểm” của 4 khía cạnh: giá trị ngành nghề ta theo đuổi, sở thích nghề nghiệp, kỹ năng cần có và lối sống cá nhân. Từ đó, các bạn sẽ biết mình phù hợp với ngành nghề nào và cần làm gì để đạt được ước mơ nghề nghiệp mình mong muốn.

Bên cạnh đó, những chia sẻ rất thật và thẳng vào vấn đề từ góc nhìn của một người làm giáo dục vừa có tâm vừa có tầm là thầy Quốc Thái, đã truyền lửa cho các bạn sinh viên VNUK rất nhiều để các bạn dám dấn thân, dám học hỏi và dám theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình.

Thú vị như thế đó! Vậy các bạn sinh viên sau khi học xong buổi học với thầy Quốc Thái đã cảm nhận và có những chia sẻ như thế nào?

“Anh Thái cho mình biết thực tế công việc bên ngoài như thế nào. Cách anh Thái truyền đạt rất khác biệt, anh nói rất thật, có gì nói đấy và rất thu hút. Với từng mục của Knowdell, anh Thái sẽ có những câu chuyện để giúp mình hiểu và cũng như để truyền cảm hứng. Mình rất thích những cái “ugly truth” của anh, anh rất thật nhưng cũng rất tinh tế. Anh Thái là guest speaker đầu tiên trong suốt 4 năm học Đại học làm mình cảm thấy nể phục và muốn lắng nghe nhiều hơn.

Mình vỡ ra bài học “No pain, no gain” sau buổi học với anh Thái. Nếu bản thân mình không có sự chuẩn bị tốt cho bản thân thì mình có thể bị thay thế bất cứ lúc nào. Mình còn nhận ra mình muốn theo đuổi công việc gì, và nhận thức được bản thân cần phải cố gắng học tập, chuẩn bị kỹ năng nào để làm tốt công việc đó. Từ đó mình có thể vừa theo đuổi được đam mê, đồng thời cũng kiếm được tiền”

Trần Văn Thịnh, sinh viên khóa 17 chia sẻ.

Hy vọng qua buổi học, các bạn sẽ tìm ra được nhiều bài học ý nghĩa đối với bản thân. Cảm ơn thầy Quốc Thái đã có buổi chia sẻ vô cùng tâm huyết, bổ ích và tràn đầy cảm hứng!

Một số hình ảnh buổi học:

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?