Khám phá hành trình GAP YEAR và chinh phục học bổng VNUK cùng Phùng Kiều Ngân - VNUK

Khám phá hành trình GAP YEAR và chinh phục học bổng VNUK cùng Phùng Kiều Ngân

VNUK >Đăng ký xét tuyển >Khám phá hành trình GAP YEAR và chinh phục học bổng VNUK cùng Phùng Kiều Ngân

Vào tháng 7 năm 2019, sau khi tốt nghiệp trường UNIS Hà Nội – trường quốc tế được thành lập bởi Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Việt Nam với tấm bằng song ngữ nhờ học bổng toàn phần. Phùng Kiều Ngân đã quyết định dành ra hai năm để gap year để có được những trải nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên sau khoảng thời gian tạm dừng đó, điều gì đã khiến Ngân quay trở lại nơi giảng đường Đại học, chinh phục học bổng của VNUK và bắt đầu một hành trình mới. Hãy cùng VNUK khám phá câu chuyện đầy thú vị này của Kiều Ngân nhé!

Trong quá trình gap year, chắc hẳn cô bạn của chúng ta đã tích lũy thêm cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Kiều Ngân tâm sự rằng: “Đó là một hành trình vô giá, lúc đó mình có suy nghĩ rằng bản thân đã hoàn toàn sẵn sàng đối mặt với thế giới ngoài kia mà không cần hoàn thiện nền tảng giáo dục cơ bản với tấm bằng cử nhân.” Nhưng may mắn thay cuộc trò chuyện giữa Kiều Ngân với người bạn đồng nghiệp đã “xóa tan lớp sương mù đang che khuất tầm nhìn và giúp Ngân nhận ra rằng thực tế khác rất nhiều so với những giấc mơ mà bản thân luôn nghĩ trong đầu.’’ Cũng nhờ đó mà cô gái bé nhỏ này đã quay lại chinh phục cuộc sống nơi đại học và hy vọng có thể phát triển bản thân mình hơn.

Chia sẻ về lần đầu tiên biết đến Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh khi đó Ngân đang là sinh viên năm cuối của một trường quốc tế ở Hội An. Vào thời điểm ấy, Kiều Ngân đã vô cùng yêu những cảm xúc hoàn toàn khác biệt mà Hội An và Đà Nẵng mang lại so với cuộc sống nơi Hà Nội quen thuộc. Chính vì lẽ đó, bạn đã vô cùng phấn khích và quyết định sẽ có thể dành chương tiếp theo của câu chuyện cuộc đời mình trong bầu không khí mà chính bản thân vô cùng yêu mến. Khi bắt đầu tìm hiểu tầm nhìn cũng như giá trị cốt lõi của VN-UK lại khiến cho cô bạn càng muốn gắn bó và cống hiến nhiều hơn cho trường.

Kiều Ngân với tâm thế vô cùng hứng khởi cho hay: “VN-UK có tất cả những yếu tố mà mình đang tìm kiếm ở một trường đại học: là cầu nối truyền cảm hứng giữa hai hệ thống giáo dục và mong muốn tìm kiếm những công dân toàn cầu, có tư duy cởi mở và suy nghĩ chín chắn.” Mang trong mình niềm yêu thích với ngành kinh tế, cùng sự thôi thúc, giúp đỡ của gia đình đã khuyến khích Kiều Ngân đăng ký ngành Quản lý và Kinh doanh Quốc tế tại VN-UK. Hơn thế nữa vì em gái của bạn có ý định bắt đầu kinh doanh đồ thủ công của riêng mình, cho nên Ngân muốn giúp em mình mở rộng quy mô kinh doanh bằng những kiến ​​thức mà bạn nhận được từ những năm đại học này.

Điều đáng tự hào về cô bạn nhỏ của chúng ta là trong bốn năm trung học tại UNIS Hà Nội, Kiều Ngân đã giành được bằng tốt nghiệp IB song ngữ với các khóa học IBDP cấp cao hơn về Kinh tế và tiếng Việt, điều này giúp Ngân thông thạo về cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Là một học sinh được nhận học bổng toàn phần, cô bạn cũng hiểu được trách nhiệm của mình không chỉ giới hạn ở việc học mà còn phải đảm nhận các vai trò lãnh đạo thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Do đó, với tư cách là thành viên UNIS MUN, Ngân được chọn là một trong những đại biểu đại diện của UNIS tại The Hague International Model United Nations (THIMUN) Singapore và chịu trách nhiệm đại diện cho Ả Rập Xê Út tại Đại hội đồng trong khi lãnh đạo các đại biểu của Ả Rập Xê út tại các ủy ban khác. Hơn nữa, Kiều Ngân cũng là một trong những thành viên sáng lập và lãnh đạo của Learners for Learners (L4L), một nhóm dịch vụ học tập do sinh viên khởi xướng và lãnh đạo để dạy tiếng Anh cho trẻ em. Cũng nhờ L4L mà Kiều Ngân sẵn sàng gia nhập Green Shoots International School với tư cách là một phần của bộ phận tiếp thị và nhóm vận hành, điều này giúp cho bạn có được cơ hội tự lập khi sống một mình xa nhà.

Với những thành tích, trải nghiệm, kỹ năng mà Ngân chia sẻ: “Mình sẽ luôn cố gắng đóng góp cho VN-UK với những khả năng mình có. Mình sẽ tham gia, cùng phát triển hoặc thành lập một câu lạc bộ mới đầy thú vị.” Với kinh nghiệm mà bạn tích lũy, cô bạn Kiều Ngân sẽ hiểu bản chất của các hoạt động này và cách điều hành chúng một cách hiệu quả. Trong những năm qua, Kiều Ngân đã có thể xây dựng và giữ kết nối với các doanh nghiệp quốc tế và trong nước. Chính vì vậy, cô bạn sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ các du học sinh trao đổi đến thực tập tại trường.

“Giáo dục là giấy thông hành cho tương lai.”

Chính là câu nói từ người bạn đã giúp Kiều Ngân quay lại và chinh phục con đường nơi giảng đường Đại học. Ngân đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách và cả thất bại để từng bước vươn tới ước mơ của mình. Chính vì vậy đây cũng là điều mà Kiều Ngân muốn nhắn gửi đến với các bạn: “Hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy con đường học tập phù hợp với bản thân.”

Xin chúc mừng Phùng Kiều Ngân đã xuất sắc thuyết phục hội đồng VNUK để giành được suất Học Bổng tại trường. Chúc bạn có một hành trình mới thật ý nghĩa tại đây và mong rằng Kiều Ngân của chúng ta sẽ đạt được những thành tựu như mình mong muốn nhé!

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?