Khép lại WORKSHOP HOW TO PRESENT CƯNG XỈU của anh Trần Hùng Thiện - VNUK

Khép lại WORKSHOP HOW TO PRESENT CƯNG XỈU của anh Trần Hùng Thiện

VNUK >Tin tức >Khép lại WORKSHOP HOW TO PRESENT CƯNG XỈU của anh Trần Hùng Thiện
Tối hôm qua (18/11), buổi workshop về những bài học xung quanh chủ đề giao tiếp và thuyết trình do anh Trần Hùng Thiện trực tiếp dẫn dắt đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho các khách mời tham dự. Đây là chương trình gây quỹ cho dự án Hear Us Now (H.U.N) – một dự án được thành lập từ năm 2014 với mong muốn đem lại những cơ hội học tập tốt hơn cho các trẻ em khiếm thính. Nhiều năm qua, dự án H.U.N tập trung chủ yếu vào những hoạt động giảng dạy và hướng nghiệp nhằm hỗ trợ các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh và tin học căn bản. Qua đó dự án cũng muốn kêu gọi và nâng cao nhận thức xã hội về các trẻ em khiếm thính vốn rất cần sự giúp đỡ để có một cuộc sống tốt hơn. Chung lý tưởng dựng xây một cộng đồng tương thân tương ái, Viện Nghiên Cứu & Đào Tạo Việt – Anh (VNUK) rất hân hoan đồng hành cùng H.U.N và vừa qua đã tổ chức thành công buổi workshop tại thành phố Đà Nẵng.
 
 
Tại buổi workshop, anh Thiện đã lược qua rất chi tiết những vấn đề giao tiếp hằng ngày thường gặp, những kỹ thuật lắng nghe, vai trò của yếu tố phi ngôn ngữ trong giao tiếp và những bí quyết mà một người thuyết trình xịn cần có để mang lại kết quả tốt nhất.
 
Đặc biệt, anh cũng dành thời gian để giới thiệu những lỗi giao tiếp phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như “Có gì em mời anh cafe nhé!” hay “Anh vui lòng kiểm tra email nhé ạ”. Với anh Thiện, những lỗi như “có gì” hay “nhé” lại đi cùng “ạ” dường như là những lỗi phổ biến, đôi khi vô tình thành câu cửa miệng của mỗi người trong chúng ta.
 
 
Để khắc phục cho những nhược điểm này, anh đề xuất mọi người nên luyện tập thật nhiều mà tập trước gương cũng là một cách anh đã sử dụng hiệu quả. Đặc biệt, anh còn đề xuất việc tập nói trước đèn cầy để điều chỉnh hơi thở sao cho ngọn đèn luôn nghiêng 45 độ trong cả bài thuyết trình. Đây là một là những bí kíp siêu xịn mà anh Thiện đã đúc kết trong công việc và cuộc sống để cùng chia sẻ với các bạn tham gia.
 
Hơn 20 năm kinh nghiệm với vai trò vừa là lãnh đạo doanh nghiệp vừa là giảng viên & diễn giả, anh Thiện nhấn mạnh rằng mỗi người sinh ra có một phong cách thuyết trình khác nhau. Có người hấp dẫn người nghe bằng giọng nói hay, cách nói mạch lạc, có người lại hấp dẫn bằng lời nói khi thuyết trình theo hơi hướng tự nhiên và duyên dáng. Ai ai cũng sẽ có những điểm mạnh yếu riêng của mình.
 
 
Hy vọng rằng qua buổi workshop, các bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn và tránh được những lỗi giao tiếp cơ bản, cũng như tìm ra cách để tối ưu hóa những điểm mạnh của bản thân để có thể thuyết trình một cách đủ “cưng xỉu” như mong muốn của workshop này.
Thông tin liên hệ:
Đặt lịch tư vấn: https://fb.com/book/vnuk.edu.vn
Hotline tuyển sinh: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399
Email: contact@vnuk.edu.vn
Group chuẩn bị cuộc sống đại học:

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?