Học ÉP HOA NGHỆ THUẬT cùng nghệ sĩ Lyn Nga - Tìm kiếm thông điệp bình yên từ cây cỏ - VNUK

Học ÉP HOA NGHỆ THUẬT cùng nghệ sĩ Lyn Nga – Tìm kiếm thông điệp bình yên từ cây cỏ

VNUK >Sinh viên >Học ÉP HOA NGHỆ THUẬT cùng nghệ sĩ Lyn Nga – Tìm kiếm thông điệp bình yên từ cây cỏ
Lại một dịp cuối tuần nữa vừa đến và như mọi lần, chúng mình luôn muốn giới thiệu cho các bạn những góc thư giãn tại VNUK mà ngày thường không phải lúc nào cũng bắt gặp được. Còn nhớ lần trước, chúng mình có dịp say mê với từng khung tranh bức vẽ, thì tuần này, chúng mình có dịp được trải nghiệm một môn nghệ thuật rất thú vị: Nghệ thuật ép hoa.
Cuộc sống của chúng ta, dù thế nào, thì một góc thư giãn luôn là điều nên có để mọi thứ cân bằng hơn. Đặc biệt, với những ai yêu cái đẹp thiên nhiên và hướng đến một chút lãng mạn và ngọt ngào thì những trải nghiệm nghệ thuật cuối tuần như vậy sẽ giúp đời sống tinh thần vui tươi hơn để có tâm thế vững vàng trước những biến chuyển trong cuộc sống.
Buổi chia sẻ về nghệ thuật ép hoa này được dẫn dắt bởi Nghệ sĩ Lyn Nga đến từ Hà Nội. Theo chị, khai thác những vẻ đẹp tự nhiên của hoa lá cỏ cây, truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên tới người yêu nghệ thuật là điểm cốt yếu của hoạt động này. Với những bạn tham gia buổi workshop thì đây thực sự là những trải nghiệm rất hiếm có.
Workshop về Nghệ thuật ép hoa được tổ chức vào 2 cuối tuần liên tiếp vào ngày 3 và ngày 10/4/2021 nhân dịp Nghệ sĩ Lyn Nga có chuyến thăm Đà Nẵng và Hội An. Nội dung workshop gồm có:
  • Giới thiệu lịch sử ép hoa
  • Kỹ thuật ép hoa truyền thống
  • Kỹ thuật ép hoa hiện đại
  • Thực hành ép hoa sử dụng kỹ thuật hiện đại và sáng tạo trên giấy.
Sau buổi workshop, các bạn sinh viên đều có 1 tác phẩm nghệ thuật từ hoa để đem về nhà. Khi được hỏi cảm nhận về chương trình này, các bạn đều chia sẻ sự hứng thú đối với những trải nghiệm thú vị như vậy mỗi tuần. Nó thực sự giúp các bạn vừa thư giãn sau 1 tuần học vất vả, vừa được nuôi dưỡng thêm tình yêu thiên nhiên, nghệ thuật.
Đời sống tinh thần của sinh viên là 1 trong những điều mà VNUK luôn chú trọng bên cạnh chất lượng giảng dạy. Nhà trường mong muốn các bạn sinh viên VNUK ngoài học giỏi và rèn luyện kỹ năng, các bạn cũng không quên đi việc chăm sóc bản thân, từ thể chất đến tâm hồn.

Một số hình ảnh của buổi Nghệ thuật ép hoa

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?