HỌC CÁCH NGƯỜI NHẬT KINH DOANH trong MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ - VNUK

HỌC CÁCH NGƯỜI NHẬT KINH DOANH trong MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ

VNUK >Tin tức >HỌC CÁCH NGƯỜI NHẬT KINH DOANH trong MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ
Gặp gỡ Ông Akira Yamazaki – Sáng lập Công ty VinaMask – về kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp tại Trung Quốc và Việt Nam
 
Vừa qua, trong chuỗi hoạt động của môn học Contemporary Issues in International Business (Những vấn đề đương đại trong kinh doanh quốc tế), lớp sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế khóa 2017 đã được gặp gỡ và trò chuyện cùng Ông Akira Yamazaki – Nhà Sáng lập và Giám đốc điều hành công ty TNHH Vinamask – về những bài học mà ông có được khi xây dựng hai công ty sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ tại Trung Quốc và Việt Nam.
 
 
Sau khi tốt nghiệp tại Tokyo, Ông Yamazaki đã ở lại Nhật làm việc gần 15 năm. Kết thúc công việc ở Nhật, ông đã chuyển sang Trung Quốc và bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2007. Tiếp tục năm 2009 thì mở một công ty về sản xuất giấy và năm 2017 ông quyết định mở công ty khẩu trang VINAMASK ở Đà Nẵng. Với mong muốn được làm việc ở nước ngoài và tinh thần ham học hỏi, ông đã trải qua rất nhiều khó khăn trong việc thuyết phục những thương gia tại Trung Quốc để cùng hợp tác trong thời gian đầu. Tuy nhiên, với tinh thần không chịu lùi bước, quá trình kinh doanh của ông gặp nhiều thuận lợi, tạo tiền đề cho việc thành lập VINAMASK tại Đà Nẵng từ năm 2017 và vẫn đang mở rộng thị thường kinh doanh về khẩu trang cho đến nay. Ông đặt mục tiêu sẽ chiếm 7% thị phần khẩu trang và đồ bảo hộ tại Nhật Bản trong 2-3 năm đến và đồng thời xác định mục tiêu vươn ra thị trường toàn cầu.
 
 
Khi được hỏi về điều gì sẽ là quan trọng khi bạn muốn mở một doanh nghiệp quốc tế, ông nhắn nhủ các bạn phải tập trung vào 3 ý sau:
 
✅ Quan hệ với con người, hãy hỏi mọi người để có thể tìm ra được giải pháp phù hợp.
✅ Luôn cố gắng đi tìm giải pháp và đừng bao giờ bỏ cuộc.
✅ Niềm tin với bản thân và những đồng đội của mình.
 
 
Buổi học kết thúc với nhiều phần trao đổi thú vị giữa Ông Yamazaki và các bạn sinh viên. Hi vọng rằng các bạn sẽ sớm được trao đổi và trò chuyện cùng ông trong thời gian sắp đến.

Leave a Reply

1
Bạn cần hỗ trợ?